Sức khoẻ

≡ 10 Sai Lầm Thường Gặp Đang Phá Hủy Móng Tay Của Bạn 》 Lifestyles 360 ​​Pointers


Bạn đã bao giờ nhìn vào móng tay của mình chưa? Ý tôi là thực sự đã nhìn họ. Chắc chắn chúng ta muốn chúng gọn gàng, thậm chí có thể lấp lánh, nhưng chúng ta có chắc mình đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo chúng cũng khỏe mạnh không? Dưới đây là 10 sai lầm bạn nên tránh nếu muốn có bộ móng đẹp, khỏe mạnh.

Ăn một chế độ ăn uống kém

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng móng tay của bạn đang phát triển bình thường. Móng tay được làm từ keratin, một loại protein. Đây là chất tương tự như tóc và thậm chí là lớp trên cùng của da bạn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc giữ cho tóc, móng tay và làn da của mình khỏe mạnh, bạn nên ăn nhiều rau xanh. Canxi và magiê rất quan trọng. Ngoài ra, hãy đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể với nhiều nước trong ngày.

Cắn móng tay của bạn

Mẹ bạn hoàn toàn đúng về điều này. Cắn móng tay không tốt cho bạn chút nào. Cuối cùng, bạn không chỉ đưa tất cả các loại vi khuẩn khó chịu và các hạt khác vào miệng mà việc rách liên tục còn làm yếu cấu trúc móng tay. Hãy làm bất cứ điều gì có thể để từ bỏ thói quen này, cho dù đó là sơn móng tay bằng một loại áo khoác đặc biệt có mùi vị khó chịu hay đeo móng tay giả để ngăn chúng dính vào răng.

Chọn sơn móng tay của bạn

Thay vào đó, bạn có thể nghĩ rằng việc tẩy sơn bằng tay là một thói quen lo lắng có thể chấp nhận được. Đó là nơi bạn có thể sai. Cạo sơn móng tay cũng sẽ loại bỏ lớp trên cùng của móng tay và việc làm này lặp đi lặp lại sẽ loại bỏ nhiều lớp hơn. Một lần nữa, bạn đang làm yếu móng tay của mình. Thay vào đó hãy sử dụng chất tẩy sơn. Thậm chí còn có khăn lau tẩy sơn nếu bạn đang vội.

Cắt lớp biểu bì của bạn

Có vẻ như bạn không cần những phần da được gọi là lớp biểu bì, nhưng việc cắt bỏ chúng không phải là câu trả lời đúng. Bạn muốn sử dụng dầu biểu bì để nuôi dưỡng lớp móng tay. Thay vì cắt chúng, bạn nên cẩn thận đẩy chúng ra sau, làm cho móng tay của bạn trông dài hơn và khỏe mạnh hơn. Đừng làm điều này mà không có dầu, nếu không bạn có thể khiến bản thân bị đau. Nếu bạn không nhét một cây gậy vào dưới móng tay thì cũng đừng chọc một cây gậy lên trên nó.

Bỏ quên lớp sơn nền

Được rồi, vậy bạn sẽ tự làm móng tay cho mình. Sau khi đối xử tốt với lớp biểu bì, bạn muốn đối xử tốt với móng tay của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải phủ một lớp sơn nền trước khi sơn bóng. Điều này sẽ bảo vệ móng tay của bạn khỏi lớp sơn bóng mạnh hơn và cũng giúp tẩy sơn dễ dàng hơn mà không làm hỏng móng.

Luôn luôn làm móng acrylic hoặc gel

Bạn có thể muốn làm móng bằng acrylic hoặc gel. Mặc dù chúng trông rất đẹp nhưng không bao giờ nên chỉ mặc riêng chúng. Lý do cho điều này là vì, giống như phần da còn lại, móng tay của bạn cần được thở. Không chỉ vậy, các kỹ thuật viên còn phải đánh bóng lớp trên cùng để acrylic hoặc gel bám vào. Điều này làm cho móng tay của bạn mỏng và dễ gãy. Và bạn cần ngâm móng tay trong axeton để loại bỏ lớp sơn bóng. Hãy để dành những thứ này cho những dịp đặc biệt, không phải để mặc hàng ngày.

Quên đeo găng tay khi rửa bát

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó là sự thật. Nước có thể rất quan trọng đối với sự sống nhưng nó cũng khiến da bạn sưng tấy. Quá nhiều nước trên tay không chỉ khiến chúng nhăn nheo mà còn khiến móng tay bị vênh dưới lớp da đang giãn nở. Điều này không có nghĩa là bạn không nên rửa tay: nó có nghĩa là bạn nên bảo vệ chúng. Đeo găng tay cao su khi rửa bát hoặc lau chùi bằng tay. Chúng cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ hóa chất nào có trong dụng cụ tẩy rửa của bạn. Quá nhiều bất cứ thứ gì, kể cả nước, đều không tốt.

Sử dụng móng tay của bạn làm công cụ

Nếu bạn đã từng tận dụng khả năng mở lon soda chỉ bằng móng tay của mình thì bạn sẽ hiểu ý của chúng tôi. Móng tay có nhiệm vụ hỗ trợ ngón tay chứ không phải làm mọi việc. Và nếu bạn đã từng sử dụng móng tay của mình như một chiếc tuốc nơ vít khẩn cấp thì hãy dừng việc đó lại. Bạn sẽ chỉ làm gãy chiếc đinh và vẫn cần một chiếc tuốc nơ vít. Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng móng tay, chỉ đừng mong đợi chúng là bộ công cụ cá nhân của bạn.

Không đọc nhãn trên sơn móng tay của bạn

Có ba thành phần chính trong sơn móng tay mà bạn không muốn có. Đầu tiên là formaldehyde, một chất bảo quản, cũng được sử dụng trong việc ướp xác. Thứ hai là toluene, giúp móng trông mịn màng; nó có liên quan đến các vấn đề về hệ thần kinh như chóng mặt và đau đầu. Thứ ba là DBP hoặc dibutyl phthalate, có tác dụng ngăn ngừa sứt mẻ hoặc nứt; nó cũng có liên quan đến vấn đề sinh sản và bị cấm sử dụng ở châu Âu. Nhiều thương hiệu lớn đang loại bỏ các hóa chất này khỏi sản phẩm của họ. Nó trả tiền để đọc nhãn.

Thay đổi sơn móng tay thường xuyên

Vì việc thay đổi màu sơn móng tay thường xuyên rất hấp dẫn nên chúng tôi không khuyến khích điều đó. Ngay cả khi bạn đang sử dụng loại sơn bóng nhẹ nhàng nhất trên thị trường thì sơn bóng cũng không phải là vấn đề. Vấn đề nằm ở chất tẩy sơn móng tay. Acetone là một dung môi mạnh có tác dụng hút ẩm từ móng tay của bạn. Tất cả công sức bạn bỏ ra để nuôi dưỡng móng tay sẽ trở nên lãng phí nếu chúng bị khô. Và móng tay khô không phát triển tốt. Sử dụng nó một cách tiết kiệm khi bạn cần và bạn sẽ kiểm soát được tình trạng khô da.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 7 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Phấn Ong Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Dưa Chuột Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Ý nghĩa gây sốc đằng sau giấc mơ của người khác 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt