Đồ ăn

≡ 6 Cách Ngăn Ngừa Nhiễm Virus Corona Covid-19 》 Mẹo vặt Existence 360


Đại dịch virus Corona COVID-19 là một trong những sự kiện đáng sợ nhất trong thời đại chúng ta. Nhiều trường hợp được báo cáo mỗi ngày và số người chết trên toàn cầu tiếp tục tăng.

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu các triệu chứng của loại vi-rút này và cố gắng tự đi xét nghiệm nếu bạn cho rằng mình có thể bị nhiễm bệnh. Theo CDC, các triệu chứng của virus Corona bao gồm sốt, ho và khó thở. Có thể những triệu chứng này sẽ biểu hiện ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Cho dù bạn có biểu hiện bảy triệu chứng chính của COVID-19 hay không, điều quan trọng là phải hiểu cách ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 để giữ an toàn cho bạn bè, gia đình và cộng đồng của bạn. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn toàn diện về các khuyến nghị của CDC về COVID-19. Hãy sử dụng thông tin này để giúp bạn được an toàn trong thời gian bất ổn này. Dưới đây là sáu cách giúp ngăn ngừa nhiễm và lây lan vi-rút Corona.

Thực hiện giãn cách xã hội

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “cách ly xã hội” nhiều lần. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì khi nói đến việc giữ an toàn?

Nói chung, bạn nên tránh xa người khác ít nhất sáu feet. Bạn nên làm điều này với tất cả mọi người, nhưng hãy đặc biệt cẩn thận để tránh những người có vẻ ốm yếu.

Mặc dù không cần phải nói, hãy tránh các cuộc tụ tập xã hội để bạn có thể tránh gặp phải người khác. Nếu bạn thực sự cần phải rời khỏi nhà, chỉ cần lấy thức ăn hoặc thuốc và quay lại!

Rửa tay thường xuyên

Để an toàn tối đa, bạn cần rửa tay thường xuyên hơn. Điều này bao gồm rửa sạch sau khi bạn ra ngoài và rửa nếu bạn ho, hắt hơi hoặc xì mũi.

Hãy dành thời gian của bạn trong khi rửa tay. CDC khuyến nghị tối thiểu 20 giây khi bạn rửa tay.

Mang theo nước rửa tay và sử dụng khi không có xà phòng và nước. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, chất khử trùng của bạn phải có ít nhất 60% cồn. Hãy nhớ rằng chất khử trùng tay đặc biệt quan trọng nếu bạn không thể làm việc tại nhà và phải thường xuyên đến nơi làm việc.

https://www.youtube.com/watch?v=d914EnpU4Fo

Che mỗi khi ho và hắt hơi

Mặc dù không có thời điểm thích hợp để xảy ra đại dịch toàn cầu, nhưng COVID-19 sẽ giảm dần vào mùa xuân. Điều đó có nghĩa là nhiều người bị dị ứng sẽ ho và hắt hơi trong thời gian này.

Bạn không thể kiểm soát nhu cầu hắt hơi hoặc ho, nhưng bạn có thể kiểm soát cách mình làm điều đó. Hãy đảm bảo rằng bạn che mỗi khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy hoặc mặt trong khuỷu tay (để không làm lây lan vi trùng ra xung quanh bằng tay). Và nếu bạn sử dụng khăn giấy, hãy nhớ vứt nó đi thay vì cố gắng sử dụng lại.

Sau khi ho hoặc hắt hơi xong, bạn cần rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay ngay.

Đừng chạm vào mặt bạn

Lời khuyên này sẽ đặc biệt tác động mạnh đến một số người: bạn cần tránh chạm vào mặt mình.

Một trong những cách lây lan dễ dàng nhất của vi-rút là khi mọi người chạm vào miệng, mũi hoặc mắt bằng tay chưa rửa sạch. Làm như vậy có thể vô tình giúp lây lan nhiễm trùng khắp cơ thể bạn.

Làm sạch và khử trùng bề mặt nhà

Ngay cả khi bạn thực sự cẩn thận khi ho và hắt hơi, một số bề mặt trong nhà vẫn có thể bị nhiễm trùng. Để đảm bảo an toàn tối đa, bạn cần phải làm sạch và khử trùng những bề mặt đó.

Cố gắng tập trung vào những khu vực mà bạn chạm vào thường xuyên. Điều này thường bao gồm bàn phím, tay nắm cửa, điện thoại, nhà vệ sinh và bồn rửa.

Chắc chắn đó là công việc bẩn thỉu và khó chịu, đặc biệt là khi bạn làm việc đó hàng ngày. Nhưng làm như vậy là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ chính mình.

CÓ LIÊN QUAN: Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng

Đeo khẩu trang vải khi đi ra ngoài

CDC muốn nhắc nhở mọi người rằng ngay cả khi bạn không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19, bạn vẫn có thể lây bệnh sang người khác. Vì vậy, họ yêu cầu mọi người đeo khẩu trang vải khi ra ngoài.

Xin lưu ý, CDC viết, “không nên đeo khẩu trang vải cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, bất kỳ ai khó thở hoặc bất tỉnh, mất khả năng lao động hoặc không thể tháo khẩu trang mà không có sự trợ giúp.”

CDC cũng yêu cầu bạn không mua khẩu trang y tế dành cho nhân viên y tế vì nhiều khu vực đang thiếu hụt. Khẩu trang cần được dành riêng cho những nhân viên y tế cần chúng nhất.

Nếu cần khẩu trang vải nhưng không tìm được, bạn có thể dùng khăn quàng cổ hoặc khăn rằn để thay thế.

Khẩu trang vải không thể giúp bạn khỏi bị bệnh nhưng có thể giúp bạn tránh lây bệnh cho người khác. Mọi người cần phải làm phần việc của mình.

CDC viết: “Khăn che mặt bằng vải không thể thay thế cho sự xa cách xã hội”, đồng thời khuyến nghị tiếp tục giữ khoảng cách 6 feet giữa bạn và những người khác khi bạn ra ngoài vì nhu cầu cần thiết.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 12 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Vú 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Protein Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Siêu thực phẩm đáng ngạc nhiên có thể giúp bạn chống lại ung thư, béo phì và bệnh tim 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt