Sức khoẻ

≡ 10 Lý Do Thuyết Phục Tại Sao Bạn Không Bao Giờ Nên Xăm Hình 》 Existence 360 ​​Guidelines


Hình xăm có rất nhiều thứ ngoài tính thời thượng. Chúng có thể cho thế giới thấy những điều bạn quan tâm nhất, bởi vì bạn đã lưu giữ chúng trên làn da của mình. Chúng có thể tưởng nhớ những người thân yêu hoặc luôn mang theo những thông điệp truyền cảm hứng bên bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên coi trọng chúng hoặc xem xét tất cả ưu và nhược điểm trước khi quyết định có nên mua hay không. Dù bạn đang cân nhắc việc xăm hình gì, hãy ghi nhớ 10 lý do sau tại sao một hình xăm có thể không phù hợp với bạn.

Bạn đang tìm kiếm một công việc

Không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều coi thường hình xăm, nhưng có một số ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và pháp lý, nơi hình xăm lộ rõ ​​là điều không nên, đặc biệt nếu nó ở cổ, tay, mặt hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể. không dễ dàng che đậy. Nếu có vết thương trên cánh tay, bạn có thể cần phải mặc áo sơ mi dài tay mỗi ngày. Thật không may, mặc dù chúng có vẻ phổ biến nhưng hình xăm lại bị coi là không được chào đón như những kiểu tóc kỳ lạ, nhiều chiếc khuyên hoặc các hình thức nghệ thuật trên cơ thể khác.

Bạn không biết chính xác những gì bạn muốn

Nếu bạn chỉ muốn có một hình xăm thì đó có thể không phải là lý do tốt nhất. Hãy nhớ rằng về cơ bản bạn bị mắc kẹt với nó suốt đời. Bạn có thực sự muốn giải thích cho cháu của mình lý do tại sao bạn có một meme trên chân và ý nghĩa của nó không? Văn hóa đại chúng chỉ là thoáng qua, nhưng hình xăm là vĩnh viễn. Đừng vội đưa ra quyết định.

Nếu bạn là nữ, hãy cân nhắc vấn đề mang thai

Hình xăm có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng chúng cũng có thể thay đổi. Khi bạn già đi, vùng da xung quanh hình xăm sẽ hoạt động khác đi và mực sẽ mờ đi hoặc mờ đi một chút. Nhưng nếu bạn đang mang thai, bất kỳ hình xăm nào bạn có cũng có thể giãn ra và co lại theo bạn. Và vết rạn da sẽ làm mất đi vẻ ngoài của những hình xăm đã có trên đó. Và tất nhiên là bạn không bao giờ nên xăm hình khi đang mang thai, bởi vì…

Có nguy cơ nhiễm trùng hoặc tệ hơn

Áp dụng một hình xăm theo nghĩa đen là đâm vào da của bạn để đưa mực vào bên dưới nó. Bởi vì nó chọc thủng da nên nếu kim không được vô trùng, nó có thể gây nhiễm trùng hoặc các bệnh như Viêm gan C hoặc thậm chí là HIV. Ngay cả khi kim được khử trùng đúng cách và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa, không có gì đảm bảo bạn sẽ không có phản ứng với mực. Bạn có thể bị dị ứng hoặc mực có thể ngấm vào cơ thể, để lại sẹo trên da và cần phải tiêm lại.

Nếu bạn có nguy cơ bị ung thư da

Nếu bạn đã từng mắc bệnh này hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh u ác tính, có một khả năng nhỏ là bạn có thể kích hoạt ung thư từ việc tiêm mực xăm. Điều này chỉ áp dụng nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư da; điều đó không có nghĩa là hình xăm gây ung thư. Nhưng bằng cách đưa kim loại và thuốc nhuộm vào hệ thống của bạn thông qua mực, có khả năng phản ứng của hệ thống miễn dịch sẽ dẫn đến hình thành các tế bào không khỏe mạnh.

Những điều bạn chưa biết về nghệ sĩ của mình và công việc của họ

Điều đáng buồn là trừ khi bạn nghiên cứu kỹ về nghệ sĩ của mình, bạn có thể sẽ có một hình xăm khủng khiếp. Internet tràn ngập những bức ảnh về tác phẩm nghệ thuật được thực hiện kém và phần lớn là do nghệ sĩ thiếu kinh nghiệm. Cho dù tác phẩm nghệ thuật mẫu của họ trông tuyệt vời như thế nào trên tường, bạn cũng không biết liệu họ có thực sự vẽ chúng hay không. Và vẽ trên giấy và xăm trên da không giống nhau. Và tất nhiên, không có việc xóa hình xăm khỏi da, ít nhất là không đến mức trông như mới. Bởi vì…

Xóa hình xăm không hề dễ dàng

Chỉ có bốn lựa chọn thực sự khi nói đến một hình xăm không mong muốn: bạn có thể trang điểm để che nó đi, bạn có thể xăm hình để che đi hoặc bạn có thể thực hiện phẫu thuật laser. Tuy nhiên, việc xóa hình xăm không giống như một cục tẩy khổng lồ; nó sẽ làm nhạt màu mực nhưng sẽ không bao giờ phá hủy hoàn toàn tất cả các hạt mực trên da của bạn. Lựa chọn thứ tư là phẫu thuật cắt bỏ, đây là lựa chọn cực đoan nhất và phải là biện pháp cuối cùng.

Hình xăm tốn tiền

Tất nhiên là chúng tốn tiền, đó là một ngành công nghiệp. Nhưng hãy ghi nhớ số tiền liên quan. Và nếu hình xăm của bạn phức tạp hoặc cần nhiều lần để hoàn thành, hình xăm có thể lên tới hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn đô la. Đó là một khoản đầu tư tiền mặt lớn, giống như việc người ta mua tác phẩm nghệ thuật để treo nó lên tường nhà mình. Nhưng bạn luôn có thể gỡ tác phẩm nghệ thuật xuống khỏi tường và treo một thứ khác lên thay thế. Với làn da của bạn, bạn không có lựa chọn đó.

Nếu bạn muốn biết tên ai đó, hãy suy nghĩ lại

Ngay cả khi chúng được thực hiện rất đẹp, việc có một hình xăm có tên người yêu cũ trên đó chỉ khiến bạn cảm thấy tổn thương mỗi khi nhìn vào nó. Nhiều người nổi tiếng đã được ghi nhận với những lựa chọn hình xăm đáng tiếc khi tình yêu của đời họ đột nhiên quyết định bỏ đi. Những bức chân dung tưởng niệm cũng thực sự khó khăn, bởi vì vẽ chân thực trên da là cực kỳ khó để vẽ đúng. Bạn có thể bị mắc kẹt với một khuôn mặt buồn cười vô tình.

Những cân nhắc về mặt xã hội

Có những hậu quả xã hội đối với hình xăm. Mọi người có thể và sẽ đánh giá bạn về những điều đó, đặc biệt nếu họ có thái độ mỉa mai, gay gắt hoặc gây tranh cãi. Xu hướng này có thể trở nên không được ưa chuộng nữa; chỉ trong 30 năm qua hình xăm mới được chấp nhận. Bản thân bạn có thể thay đổi đến mức những hình xăm không còn thể hiện con người bạn nữa.

Có rất nhiều lý do để không xăm hình. Tất cả chỉ là vấn đề rủi ro so với phần thưởng. Đưa ra quyết định với tất cả thông tin để nếu bạn chọn ngồi vào chiếc ghế trong tiệm xăm đó, bạn sẽ làm điều đó với sự hiểu biết rõ ràng về những gì bạn đang làm.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường bạn không thể bỏ qua 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất và tệ nhất thế giới 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt