Đồ ăn

≡ 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Muối biển đã trở nên rất phổ biến trong thập kỷ qua, nhiều hơn muối ăn thông thường. Nhưng sự khác biệt giữa hai là gì? Muối không phải chỉ là muối sao? Vâng, có và không.

Muối ăn được khai thác từ lòng đất, sau đó được tinh chế và chế biến. Trong khi đó, muối biển là sản phẩm của nước biển hoặc nước hồ muối bốc hơi tự nhiên. Ba loại muối biển phổ biến nhất đến từ Biển Bắc (gọi là muối biển Celtic), Biển Chết và dãy Himalaya (có màu hồng đặc trưng).

6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển |  Mẹo Life360

Nhiều sản phẩm y tế mới hơn ca ngợi lợi ích của muối Biển Chết so với các loại khác hoặc cho rằng lợi ích của muối biển Himalaya là vượt trội. Nhưng sự thật là cả hai đều có tác dụng. Sự khác biệt duy nhất là hàm lượng khoáng chất từ ​​hai nơi khác nhau trên thế giới và thành phần muối được thu thập từ biển.

Bây giờ bạn đã biết muối biển có thể giúp ích cho mình, đây là sáu lợi ích ngoạn mục của muối biển và những cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng nó.

Muối biển chứa nhiều khoáng chất hơn muối ăn

Muối biển có thể không có thêm iốt như muối ăn nhưng nó có các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Ngoài natri cần thiết, nó còn bao gồm kali, magiê và hơn 70 khoáng chất thiết yếu khác.

Mặc dù muối ăn được xử lý bằng iốt bổ sung – chất mà cơ thể cần để tuyến giáp khỏe mạnh – nhưng muối biển tự nhiên cũng chứa một số iốt. Mặc dù mức iốt tự nhiên trong muối biển thấp hơn, nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn bao gồm hải sản và các sản phẩm từ sữa, bạn có thể nhận được nhu cầu hàng ngày của mình ở nơi khác, vì vậy bạn có thể thay thế muối biển bằng muối ăn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Muối biển giúp tiêu hóa dễ dàng hơn

Muối biển giúp tiêu hóa dễ dàng hơn |  6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển |  Mẹo Life360

Ngoài việc làm cho thức ăn ngon hơn, muối biển còn có một công dụng khác: nó giúp cơ thể bạn sản xuất axit clohydric trong dạ dày, cần thiết để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn không tạo ra đủ axit để thực hiện công việc, bạn có thể gặp rắc rối về dạ dày. Điều này trái ngược với việc có quá nhiều axit do thức ăn cay tạo ra hoặc quá nhiều axit xitric, dẫn đến chứng ợ chua, loét và các phản ứng khác.

Muối biển làm dịu và ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Uống nước muối biển có những lợi ích liên quan đến cơ bắp – nước chỉ pha một lượng nhỏ muối biển. (Không uống nước biển thực sự, vì nó sẽ làm bạn mất nước do hàm lượng muối cao.) Hàm lượng magiê trong muối biển giúp ngăn ngừa chuột rút, co thắt cơ và bồn chồn chân.

Nhưng lợi ích sức khoẻ của muối biển không chỉ đến từ việc ăn nó. Nó cũng có nhiều công dụng ở bên ngoài cơ thể! Ví dụ, lợi ích của việc tắm muối biển bao gồm giảm đau do làm việc quá sức, căng thẳng và căng thẳng. Muối biển có đặc tính chống viêm, kích thích tuần hoàn và có thể giúp giảm đau viêm khớp và cứng khớp.

Muối biển rất tốt cho sức khỏe làn da

Muối biển rất tốt cho sức khỏe làn da |  6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển |  Mẹo Life360

Sử dụng bên ngoài, muối biển giúp làn da của bạn khỏe mạnh. Tẩy tế bào chết là một trong nhiều lợi ích của muối biển đối với mặt và cơ thể. Muối biển có thể giúp giảm các triệu chứng mụn trứng cá và bệnh chàm cũng như các vấn đề về da khác.

Muối biển có đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn. Ngâm chân trong dung dịch muối biển có thể giúp điều trị bệnh nấm chân và các bệnh nhiễm trùng nhẹ (ngoài ra còn giúp giảm mệt mỏi bằng cách kích thích tuần hoàn). Đơn giản chỉ cần hòa tan 2 muỗng cà phê muối biển vào chậu ngâm chân chứa đầy nước ấm và ngâm chân trong 20 phút.

Muối biển giúp điều trị viêm mũi và các vấn đề về xoang khác

Ngoài việc uống và ngâm, lợi ích của nước muối biển còn có một phương pháp sử dụng khác: bình neti. Dung dịch tẩy rửa gồm muối biển và nước cất có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng xoang và giữ cho hệ thống sạch sẽ và hoạt động.

Không nên sử dụng chậu Neti với muối ăn vì có chứa thêm iốt; muối biển rất lý tưởng để bảo trì xoang. Và đừng bao giờ sử dụng nước máy trong bình neti, nó không đủ sạch để xả sạch bên trong của bạn. Tất cả những gì bạn cần là muối biển và nước cất và bạn đã sẵn sàng.

Muối biển giúp tuyến thượng thận khỏe mạnh

Muối biển giúp tuyến thượng thận khỏe mạnh |  6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển |  Mẹo Life360

Muối biển cũng giúp ích cho hệ miễn dịch. Nó giúp giảm viêm nhờ hàm lượng kali. Các tuyến thượng thận có thể làm việc quá sức do căng thẳng, do đó, việc giữ cho tuyến thượng thận của bạn hoạt động bình thường còn có một lợi ích bổ sung. Và giảm căng thẳng giúp ích cho sức khỏe tim mạch. Vậy thì càng có thêm lý do để sử dụng muối biển!

Bạn có biết từ “lương” có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là muối? Muối từng rất quan trọng vào thời cổ đại đến nỗi người ta thực sự được trả tiền bằng nó. Ngay từ thời đó, con người đã biết tầm quan trọng của muối đối với sự sống của con người. Hãy kết hợp muối biển tự nhiên vào lối sống của bạn và tận hưởng nhiều lợi ích ngay hôm nay!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Cách Đơn Giản Để Ăn Uống Lành Mạnh Hơn Vào Năm 2021 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Vật dụng gia đình thường gặp có thể gây ung thư 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tiểu Đường Xuất Hiện Trên Da 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt