Tình yêu

≡ 10 Lời Khuyên Để Có Mối Quan Hệ Lâu Dài Lành Mạnh 》 Lời Khuyên Cuộc Sống 360


10 lời khuyên cho một mối quan hệ lâu dài lành mạnh |  Mẹo Life360

Làm thế nào để bạn biết mối quan hệ của bạn có ý định kéo dài? Đó không phải là phép màu hay định mệnh – đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, mọi thứ dường như tự diễn ra. Nhưng một khi ánh hào quang của mối tình lãng mạn mới phai nhạt, các cá nhân phải làm việc theo nhóm để phát triển mối quan hệ, giống như một cái cây sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Dưới đây là 10 lời khuyên để có, duy trì và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài lành mạnh.

Ở cùng một trang về tài chính

Tiền là một trong những lý do lớn khiến người ta chia tay. Không có cách nào “đúng” để kết hợp cuộc sống của bạn về mặt tài chính; một số cặp giữ các tài khoản riêng và một số hợp nhất chúng.

Điều quan trọng là cả hai bạn đều phải nhận thức được mình đang làm gì và như thế nào. Bạn nên làm việc hướng tới các mục tiêu chung cũng như các mục tiêu cá nhân. Và cả hai bạn nên biết tình hình tài chính của mình tốt hay xấu như thế nào. Điều cuối cùng bạn muốn giấu trong trường hợp khẩn cấp là tiền bạc.

Học cách thỏa hiệp

Một mối quan hệ hợp tác thực sự là một con đường hai chiều. Học cách thỏa hiệp là một chiến lược quan trọng. Một chiến lược khôn ngoan là “chọn trận chiến của bạn”. Điều này có nghĩa là sẵn sàng đấu tranh cho những điều quan trọng và bỏ qua những điều nhỏ nhặt.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là xây dựng cho cả hai bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Bạn nên sẵn sàng thỏa hiệp, nhưng trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn cũng sẽ không để mình bị điều khiển. Bạn không cần phải và không cần phải hy sinh mọi thứ vì sự lựa chọn của đối tác. Dù bạn làm gì, đừng ghi điểm – dù sao thì bạn cũng đang chơi cùng một đội.

Giao tiếp một cách trung thực

Giao tiếp một cách trung thực |  10 lời khuyên cho một mối quan hệ lâu dài lành mạnh |  Mẹo Life360

Giao tiếp nên diễn ra mà không cần nói, không có ý định chơi chữ. Luôn thông báo cho đối tác của bạn về những gì bạn đang làm và những gì bạn đang suy nghĩ. Và hãy lắng nghe họ nói với bạn điều tương tự.

Đôi khi có cảm giác như chúng ta đang làm phiền họ bằng những chuyện không quan trọng, nhưng điều đó không đúng. Một mối quan hệ tỷ lệ được xây dựng bằng những viên gạch của sự trung thực: bạn có thể xây một bức tường bằng chúng hoặc bạn có thể xây một cây cầu. Đoán xem cái nào làm cho mối quan hệ bền chặt hơn.

Xây dựng nền tảng niềm tin

Tin tưởng đối phương không chỉ có nghĩa là tin tưởng họ sẽ không lừa dối bạn. Điều này có nghĩa là hãy tin tưởng rằng họ quan tâm đến bạn và họ đang cùng bạn hướng tới mục tiêu chung là một mối quan hệ lâu dài. Cả hai bạn nên đầu tư đầy đủ vào việc xây dựng và giữ nó.

Nếu bạn không thể tin tưởng giao phó những việc nhỏ nhặt cho họ, bạn có thực sự muốn giao phó trách nhiệm lớn hơn cho họ không? Sẽ tốt hơn nếu bạn học cách duy trì một mối quan hệ hơn là cố gắng học cách hàn gắn một mối quan hệ đã tan vỡ.

Nuôi dưỡng những sở thích riêng biệt

Nuôi dưỡng những sở thích riêng biệt |  10 lời khuyên cho một mối quan hệ lâu dài lành mạnh |  Mẹo Life360

Một trong những dấu hiệu lớn nhất về sự tin tưởng là liệu bạn có những sở thích hoặc mối quan tâm riêng biệt hay không. Nếu đối tác của bạn thích đi bộ đường dài còn bạn thì không, hãy để họ đi bộ đường dài mà không có bạn. Khuyến khích sở thích của họ, ngay cả khi bạn không chia sẻ chúng.

Mọi người có thể thích những thứ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức thực hiện sở thích của mình mà không lo đối tác cảm thấy nhàm chán. Mọi người đều cần thời gian cho riêng mình. Nhưng đừng quên tìm ra những sở thích chung và dành thời gian để cùng nhau tận hưởng chúng.

Hẹn hò với nhau

Khi xây dựng một mối quan hệ lâu dài, điều quan trọng là không nên quá tập trung vào các thói quen. Bạn có nhớ trong giai đoạn đầu của mối quan hệ khi mỗi cuộc hẹn hò đều là một cuộc phiêu lưu mới đầy ly kỳ không? Hãy cố gắng giữ thái độ đó.

Cùng nhau đi chơi xa vào cuối tuần, hoặc chỉ một buổi chiều. Thỉnh thoảng hãy làm nhau ngạc nhiên bằng những món quà nhỏ. Hãy đối xử với mọi cuộc gặp gỡ như thể bạn vẫn đang trong giai đoạn “ấn tượng” đó, bởi vì bạn không bao giờ có thể quá tuyệt vời.

Có những xung đột lành mạnh

Có xung đột lành mạnh |  10 lời khuyên cho một mối quan hệ lâu dài lành mạnh |  Mẹo Life360

Những mối quan hệ thực sự, trung thực đôi khi có những tranh cãi. Nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ về điều gì đó, đừng ngại bảo vệ nó, nhưng hãy lưu ý rằng đối tác của bạn có thể không cảm thấy như vậy.

Nếu bạn luôn làm theo ý mình hoặc luôn nhượng bộ thì đó không phải là giải pháp lành mạnh. Một số người nói lời khuyên tốt nhất cho mối quan hệ là đừng bao giờ đi ngủ mà giận dữ với nhau. Tranh cãi nhưng sau đó lại làm lành. Chỉ cần nhớ rằng không ai “thắng” trong một cuộc tranh luận.

Học cách xin lỗi

Lời xin lỗi giống như sự thừa nhận mình đã sai, điều này khiến bạn cảm thấy thật tồi tệ. Nhưng đó không phải là vấn đề. Không ai đúng 100% về bất cứ điều gì. Nếu cuộc tranh luận của bạn trở nên tồi tệ, đừng ngại xin lỗi về phần mình trong đó ngay cả khi bạn không xin lỗi về vấn đề chính.

Một mối quan hệ bền chặt không bị áp lực. Trong một mối quan hệ bình thường hơn, điều đó có vẻ không quan trọng, nhưng đây là những vấn đề lớn. Vì vậy, hãy học cách xin lỗi và sau đó tiếp tục. Lời xin lỗi là một phần của việc buông bỏ.

Hãy là một đội

Hãy là một đội |  10 lời khuyên cho một mối quan hệ lâu dài lành mạnh |  Mẹo Life360

Mặt khác, đừng ngại hợp lực để chống lại rắc rối bên ngoài. Cho dù đó là công việc hay thậm chí là gia đình, hãy nhớ rằng bạn là một lực lượng tổng hợp. Đừng để họ đối đầu với nhau hoặc chia rẽ bạn. Suy cho cùng, đây chính là gia đình bạn đã lựa chọn và đang tích cực bảo vệ; họ có tiền lệ hơn gia đình mà bạn may mắn được gia nhập.

Điều này không có nghĩa là bạn nên có mối quan hệ đồng phụ thuộc và tránh xa mọi người ở bên ngoài. Điều đó có nghĩa là bạn đã chọn được đối tác của mình và gắn bó với họ trong thời gian thử thách. Hãy dựa vào họ và cho họ biết rằng họ có thể tin cậy vào bạn.

Nắm lấy thay đổi

Mọi người thay đổi theo thời gian – mọi thứ là như vậy. Con người bạn ở tuổi 20 và con người bạn ở tuổi 60 là khác nhau. Bạn trải nghiệm cuộc sống và điều đó tô điểm cho cách bạn nhìn thế giới cũng như vị trí của bạn trong đó. Đừng quên rằng đối tác của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Vấn đề là cùng nhau phát triển, giống như cây nho, củng cố lẫn nhau. Mỗi ngày đều mang đến một thử thách mới. Đừng ngại tiến hóa để đáp ứng nó, nhưng hãy chắc chắn tiến hóa cùng nhau.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Điều Bạn Phải Tránh Làm Trong Lần Hẹn Đầu Tiên 》 Existence 360 ​​Guidelines

Mẹo Vặt

≡ 9 Cách Ngạc Nhiên Tình Yêu chiếm đoạt trí não của bạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những đặc điểm đáng ngạc nhiên Đàn ông thấy hấp dẫn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt