Đồ ăn

≡ 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Tảo Spirulina 》 Lời khuyên 360 Cuộc Sống


Tảo xoắn là gì? Nghe có vẻ giống hình dạng mì ống xoăn, nhưng thực tế không phải vậy. Nó thực sự là một loại vi tảo màu xanh lam có nhiều chất dinh dưỡng. Loại phổ biến nhất là tảo xoắn Hawaii, được trồng trên đảo lớn. Những người ăn chay và thuần chay thích nó vì đây là nguồn protein tự nhiên và có nguồn gốc thực vật. Một số người coi tảo xoắn là siêu thực phẩm vì nó cũng cung cấp nguồn canxi, sắt, magie, phốt pho, natri và vitamin A, B6, C và K. Nếu bạn đang thắc mắc lợi ích của việc dùng tảo xoắn như một chất bổ sung dinh dưỡng là gì , đây là 10 lý do tuyệt vời.

Tính chất chống oxy hóa

Phycocynanin là thành phần hoạt chất trong tảo xoắn. Đó cũng là điều mang lại cho Spirulina màu xanh lam độc đáo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đó là một cách mạnh mẽ để loại bỏ các oxit có hại trong tế bào của bạn, giúp giảm viêm. Điều này có lợi cho những người mắc hội chứng viêm như viêm khớp. Cần phải nghiên cứu sâu hơn nhưng Spirulina cho thấy hứa hẹn là một phương pháp điều trị giúp giảm bớt các triệu chứng của những loại bệnh đó.

Sức khỏe cholesterol tốt hơn

Một lợi ích khác của tảo xoắn là nó đã cho thấy làm giảm mức cholesterol. Cụ thể, nó làm giảm cholesterol “xấu” (LDL) và chất béo trung tính, đồng thời tăng cholesterol HDL “tốt”. Điều này có thể có tác động lớn đến sức khỏe tim mạch. Uống một gam bột tảo xoắn mỗi ngày cho thấy lượng cholesterol giảm 10–16% trong một thử nghiệm lâm sàng năm 2013.

Giảm huyết áp

Ở liều cao hơn, 4-5 gam mỗi ngày, tảo xoắn cho thấy hiệu quả trong việc hạ huyết áp. Các nhà khoa học tin rằng phycocyanin tạo ra màu xanh của tảo xoắn cũng giải phóng oxit nitric vào máu, giúp các mạch máu thư giãn. Điều này cũng có thể dẫn đến sức khỏe tim mạch tốt hơn. Huyết áp cao là căn bệnh phổ biến trong thế giới hiện đại và đây có thể là cách kiểm soát hiệu quả

Hạ thiếu máu

Thiếu máu là khi máu của bạn không mang đủ chất sắt. Một nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng tảo xoắn có lợi cho máu bằng cách tăng sản xuất huyết sắc tố. Điều này lần lượt nhận được nhiều oxy hơn thông qua hệ thống của bạn. Điều này cũng sẽ giúp giảm bớt cảm giác mệt mỏi hoặc yếu đuối nói chung.

Tăng sức mạnh cơ bắp và sức bền

Một lợi ích khác từ tảo xoắn là tăng cường trao đổi chất, có thể mang lại cảm giác dẻo dai và năng lượng cao hơn. Điều này giúp giảm cân trong đó năng lượng tăng lên dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn. Các vận động viên cũng nhận thấy sức mạnh cơ bắp được cải thiện và giảm tổn thương cơ.

Liên quan: Lợi ích ngoạn mục của muối hồng Himalaya

Hạ đường huyết

Bổ sung tảo Spirulina có thể giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu quy mô nhỏ trên động vật đã chỉ ra rằng tảo xoắn làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Một nghiên cứu nhỏ vào năm 2018 cho thấy dùng tảo xoắn làm giảm mức đường huyết lúc đói ở những người tham gia. Điều này sẽ có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Một trong những nhược điểm của tảo xoắn là nó không phải là nguồn chất xơ tuyệt vời. Mặc dù điều này có nghĩa là tảo xoắn có thể dễ tiêu hóa nhưng cũng có nghĩa là bạn nên bổ sung chất xơ hoặc ăn thực phẩm có nhiều chất xơ khi sử dụng tảo xoắn như một chất bổ sung. Nhưng có một điều mà tảo xoắn có thể làm cho đường ruột của bạn, đó là giúp bảo tồn vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đặc biệt là khi con người già đi. Đã có một nghiên cứu trên chuột ủng hộ kết luận đó.

Hành động chống độc

Nước uống là cần thiết, nhưng đôi khi nước không tốt cho chúng ta như chúng ta mong muốn. Một số nguồn nước bị ô nhiễm khoáng chất và các nguyên tố như asen, thủy ngân, chì. Nhưng một đánh giá y tế từ năm 2016 cho thấy tảo xoắn có đặc tính làm sạch giúp chống lại những yếu tố không mong muốn đó và ảnh hưởng của chúng lên cơ thể. Cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nhưng sẽ rất hữu ích khi thực hiện khi nước ngầm bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường.

Giảm triệu chứng dị ứng

Nếu bạn nhạy cảm với bụi, phấn hoa, lông động vật hoặc bất kỳ hạt nào khác trong không khí, nó sẽ gây ra tình trạng gọi là viêm mũi dị ứng. Điều này làm cho mũi của bạn bị viêm và tắc nghẽn, đồng thời dẫn đến hắt hơi, ho và kích ứng nhiều. Nhưng dùng 2 gam tảo xoắn mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm đáng kể những triệu chứng đó. Mặc dù chưa có nghiên cứu y học nào được thực hiện nhưng việc sử dụng nó như một loại thuốc kháng histamine đã được biết đến trong giới điều trị thay thế.

Lợi ích sức khỏe tâm thần

Cảm thấy khỏe mạnh về thể chất là quan trọng, nhưng cảm giác khỏe mạnh về tinh thần cũng vậy. Hóa ra tảo xoắn cũng là nguồn cung cấp chất tryptophan hóa học, giúp sản xuất serotonin. Serotonin là chìa khóa cho sức khỏe tâm thần vì mức độ thấp hơn được thể hiện ở những người bị trầm cảm và lo lắng. Một số nghiên cứu liên quan đến lợi ích của tryptophan đã được thực hiện, nhưng việc sử dụng tảo xoắn làm nguồn cung cấp chất này cho thấy nhiều hứa hẹn. Trong mọi trường hợp, cần phải làm nhiều việc hơn trên mặt trận đó.

Liên quan: Top 10 Vitamin Giúp Bạn Chống Căng Thẳng

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 7 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Thịt Gà Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Nguy cơ đáng ngạc nhiên của việc ngủ ít hơn khi về già 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Cách Đơn Giản Để Ăn Uống Lành Mạnh Hơn Vào Năm 2021 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt