Sức khoẻ

≡ 6 Công Dụng Tuyệt Vời Và Bất Ngờ Của Lá Nhôm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Nếu chúng tôi hỏi bạn sử dụng lá nhôm của mình vào mục đích gì, bạn có thể sẽ nhìn chúng tôi như thể chúng tôi bị điên. Xét cho cùng, hầu hết mọi người chỉ sử dụng giấy bạc này khi họ nấu mọi thứ, từ những bữa ăn cầu kỳ cho đến những chiếc bánh pizza cuộn giữa ngày (xin đừng đánh giá chúng tôi quá khắt khe về thói quen của chúng tôi).

Bởi vì bạn chỉ sử dụng giấy nhôm khi nấu ăn nên có thể bạn sẽ có rất nhiều giấy bạc bay khắp nhà. Và đó là tin tốt vì hóa ra bạn có thể sử dụng giấy bạc này cho nhiều việc khác nhau. Bạn đã sẵn sàng khám phá cách giấy nhôm có thể giúp bạn xử lý mọi việc từ bát đĩa bẩn đến kết nối internet chưa? Hãy đọc để khám phá câu trả lời!

Vẽ tranh trở nên dễ dàng

Chúng tôi thích đập bỏ lá nhôm khi sơn. Và lý do rất đơn giản: giấy bạc giúp chúng ta theo một số cách rất quan trọng.

Ví dụ: giả sử bạn cần sơn một căn phòng trong nhà. Trước khi đổ sơn vào hộp, chúng tôi khuyên bạn nên lót một ít lá nhôm vào hộp. Khi hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là lấy giấy bạc ra thay vì tự làm sạch hộp.

Và trong khi sơn, chúng tôi phát hiện ra rằng lá nhôm là cách hiệu quả hơn để bảo vệ tay nắm và tay nắm cửa khỏi sơn. Có thể rất khó để dán băng keo xung quanh các bề mặt nhô cao này, nhưng lá nhôm giúp bạn dễ dàng sơn cửa mà không vô tình làm sơn dính vào những khu vực không mong muốn.

CÓ LIÊN QUAN: 9 Công Dụng Của Dầu Dừa Có Thể Bạn Chưa Biết

Giảm đau

Nó đã trở thành một câu chuyện phiếm trong văn hóa đại chúng mà những người điên nghĩ rằng việc đội một chiếc mũ lá có thể giúp họ tránh bị kiểm soát tâm trí. Mặc dù rõ ràng là không có cơ sở thực tế nào cho điều này, nhưng việc dán giấy nhôm lên những phần cơ thể đang bị đau thực sự có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Chính xác thì nó hoạt động như thế nào? Về cơ bản, cơ thể bạn có các kinh tuyến giúp điều chỉnh dòng năng lượng trong cơ thể. Đắp giấy bạc lên vùng bị ảnh hưởng (chẳng hạn như quấn quanh bàn chân bị thương) qua đêm sẽ giúp điều hòa cơ thể và giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Và nếu ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, hãy nhớ rằng các bác sĩ ở Trung Quốc, Nga và các nước khác trên thế giới khuyến nghị đây là một phương pháp giảm đau dễ dàng tại nhà.

Làm sạch chảo của bạn hiệu quả hơn

Có điều gì đó đặc biệt khó chịu về những vết bẩn trên chiếc chảo yêu thích của bạn. Những vết bẩn này thường nhiều hơn khả năng xử lý của máy rửa chén và bạn có thể dễ dàng mất hàng giờ để tự mình chà rửa vết bẩn mà không loại bỏ chúng thành công.

Nếu bạn có một chiếc chảo như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cho baking soda và chỉ một chút nước vào chảo. Tiếp theo, đổ nước ra ngoài và vo tròn giấy nhôm lại. Sử dụng nó để loại bỏ các vết bẩn và trong khi thực hiện, hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng một chiếc chảo trông đẹp hơn sau nhiều tháng (nếu không muốn nói là nhiều năm).

CÓ LIÊN QUAN: 10 món đồ gia dụng thông thường có công dụng ẩn giấu thiên tài

Nhận được wifi tốt hơn (không, thực sự)

Được rồi, điều này nghe có vẻ còn điên rồ hơn cả mẹo giảm đau, nhưng hãy kiên nhẫn. Bạn có khu vực nào trong nhà mà wifi chậm và không hiệu quả không? Hầu hết mọi người đều làm như vậy, đó là lý do tại sao có một thị trường lớn như vậy cho những thứ như thiết bị mở rộng internet.

Nhưng có lẽ bạn không muốn bỏ ra một số tiền nhỏ để lắp đặt các thiết bị mở rộng Internet xấu xí khắp nhà. Trong trường hợp đó, hãy thử đặt một chút lá nhôm phía sau bộ định tuyến hoặc kiểu máy không dây của bạn. Giấy bạc giúp làm chệch hướng bất kỳ tín hiệu nào có thể đi sai hướng, tăng cường tín hiệu đi một cách hiệu quả và làm cho các kết nối của bạn mạnh mẽ hơn trong toàn bộ ngôi nhà.

Chìa khóa để làm sạch bát đĩa

Đôi khi, chúng ta cảm thấy như máy rửa chén đã thực sự phản bội chúng ta. Xét cho cùng, toàn bộ mục đích của máy rửa bát là chúng ta có thể chỉ cần nhấn một vài nút và để nó thực hiện mọi công việc thay vì phải cọ rửa mọi món ăn. Nhưng khi bát đĩa và đồ dùng vẫn còn bẩn sau khi rửa bằng máy rửa chén, chúng ta lại phải quay lại làm sạch chúng theo cách thủ công.

Câu chuyện này nghe có quen không? Đây là một mẹo có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn: trước khi bật máy rửa chén vào lần tiếp theo, hãy đặt một quả bóng nhôm nhỏ vào cùng với đồ dùng của bạn. Nhờ phản ứng hóa học đặc biệt giữa giấy bạc và nước rửa chén, mọi thứ sẽ sạch sẽ ngay lần rửa đầu tiên.

CÓ LIÊN QUAN: Mẹo vặt mượt mà: 7 cách bất ngờ mà Vaseline có thể hữu ích

Làm sạch vỉ nướng

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể có mối quan hệ yêu/ghét với đồ nướng. Thật dễ dàng để yêu thích hương vị tuyệt vời của mọi thứ, nhưng không ai thích cảm giác khó chịu khi phải làm sạch vỉ nướng giữa các lần sử dụng.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trò chơi nướng của bạn mãi mãi: thay vì cố gắng chà sạch vỉ bằng các phương pháp truyền thống hơn, trước tiên hãy thử vo tròn một ít lá nhôm và dùng nó để chà sạch mọi thứ. Những vết cháy khó chịu đó sẽ biến mất ngay lập tức và bạn có thể quay lại nướng một số món ăn ngon!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 20 điều cần làm trong thời gian phong tỏa vì virus Corona 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Dấu hiệu cảnh báo chính bạn có cục máu đông 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ngừng Ăn Muối 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt