Sức khoẻ

≡ 20 điều cần làm trong thời gian phong tỏa vì virus Corona 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Vì vậy, bạn bị mắc kẹt bên trong giống như những đứa trẻ trong “The Cat in the Hat” và hơi phát điên trong thời gian phong tỏa toàn cầu vì virus corona. Tin tốt là có rất nhiều việc bạn có thể làm trong khi chờ đợi cuộc khủng hoảng hiện tại này qua đi. Dưới đây là danh sách 20 điều bạn có thể làm để giúp cuộc sống của bạn tốt hơn trong thời gian cách ly.

Đọc một cuốn sách (hoặc cả bộ)

Bây giờ là lúc dọn dẹp danh sách “Đọc” của bạn hoặc thậm chí đọc những cuốn sách mà mọi người đang say mê. Tin vui là hiện nay có rất nhiều ưu đãi lớn về sách và sách điện tử, ngay cả những sách mới phát hành. Và đừng quên bạn vẫn có thể xem sách điện tử từ trang web của thư viện địa phương.

Viết cuốn sách mà bạn đang trì hoãn

Mặt khác, nếu bạn có một cuốn sách hay đang chờ lấy ra thì bây giờ là lúc để bắt đầu viết. Nếu bạn không có một cuốn sách bên trong mình, có thể bạn có chút thơ ca. Hoặc bạn có thể viết nhật ký về cuộc sống hiện tại như thế nào cho thế hệ tương lai. Đừng cười; lịch sử thích được ghi lại.

Tham gia một lớp thể dục trực tuyến

Chỉ vì bạn ở nhà, điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ việc tập luyện. Các video thể dục trực tuyến miễn phí có trên khắp YouTube hoặc bạn có thể tìm kiếm các nhóm trên Facebook hoặc Instagram. Bất kể bạn đang làm gì, dù là thể dục nhịp điệu, chạy bộ hay yoga, đều có video dành cho bạn.

Học cách đan (hoặc móc hoặc thêu chữ thập)

Nếu bạn đang ngần ngại học cách đan thì bây giờ là lúc. Có rất nhiều video trên YouTube dành cho những người mới bắt đầu làm thủ công. Nếu bạn không có nguyên liệu, hãy đặt hàng trực tuyến từ cửa hàng bán đồ thủ công hoặc vải. Không chỉ vậy, còn có những cuộc gặp gỡ thủ công ảo đang diễn ra. Hoặc thành lập một nhóm với bạn bè của bạn để tất cả các bạn có thể cùng nhau chế tạo đồ ảo.

Học cách nấu ăn

Có thể bạn đã biết cách làm một số món nhưng giờ là lúc để tự học cho mình một số công thức nấu ăn ngon. Hoặc có thể bạn có thể mở cuốn sách công thức nấu ăn gia đình và bắt đầu làm một số món ăn thoải mái. Chỉ vì bạn bị mắc kẹt trong nhà không có nghĩa là bạn phải ăn những món ăn nhàm chán.

Làm bánh mì từ đầu

Khi đang vào bếp, tại sao bạn không tự làm món khai vị bằng bột chua và học cách tự làm bánh mì? Bạn không chỉ học được một kỹ năng mới mà còn là điều mới nhất – mọi người đang chia sẻ trực tuyến men khởi đầu của họ giống như họ chia sẻ hình ảnh về thú cưng của họ. Và khi việc này kết thúc, bạn sẽ có một thủ thuật nhà bếp mới để thể hiện!

Tự dạy mình một ngôn ngữ

Giờ đây, việc học ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba) trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều ứng dụng và trang web miễn phí để bạn lựa chọn và bạn có thể học một ngôn ngữ mới chỉ trong vài phút mỗi ngày. Duolingo là một trong những ứng dụng phổ biến hơn. Bạn có thể học mọi thứ từ tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Quan Thoại và tiếng Ả Rập. Bạn thậm chí có thể học nói tiếng Klingon!

Hãy là người giúp việc của riêng bạn

Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ không nhờ người phụ trách sửa chữa thứ gì đó trong thời gian cách ly. Vì vậy, bây giờ là lúc lấy búa và máy khoan ra và thực hiện một số sửa chữa nhỏ cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang ở trong một căn hộ và không thể đục lỗ trên tường, bạn cũng có thể sửa những thứ khác. Bàn của bạn có bị lung lay không? Hãy giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ, bạn sẽ rất vui vì mình đã làm được.

Dọn dẹp mùa xuân của bạn

Không có gì cần sửa chữa? Sau đó là thời gian để dọn dẹp mùa xuân! Dù sao thì bạn cũng sẽ phải làm điều đó, vậy tại sao không thực hiện điều đó? Bạn đã lau chùi mọi thứ bằng chất khử trùng trong nhiều tuần, nhưng giờ là lúc để thực hiện công việc kỹ lưỡng trong nhà bếp và phòng tắm. Và có lẽ sẽ có nhiều bụi hơn bình thường vì bạn đã ở nhà cả ngày nên đã đến lúc phải dọn dẹp chỗ đó.

Sắp xếp mọi thứ

Bây giờ bạn đã sáng bóng và sạch sẽ, đã đến lúc sắp xếp đồ đạc của bạn. Nếu bạn chưa xem các video của Marie Kondo về cách sắp xếp không gian của mình thì bạn nên xem chúng. Sau đó hãy bắt đầu sắp xếp môi trường của bạn sao cho, trên hết, nó khiến bạn hạnh phúc khi ở trong đó. Bởi vì bạn sẽ ở trong đó lâu hơn.

Say sưa cả một bộ phim truyền hình

Hiện tại, nhiều dịch vụ phát trực tuyến đang cung cấp chương trình miễn phí có giới hạn hoặc mức giá giảm, vì vậy hãy tìm kênh bạn thích và bắt đầu xem. Làm cho thời gian xem của bạn trở nên đặc biệt với bỏng ngô và chăn ấm cúng. Đã đến lúc cập nhật bất kỳ bộ truyện nào mà bạn bè của bạn đang bàn tán. Hoặc xem một bộ phim mới đang được phát hành trực tiếp dưới dạng kỹ thuật số thay vì bị trì hoãn ở rạp. Tùy bạn đấy!

Hoàn thành một trò chơi ghép hình

Đây là thời điểm hoàn hảo để giải câu đố đó ra và ghép nó lại với nhau – bạn biết đấy, câu đố mà bạn đã nói sẽ làm khi tìm thấy thời gian? Vâng, bạn đã tìm thấy nó. Hãy đặt câu đố ở nơi mà bất cứ ai trong nhà cũng có thể giải được, và dần dần nhưng chắc chắn bạn sẽ hoàn thành một dự án đã hoàn thành. Đó là một công cụ giảm căng thẳng tuyệt vời và cho phép bạn tập trung vào thứ khác ngoài màn hình.

Dọn dẹp tập tin máy tính/điện thoại của bạn

Nói về màn hình, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để chăm sóc máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Xóa tất cả các ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Dọn sạch thùng rác ảo của bạn và xóa các chương trình bạn không còn sử dụng. Xóa hộp thư đến của bạn. Sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình của bạn. Cập nhật mật khẩu của bạn. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Chúc bạn có một ngày spa tại nhà

Hãy đối mặt với nó, hiện tại đang là thời điểm căng thẳng. Vì vậy, không có thời gian nào tốt hơn để nuông chiều bản thân hoặc tự thưởng cho bản thân vì đã làm rất tốt. Tắm nước nóng thật lâu và nghe bản nhạc bạn thích. Pha một ít trà thơm và thư giãn. Ngủ trên ghế với thú cưng của bạn. Hãy cho phép bản thân được chăm sóc bản thân. Bạn cần nó, và quan trọng hơn, bạn xứng đáng với nó.

Tham gia chuyến tham quan bảo tàng ảo

Dù bạn có tin hay không, rất nhiều viện bảo tàng cung cấp các chuyến tham quan ảo trực tuyến tới các bộ sưu tập của họ. Bạn có thể thấy mọi thứ từ bộ sưu tập Getty đến Ngôi nhà bí ẩn Winchester. Hãy cho mình một chuyến đi nhanh chóng vòng quanh thế giới. Ghé thăm một địa điểm bạn muốn đến hoặc truy cập lại một trang web yêu thích. Đặt bộ não của bạn vào một chuyến đi đường ảo.

Hãy để ánh nắng chiếu vào

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng hãy nghĩ về nó. Một số nơi đang thực hiện lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt. Một số người sống trong những căn hộ không có ban công. Hãy chắc chắn rằng bạn mở rèm và rèm vào buổi sáng và để một chút ánh nắng vào nhà. Hãy mở cửa sổ và hít thở không khí trong lành. Cả hai đều cần thiết cho cuộc sống lành mạnh, vì vậy đừng tước đi lợi ích của chúng.

Dọn dẹp tủ quần áo của bạn

Vì vậy, bạn đã dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp nó, nhưng còn tủ quần áo của bạn thì sao? Đi qua toàn bộ và thử tất cả quần áo. Hãy tổ chức cho mình một buổi trình diễn thời trang. Giữ những thứ bạn thích và mặc. Hãy loại bỏ những thứ không cắt được. Hoặc đóng hộp để quyên góp cho tổ chức từ thiện sau này hoặc để dành cho đợt giảm giá lớn nhất từ ​​trước đến nay sau khi đợt đóng cửa này kết thúc.

Làm việc trên khu vườn của bạn

Bây giờ mùa xuân đã đến, dù thế nào bạn cũng phải ra ngoài. Nếu bạn có sân hoặc vườn, hãy cho phép mình chơi đùa dưới đất một lúc. Nhổ cỏ dại hoặc cắt tỉa hàng rào. Nếu khu vườn của bạn chỉ tồn tại trong nhà, bạn có thể dành thêm một chút thời gian và chăm sóc cây trồng của mình. Các nghiên cứu cho thấy thực vật phản ứng với con người, vì vậy hãy cho chúng biết bạn yêu chúng đến mức nào.

Rửa xe của bạn

Không có gì tuyệt vời hơn vào một ngày nắng đẹp hơn là ra ngoài và rửa xe. Nghe có vẻ nhàm chán và tẻ nhạt nhưng thực sự, một chiếc xô và một ít xà phòng sẽ là liệu pháp tuyệt vời. Bạn không mất gì ngoài một chút thời gian nhưng lại mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Nếu bạn đang ở cùng với trẻ em, thì tốt hơn nữa: hãy biến nó thành một buổi trị liệu theo nhóm!

Kiểm tra người khác qua mạng

Facetime và Skype là những cứu cánh quan trọng lúc này. Hãy đảm bảo rằng bạn liên lạc với bạn bè và những người thân yêu của mình, dù chỉ trong vài phút. Luôn kết nối và nếu bạn cần nói chuyện, đừng ngại. Và nếu họ cần nói chuyện, hãy lắng nghe. Bạn có thể là sự hỗ trợ của nhau.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 6 Người ‘Sống Lại’ Mô Tả Những Điều Họ Đã Trải Qua 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

≡ Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Của Bạn 》 Existence 360 ​​Pointers

Mẹo Vặt