Sức khoẻ

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ngừng Ăn Muối 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Đừng hiểu lầm chúng tôi, muối là một thành phần quan trọng trong nấu ăn. Nó cũng rất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng giống như nhiều điều tốt khác, quá nhiều sẽ trở thành điều xấu.

Bạn có thể đã nhận đủ muối trong chế độ ăn uống của mình mà không cần phải bổ sung thêm bằng máy lắc muối. Và có những lợi ích nhất định khi cắt giảm hoặc loại bỏ lượng muối ăn vào. Dưới đây là 10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn quá nhiều muối.

Huyết áp của bạn có thể cải thiện

Muối còn được biết đến với tên hóa học là natri clorua. Hàm lượng natri cao khiến bạn giữ được nhiều nước hơn. Và khi bạn giữ nước, lượng chất lỏng trong máu cao hơn sẽ khiến cơ thể bạn khó lưu thông máu hơn, dẫn đến huyết áp cao hơn. Vì vậy, bạn có thể hạ huyết áp chỉ bằng cách giảm lượng muối ăn vào.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chọn loại muối lành mạnh nhất cho bạn

Bạn có thể ít đi vệ sinh hơn

Bản thân muối không khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn nhưng muối lại khiến bạn cảm thấy khát. Vì bạn giữ nước khi tiêu thụ muối nên cơ thể bạn muốn rút muối ra khỏi các cơ quan và mô của mình. Điều này lại khiến bạn cảm thấy mất nước. Càng ăn nhiều muối, bạn sẽ càng cảm thấy muốn uống nhiều chất lỏng hơn.

Cắt giảm lượng muối sẽ khiến bạn ít cảm thấy mất nước hơn và uống ít chất lỏng hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải đi vệ sinh ít hơn.

Bạn có thể giảm vài cân

“Trọng lượng nước” là cái mà họ gọi là quá trình giảm cân vài cân đầu tiên diễn ra nhanh chóng khi bắt đầu chế độ ăn kiêng. Bằng cách loại bỏ thực phẩm mặn khỏi chế độ ăn uống, ban đầu bạn sẽ giảm được trọng lượng nước vì muối khiến bạn giữ nước. Nhưng hơn thế nữa, chế độ ăn không có muối sẽ góp phần giảm cân.

Tại sao? Hầu hết natri của chúng ta đến từ thực phẩm chế biến sẵn. Ăn ít thực phẩm chế biến sẵn sẽ không chỉ làm giảm lượng muối bạn tiêu thụ mà còn giảm lượng đường và carbs. Cắt giảm tất cả những thứ này kết hợp sẽ giúp bạn giảm cân.

CÓ LIÊN QUAN: Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Hồng Himalaya

Bạn có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Muối còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Việc ướp muối và bảo quản thịt đã được thực hiện từ hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, chế độ ăn nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến tỷ lệ ung thư dạ dày cao hơn. Vì vậy, nếu bạn cần cắt giảm lượng muối ăn vào, các loại thịt đã qua xử lý sẽ không có trong thực đơn và do đó nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cũng giảm theo.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn thế giới và thực tế đáng buồn là nhiều ca tử vong trong số đó hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Giảm lượng muối ăn vào sẽ làm giảm huyết áp, như chúng tôi đã nói trước đây.

Huyết áp cao dẫn đến xơ cứng động mạch và để lại sẹo, làm suy yếu cơ tim. Vì vậy, giảm lượng muối tiêu thụ sẽ giúp tim và hệ tuần hoàn hoạt động tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

CÓ LIÊN QUAN: 9 Công Dụng Của Dầu Dừa Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn có thể ít đau đầu hơn

Nếu thỉnh thoảng bạn thấy mình bị đau đầu, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng muối có thể là thủ phạm. Bạn có nhớ khi chúng tôi nói rằng muối làm co và cản trở mạch máu không?

Hóa ra những mạch máu bị thắt chặt đó có thể khiến bạn đau đầu. Vì vậy, nếu mức tiêu thụ muối của bạn giảm, nguy cơ đau đầu của bạn cũng giảm theo. (Miễn là chúng thực sự không phải do con cái, công việc hoặc các vấn đề căng thẳng bên ngoài khác.)

Xương của bạn có thể ít giòn hơn

Mọi người đều biết rằng để xương chắc khỏe cần có canxi. Nhưng điều ít được biết đến là muối có thể có tác dụng ngược đối với bộ xương của bạn: muối thực sự có thể làm cho xương trở nên mỏng manh hơn.

Độ giòn của xương, đặc biệt là ở phụ nữ, là mối lo ngại lớn sau này trong cuộc sống. Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ gãy xương trong những năm sau này. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc phát triển bệnh loãng xương hoặc các vấn đề thoái hóa xương khác, bạn cũng nên giảm lượng muối tiêu thụ.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Protein Mỗi Ngày

Mức năng lượng của bạn có thể tăng lên

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống năng động hơn, bạn không muốn bị đè nặng bởi trọng lượng nước tăng thêm. Cảm giác uể oải, đầy hơi đó khiến việc đứng dậy và làm mọi việc trở thành một việc vặt hơn là một niềm vui. Vì vậy, muối khiến bạn giữ nước cũng khiến bạn mất năng lượng. Thật ngạc nhiên là một sự thay đổi đơn giản này lại có thể mang lại nhiều tác dụng có lợi đến vậy.

Bạn có thể giảm nguy cơ sỏi thận

Chúng ta đã nói rất nhiều về vấn đề giữ nước, nhưng đây là điểm lớn nhất: thận là bộ lọc của cơ thể. Tất cả chất lỏng bạn uống đều đi qua thận để thoát ra khỏi cơ thể.

Hàm lượng muối cao hơn trong chế độ ăn uống của bạn có thể tích tụ trong thận và gây ra sỏi thận, đây chỉ là những khoáng chất kết tinh không tan. Sỏi thận cực kỳ đau đớn và nếu bạn có thể ngăn chặn chúng hình thành thì càng tốt.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chọn loại vitamin tan trong chất béo tốt nhất cho nhu cầu sức khỏe của bạn

Vị giác của bạn sẽ điều chỉnh theo sự thay đổi

Thành thật mà nói, một trong những lý do khiến bạn khó từ bỏ muối là vì, giống như đường, nó có vị rất ngon. Nếu bạn lớn lên trong một môi trường mà lọ muối luôn ở trên bàn ăn, bạn có thể nghĩ rằng việc bỏ nó sẽ khiến món ăn của bạn có mùi vị khó chịu hoặc nhạt nhẽo.

Tuy nhiên, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng điều này không kéo dài lâu và vị giác của bạn sẽ thích nghi với hàm lượng natri thấp hơn. Chẳng bao lâu nữa, bạn có thể thấy mình không thể ăn được chế độ ăn giàu muối mà bạn từng yêu thích.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Mọi điều bạn cần biết về thuốc Unani 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 7 lầm tưởng về giảm cân mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Lý Do Bất Ngờ Bạn Nên Để Một Quả chanh Đầu Giường Mỗi Đêm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt