Sức khoẻ

≡ 7 lầm tưởng về giảm cân mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


“Giảm cân” là một trong những ý tưởng khó hiểu nhất trong nền văn hóa của chúng ta. Có vẻ như mọi người đều muốn làm điều đó, nhưng mọi người đều có những ý tưởng khác nhau về những gì hiệu quả.

Điều này đã dẫn tới nhiều quan niệm sai lầm về việc giảm cân. Trên thực tế, những ý tưởng này không chỉ sai mà một số còn có thể khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân.

Đây không chỉ là một vấn đề bề ngoài. Những lợi ích và dấu hiệu của việc đốt cháy chất béo bao gồm mọi thứ, từ tăng khả năng sáng tạo đến giảm trầm cảm và ít mệt mỏi hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của mình, tốt nhất bạn nên tách biệt sự thật khỏi hư cấu. Sau đây là những sự thật và lầm tưởng sai lệch về việc giảm béo cho phụ nữ mà bạn cho là đúng!

1. Bạn cần tránh chất béo

Trong số tất cả sự thật giả mạo, số một là gì? Ý tưởng cho rằng bạn cần tránh ăn chất béo bất cứ khi nào có thể.

Vô số chế độ ăn ít chất béo dựa trên ý tưởng rằng ít chất béo giúp đốt cháy calo và giảm cân dễ dàng hơn. Nhưng cơ thể bạn thực sự cần chất béo đó để tạo năng lượng và thức ăn béo có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất béo trong thực phẩm còn giúp giảm viêm và kích thích trí óc được coi là “thức ăn bổ não”.

Tuy nhiên, không phải tất cả chất béo đều được tạo ra như nhau. Hãy sử dụng chất béo không bão hòa và tỷ lệ thấp nếu bạn muốn giảm cân.

CÓ LIÊN QUAN: 5 thói quen giúp bạn giảm cân

2. Carbs là kẻ thù

Bạn không thể bỏ cuộc mà không áp dụng chế độ ăn kiêng không carb hoặc low-carb mới. Và điều này đã khiến rất nhiều người muốn giảm cân phải kiêng carbs mãi mãi.

Nếu bạn thường xuyên ăn nhiều carbs thì đúng là việc giảm tiêu thụ có thể giúp giảm cân. Nhưng đó là vấn đề giảm lượng calo tổng thể của bạn hơn là bất kỳ phép thuật nào trong việc loại bỏ carbs.

Và một số carbs (bao gồm bánh mì nguyên hạt, trái cây, rau, bột yến mạch, khoai tây và gạo lứt) là nền tảng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng cung cấp chất xơ bạn cần đồng thời khiến cơ thể bạn cảm thấy no lâu hơn. Bạn càng cảm thấy no thì bạn sẽ càng ít ăn vặt trong ngày!

3. Bạn có thể nhắm mục tiêu giảm cân ở một vùng trên cơ thể

Hầu hết các huyền thoại về giảm cân đến từ đâu? Như bạn có thể mong đợi, hầu hết chúng đều đến từ ai đó đang cố gắng bán cho bạn thứ gì đó. Và một trong những lầm tưởng lớn nhất (được thúc đẩy bởi vô số quảng cáo thông tin) là ý tưởng rằng bạn có thể nhắm mục tiêu giảm cân chỉ ở một vùng trên cơ thể.

Ý tưởng này (còn gọi là giảm điểm) rõ ràng là rất hấp dẫn. Ví dụ: nhiều người muốn nhắm mục tiêu giảm mỡ quanh các vùng như cánh tay và bụng, nhưng đó không phải là cách giảm cân hiệu quả. Bạn sẽ giảm mỡ ở các vùng khác nhau trước tiên dựa trên di truyền của bạn và không có chế độ ăn kiêng hay tập luyện đặc biệt nào có thể thay đổi được điều đó.

Về mặt tích cực, bạn có thể nhắm mục tiêu vào một số vùng nhất định để tăng độ săn chắc của cơ, nếu không muốn nói là giảm cân. Bạn có thể xây dựng và làm săn chắc cơ bắp của mình, mặc dù sự chăm chỉ của bạn có thể bị chôn vùi dưới một lớp mỡ cho đến khi bạn giảm được số cân thừa.

CÓ LIÊN QUAN: Hiểu về sự dao động của trọng lượng và những con số thất thường trên cân

4. Thực phẩm phù hợp đốt cháy mỡ thừa

Lời nói dối lớn nhất mà ai đó từng nói về một loại thực phẩm cụ thể là gì? Chỉ ba từ ngắn gọn: “Nó đốt cháy chất béo.”

Ý tưởng cho rằng thực phẩm đốt cháy chất béo theo đúng nghĩa đen là một kiểu suy nghĩ kỳ diệu. Ai lại không thích khả năng ăn một món ăn nhất định và chỉ nhìn số cân đó giảm đi?

Như đã nói, một số thực phẩm tốt hơn cho việc giảm cân hơn những người khác. Đó là bởi vì một số loại thực phẩm có tác dụng khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Cuối cùng, kết hợp chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục là cách duy nhất để giảm cân một cách nhất quán.

Những thủ thuật giảm cân “thần kỳ” như các loại kem đốt cháy chất béo, đồ uống đốt cháy chất béo và tinh dầu đốt cháy chất béo cũng thuộc loại huyền thoại này.

5. Thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân

Điều đó đưa chúng ta đến một huyền thoại liên quan: thực phẩm “lành mạnh” vốn đã giúp bạn giảm cân. Nhưng điều đó đơn giản là không đúng và cách chúng ta định nghĩa thực phẩm “lành mạnh” là một câu hỏi mở.

Lý do là tất cả đều bắt nguồn từ lượng calo. Bạn có thể nghĩ rằng món salad chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn bánh mì kẹp thịt. Nhưng món salad của McDonald’s, cùng với nước sốt salad, thực sự có nhiều calo hơn một chiếc Big Mac!

Như chúng tôi đã nói trước đây, chìa khóa của thực phẩm lành mạnh là cảm thấy no lâu hơn và cuối cùng là giảm lượng calo bạn tiêu thụ. Và những thực phẩm giàu calo (ngay cả những thực phẩm “lành mạnh”) sẽ làm tổn hại đến kế hoạch giảm cân của bạn thay vì giúp ích cho chúng.

CÓ LIÊN QUAN: 9 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn bơ mỗi ngày

6. Cardio là vua

Đó là một bí mật mở rằng tập thể dục là một phần quan trọng của việc giảm cân. Nhưng có rất nhiều lầm tưởng về việc tập thể dục ngoài kia. Ví dụ, nhiều người tin rằng tập cardio là cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo.

Đừng hiểu sai ý chúng tôi: đi ít nhất 10.000 bước mỗi ngày và tham gia một số buổi chạy bộ là một cách chắc chắn để đốt cháy calo. Nhưng nếu bạn thực sự muốn theo dõi lượng calo bị đốt cháy, bạn cần phải tập luyện sức mạnh. Vì lý do này, các bài tập ngực đốt cháy mỡ như chèo thuyền hoặc bơi lội là rất tốt.

Bài tập này phát triển nhiều cơ hơn trên khắp cơ thể bạn. Và bạn càng có nhiều cơ bắp thì cơ thể bạn càng sử dụng nhiều năng lượng hơn để duy trì những cơ bắp đó. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hiệu quả hơn, ngay cả khi bạn không hề tập thể dục!

Có nhiều cơ hơn thậm chí còn có nghĩa là đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn ngủ, vì cơ đốt cháy nhiều calo khi nghỉ ngơi hơn chất béo. Đối với các bài tập đốt mỡ tại nhà đồng thời tạo cơ bắp, bạn có thể thử đầu tư vào một chiếc máy tập chèo thuyền.

7. Nước ép thải độc hiệu quả

Giải độc bằng nước trái cây là cơn sốt sức khỏe mới nhất đang lan rộng từ bờ biển này sang bờ biển khác. Và những người ủng hộ việc giải độc bằng nước trái cây thích tuyên bố rằng bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên trong khi tận hưởng một cơ thể “được giải độc” khỏe mạnh hơn.

Có thể việc giải độc bằng nước trái cây có thể giúp bạn giảm cân, nhưng đó chỉ là do bạn đang giảm lượng calo tiêu thụ. Và giải độc bằng nước trái cây có thể nguy hiểm vì chúng làm tổn thương quá trình trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng cân trở lại ngay sau khi thoát khỏi chế độ ăn kiêng bằng nước trái cây.

Thêm sự xúc phạm đến vết thương, những chất giải độc này không thực sự loại bỏ bất kỳ chất độc nào. Vì vậy, về cơ bản, chúng không gì khác hơn là một chế độ ăn kiêng thất vọng có thể dẫn đến tăng cân lâu dài.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Chọn nhiệt độ tắm tốt nhất có thể cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng 》 Mẹo Lifestyles 360

Mẹo Vặt

≡ Bất ngờ! Suy cho cùng, vết thâm ở miệng của bạn có thể không phải là vết loét lạnh 》 Lời khuyên 360 cuộc sống

Mẹo Vặt