Du lịch

≡ 6 lầm tưởng về sòng bạc mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Có tưởng tượng nào hấp dẫn như thắng lớn ở sòng bạc không? Nhiều người trong chúng ta thích nghĩ rằng mình chỉ còn 1/4 nữa là trúng số độc đắc ở máy đánh bạc. Hoặc có thể chúng ta chỉ cần vài ván bài poker là có thể mang về nhà một số tiền thay đổi cuộc đời.

Thực sự có thể thắng lớn tại sòng bạc và biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Nhưng trở ngại lớn nhất để thắng lớn là những lầm tưởng kỳ lạ và sai lệch về sòng bạc vẫn còn tồn tại.

Những huyền thoại này là gì và sự thật đằng sau chúng là gì? Làm thế nào bạn có thể biết liệu một máy đánh bạc có đến hạn thanh toán hay không? Hãy đọc để tìm hiểu câu trả lời!

Chuyện hoang đường: Việc đếm bài là bất hợp pháp

Có lẽ bạn đã từng xem những cảnh trong phim và chương trình truyền hình trong đó một nhân vật bị đuổi khỏi sòng bạc vì đếm bài. Theo thời gian, điều này dẫn đến quan niệm phổ biến rằng việc đếm bài thực ra là bất hợp pháp.

Sự thật là việc đếm bài không thực sự bất hợp pháp. Việc thực hành “đếm bài” thực chất chỉ đơn giản là có trí nhớ tốt và hiểu được các xác suất cơ bản. Cả tiểu bang và chính phủ liên bang của bạn đều không thể cấm bạn sử dụng khả năng này.

Tuy nhiên, các sòng bạc có quyền đuổi hoặc thậm chí cấm người chơi vì hầu hết mọi lý do, vì vậy nếu họ nghi ngờ bạn đang đếm bài, bạn vẫn có thể bị đuổi ra lề đường.

CÓ LIÊN QUAN: 10 sòng bạc hàng đầu ở Mỹ

Chuyện lầm tưởng: Sòng bạc bơm oxy để giữ cho người chơi tỉnh táo

Một số huyền thoại về sòng bạc đã có từ những ngày đầu của Las Vegas. Và những lầm tưởng mà chúng tôi yêu thích nhất là các sòng bạc đang bí mật bơm oxy vào phòng để giúp người chơi tỉnh táo. Suy cho cùng, việc giữ cho người chơi tỉnh táo trong thời gian dài hơn đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chi nhiều tiền hơn.

Sự thật là các sòng bạc sẽ không bao giờ bơm oxy vào phòng. Ngoài việc là bất hợp pháp, việc bơm thêm oxy vào phòng sẽ khiến toàn bộ sòng bạc dễ bốc cháy hơn (đặc biệt nếu sòng bạc vẫn cho phép hút thuốc).

Chuyện lầm tưởng: Bạn sẽ thắng sau chuỗi thua

Vào lúc này hay lúc khác, hầu hết mọi người trong sòng bạc đều mắc phải “sai lầm của người cờ bạc”. Sai lầm này là gì? Nói một cách đơn giản, đây là niềm tin sai lầm rằng nếu bạn đã thua một thời gian thì bằng cách nào đó bạn sẽ “đến lúc” giành được một chiến thắng lớn.

Sự thật là đây không phải là cách xác suất hoạt động. Nếu bạn đang chơi thứ gì đó ngẫu nhiên như máy đánh bạc, thì bạn sẽ không thắng một cách kỳ diệu sau khi thua liên tục. Trên thực tế, bạn có thể trúng giải độc đắc hai lần liên tiếp hoặc bạn có thể mất toàn bộ thời gian để thua.

Đối với những trò chơi đòi hỏi kỹ năng, như blackjack và poker, bạn vẫn chưa “có đủ khả năng” để thắng sau một chuỗi thua. Tất cả những gì bạn thực sự có thể làm là cố gắng chơi từng ván bài tốt hơn ván bài trước đó nếu bạn thực sự muốn cải thiện cơ hội của mình.

Lầm tưởng: Thắng bài chỉ là may mắn mù quáng

Có lẽ huyền thoại nhất quán nhất về sòng bạc là mọi thứ đều là sự may mắn mù quáng. Khi một cầu thủ chơi tốt, những người chơi khác rất dễ cho rằng anh ta chỉ gặp may mắn. Và khi người chơi đánh trái và phải, họ dễ dàng tự nhủ rằng đây chỉ là một sự xui xẻo.

Tuy nhiên yếu tố may mắn còn phụ thuộc vào trò chơi bạn đang chơi. Những thứ như máy đánh bạc và roulette thực sự là ngẫu nhiên, vì vậy việc thắng hay thua có thể là do may mắn. Nhưng các trò chơi bài, bao gồm blackjack và poker, vẫn đòi hỏi các kỹ năng từ tính toán xác suất đến lừa gạt để người chơi giành chiến thắng.

Chuyện lầm tưởng: Máy đánh bạc có gian lận

Một chút hoang tưởng về máy đánh bạc có vẻ hợp lý. Suy cho cùng, lợi ích tốt nhất của sòng bạc là bạn tiếp tục ngồi đó bơm tiền vào máy. Có thực sự điên rồ đến mức tưởng tượng rằng họ có thể lắp đặt những cỗ máy đó để giữ bạn ở đó lâu hơn một chút không?

Sự thật là các sòng bạc đang bị giám sát chặt chẽ ở cấp liên bang và cấp tiểu bang để đảm bảo rằng họ không lừa gạt người chơi. Ví dụ: ở Las Vegas, Ủy ban trò chơi Nevada quy định việc máy đánh bạc có RTP (hoặc “Return To Player”) thấp hơn 75% là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là cứ 1 đô la chi tiêu vào máy đánh bạc, trung bình phải trả 75 xu.

Hơn nữa, bản thân các sòng bạc muốn tránh dù chỉ một chút gian lận vì điều đó có thể hủy hoại danh tiếng của họ và do đó, hủy hoại lợi nhuận của họ. Vì vậy, không, máy đánh bạc không có gian lận. Chỉ là trò chơi ngẫu nhiên thực sự là ngẫu nhiên và bạn có thể trải qua một thời gian dài mà không giành được chiến thắng.

Chuyện hoang đường: Có một mẹo để biết liệu máy đánh bạc có đến hạn thanh toán hay không

Có thể biết liệu máy đánh bạc có đến hạn thanh toán hay không? Tiếc là không có. Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, máy đánh bạc là hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này là do bộ tạo số ngẫu nhiên (RNG) trong máy tính của máy đánh bạc. RNG tạo ra hơn một trăm bộ số mỗi giây, ngay cả khi không có ai sử dụng máy. Kết quả vòng quay của bạn không liên quan gì đến những gì máy quay trong giờ, ngày, tuần, tháng hoặc năm qua.

Nhưng liệu có thể cải thiện tỷ lệ cược của bạn để chiếc máy thực sự trả tiền lớn không? Đúng là máy đánh bạc càng đắt thì tỷ lệ hoàn vốn càng cao. Ví dụ: các khe đô la mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao hơn các khe quý, có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn các khe niken, có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn các khe xu. Ví dụ: máy đánh bạc đô la có thể hoàn lại 95%, trong khi máy đánh bạc có thể hoàn lại 86%.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được đảm bảo sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách chơi các trò đánh bạc bằng đô la. Trên thực tế, tổn thất của bạn gần như chắc chắn sẽ cao hơn nhiều và tăng lên nhanh hơn nhiều. Chuyên gia cờ bạc John Grochowski cảnh báo: “Hầu hết các phiên chơi trên máy đánh bạc sẽ dẫn đến việc thua tiền”.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không bao giờ đặt cược số tiền mà bạn không đủ khả năng để mất. Ví dụ: nếu bạn chỉ có đủ khả năng để đặt cược và thua 250 đô la, thì việc chơi máy đánh bạc bằng đô la sẽ rút ngắn thời gian của bạn tại sòng bạc rất nhanh. Thay vào đó, bạn nên chọn các máy đánh bạc bằng đồng xu hoặc niken nếu muốn tối đa hóa thời gian của mình tại sòng bạc.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Ouroboros của thiên nhiên? Xem con rắn hổ mang này ăn thịt cả một con rắn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Ai thắng trong cuộc đọ sức hoành tráng giữa voi, trâu và sư tử này? 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Bạn Sẽ Không Tin Chuyện Buồn Về Con Sư Tử Già Nhất Ở Vườn Quốc Gia Kruger 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt