Sức khoẻ

≡ 10 Đồ Gia Dụng Thông Thường Có Công Dụng Ẩn Giấu Của Thiên Tài 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Bạn đã bao giờ xem phim James Bond chưa? Một phần thú vị của những bộ phim đó đến từ việc chứng kiến ​​​​những vật dụng thông thường hàng ngày đã được biến thành vũ khí và vật dụng với những mục đích hay ho, ẩn giấu như thế nào.

Mặc dù bạn có thể không phải là mật vụ người Anh nhưng bạn có thể cảm thấy thích thú bằng cách thực hiện một chuyến đi quanh nhà mình. Đó là bởi vì ngôi nhà của bạn chứa đầy những vật dụng gia đình với những mục đích được giấu đi một cách khéo léo.

Bạn không tin điều đó? Hãy đọc để khám phá một vài trong số yêu thích của chúng tôi!

Mũi tên đo khí

Trong khi ô tô điện đang ngày càng phát triển thì hầu hết các phương tiện vẫn cần dùng xăng. Và điều đó có nghĩa là người lái xe cần theo dõi đồng hồ đo nhiên liệu để biết khi nào họ cần tìm trạm xăng gần đó.

Tuy nhiên, lần tới khi điều này xảy ra, hãy nhìn kỹ hơn vào đồng hồ đo nhiên liệu và bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ. Mũi tên đó đóng vai trò như một lời nhắc nhở cơ bản về việc nắp xăng của bạn đang ở phía nào của xe. Nếu bạn có một chiếc xe mới hoặc đang lái xe thuê, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian!

CÓ LIÊN QUAN: 11 lầm tưởng về giấc ngủ đã được khoa học vạch trần

Nút ‘ngẫu nhiên’ trên quần jean của bạn

Không có gì thoải mái bằng một chiếc quần jean tốt. Nhưng bạn có thể thắc mắc tại sao quần jean của bạn lại có nhiều nút đến vậy.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là nút mà là đinh tán. Và chúng không phải ngẫu nhiên: vị trí chính xác của những chiếc đinh tán này giúp giữ cho quần jean của bạn không bị rách và rách sớm nhất có thể. Và đó là lý do tại sao chiếc quần jean yêu thích của bạn vẫn tồn tại được lâu như vậy.

Cái lỗ trên tay cầm nồi của bạn

Ngay cả khi bạn không nấu nướng nhiều, bạn vẫn có thể có một vài chiếc nồi nấu quanh nhà. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tay cầm nồi đều có một lỗ nhỏ không?

Có hai lý do cơ bản cho việc này. Đầu tiên là lỗ này giúp bạn dễ dàng treo chảo lên (bạn có thể thấy điều này trong bếp của một nhà hàng chuyên nghiệp). Thứ hai là lỗ giúp bạn dễ dàng nhét các dụng cụ như thìa khuấy vào trong khi nấu ăn.

CÓ LIÊN QUAN: Top 10 Kiểu Tóc Tạo Sóng Năm 2021

Lúm đồng tiền trên quả bóng golf

Câu đố phổ biến: quả bóng golf có hình dạng như thế nào? Nếu bạn nói “tròn”, về mặt kỹ thuật thì bạn đã sai. Đó là bởi vì những “lúm đồng tiền” nhỏ trên quả bóng gôn khiến cho quả bóng không có hình cầu hoàn hảo.

Như bạn có thể tưởng tượng, những vết lõm trên quả bóng golf đó không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện ở đó. Vị trí của chúng giúp tạo ra sự nhiễu loạn khi bóng ở trên không và giảm lực cản tổng thể. Từ việc nâng người lên cho đến di chuyển xa hơn, những lúm đồng tiền nhỏ này làm cho toàn bộ quá trình đánh bóng gôn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Lề trên giấy

Cho dù đó là do trường đại học quản lý hay không, hầu hết các bài báo bạn cần để đi học đều có một điểm chung: lề đỏ. Chắc chắn, lề giúp bài viết của bạn thẳng thắn, nhưng bạn có biết lý do ban đầu của những lề này là khá điên rồ không?

Nhiều năm trước, chó ít ăn bài tập về nhà của bạn hơn chuột. Các ngôi nhà có khả năng bị chuột xâm nhập và những con chuột này thích nhai những mảnh giấy rơi vãi. Bằng cách thêm lề vào tờ giấy, chủ nhà có thể yên tâm rằng chuột nhai các cạnh của tờ giấy sẽ không thực sự ăn bất kỳ thông tin quan trọng nào.

CÓ LIÊN QUAN: Tay trái của bạn bị ngứa có nghĩa là gì?

Tab lon soda

Nếu bạn thích uống soda, thì có lẽ bạn đang phải đối mặt với các tab lon soda mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết những người hâm mộ soda lớn nhất đều không nhận ra rằng những tab lon này đều có mục đích ẩn giấu.

Sau khi sử dụng vấu để mở hộp, bạn có thể xoay vấu lại và dùng lỗ ở phía sau để cố định ống hút. Lần tới khi bạn nhét ống hút vào lon soda, hãy sử dụng kỹ thuật này để đảm bảo ống hút không bị trôi đi đâu cả!

Hộp đựng thức ăn mang đi

Nhiều loại đồ ăn mang đi được đựng trong các hộp mang đi đặc biệt, bao gồm cả đồ ăn Trung Quốc. Và sau khi mang bữa tiệc Trung Hoa về nhà, hầu hết chúng ta ngay lập tức lấy đĩa ra để đổ thức ăn lên trên.

Tuy nhiên, nhiều hộp mang đi có thể gập phẳng hoàn toàn sau khi bạn kéo các cạnh ra. Điều này cho phép bạn sử dụng hộp mang đi làm đĩa riêng. Điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ không có thứ gì cần phải rửa khi ăn xong!

CÓ LIÊN QUAN: 15 Thứ Bạn Không Bao Giờ Nghĩ Sẽ Dọn Sạch

Các va chạm bàn phím ẩn

Dù cho công việc hay giải trí, nhiều người trong chúng ta đều sử dụng bàn phím máy tính mỗi ngày. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người gõ phím mỗi ngày sau đó không bao giờ nhận thấy những “vết sưng” nhỏ trên bàn phím của họ.

Hãy tiếp tục và kiểm tra bàn phím của riêng bạn ngay bây giờ. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mỗi phím “F” và “J” đều có một vết lồi lõm nhỏ trên chúng. Mục đích của vết lồi này là giúp bạn dễ dàng sử dụng bàn phím khi không nhìn thẳng vào bàn phím. Và nhờ những va chạm này, những người trong chúng ta chưa bao giờ học cách gõ QWERTY thích hợp vẫn có thể di chuyển khá nhanh trên bàn phím.

Những dòng chữ trong chiếc cốc solo màu đỏ của bạn

Dù bạn thích tiệc tùng hay chỉ không thích rửa bát thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với chiếc cốc solo màu đỏ. Nhưng bạn có biết thiết kế của chiếc cốc được tạo ra để giúp bạn dự tiệc không?

Tất cả đều bắt nguồn từ những đường ngang bên trong cốc. Những dòng này cho bạn biết bạn nên đổ đầy bao nhiêu cốc với một số loại đồ uống. Ví dụ: dòng dưới cùng đo được một ounce, điều này tốt nếu bạn đang uống rượu mạnh. Dòng tiếp theo có kích thước 5 ounce, tương đương với một ly rượu vang. Cuối cùng, dòng cuối cùng có kích thước 12 ounce, rất phù hợp cho một lon bia bình thường.

CÓ LIÊN QUAN: 4 điều người có trí tuệ cảm xúc không làm

Làm đông xà phòng rửa chén bên trong túi ziplock

Bạn có bị đau cơ hoặc có thể bị đau thần kinh tọa không? Sự khôn ngoan cổ điển cho rằng bạn nên chườm túi nước đá lên vùng đó cho đến khi cơn đau giảm bớt.

Tuy nhiên, đây là một mẹo nhỏ: thay vì sử dụng túi nước đá truyền thống, hãy thử đổ đầy xà phòng rửa bát vào túi Ziploc chắc chắn rồi để đông lạnh. Kết quả cuối cùng là một túi vật liệu đông lạnh sẽ ôm sát vào lưng bạn tốt hơn túi nước đá và bạn có thể tiếp tục đông lạnh và tái sử dụng bao nhiêu lần tùy thích.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Tay Trái Ngứa Có Nghĩa Là Gì? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Mái Tóc Tiết Lộ Về Sức Khỏe Của Bạn 》 Lifestyles 360 ​​Guidelines

Mẹo Vặt

Nói lời tạm biệt với nấm móng bằng phương pháp tự chế đơn giản này! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt