Sức khoẻ

≡ 7 triệu chứng chính của COVID-19 bạn cần biết 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Đại dịch COVID-19 tiếp tục càn quét toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, loại vi-rút này có nguy cơ trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu vào năm 2020. Để giữ an toàn, điều quan trọng là phải thực hiện những việc như thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) gần đây đã cập nhật danh sách các triệu chứng của COVID-19. CDC lưu ý rằng các triệu chứng có thể nhẹ hoặc nặng và xuất hiện 2-14 ngày sau khi tiếp xúc với vi-rút.

Dưới đây là bảy triệu chứng chính của COVID-19 theo CDC.

Ho

Ho là một trong những triệu chứng chính của nhiễm trùng này. Trên thực tế, ho là một trong những dấu hiệu nhiễm trùng lớn nhất kể từ khi đợt bùng phát đầu tiên bắt đầu.

Rõ ràng, những thứ khác có thể gây ho. Chúng bao gồm từ khô họng đến dị ứng theo mùa. Nhưng nếu bạn đang ho (đặc biệt nếu đó là ho khan) và bạn không biết nguyên nhân nào khác có thể gây ra cơn ho đó, thì thủ phạm có thể là do COVID-19.

Khó thở hoặc khó thở

Khó thở hoặc khó thở nói chung cũng là những dấu hiệu cảnh báo chính. Giống như cơn ho, bạn nên coi những triệu chứng này là dấu hiệu cảnh báo nếu chúng xuất hiện đột ngột và không báo trước.

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó chịu khi đi lên vài tầng cầu thang hoặc đi bộ một đoạn ngắn, bạn có thể bị nhiễm COVID-19. Khó thở thường có nghĩa là bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức, đặc biệt nếu nó đi kèm với đau hoặc tức ở ngực.

Sốt

Sốt là một trong những dấu hiệu nhiễm trùng dễ nhận biết nhất. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn đã triển khai (hoặc có kế hoạch triển khai) hệ thống yêu cầu du khách và nhân viên phải kiểm tra nhiệt độ trước khi vào khu vực.

Rõ ràng, những thứ khác có thể gây sốt. Bác sĩ chăm sóc chính của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu xem đây có phải là COVID-19 hay không.

ớn lạnh

Bất chấp những gì Dầu mỡ Nhạc nền có thể đã dạy bạn rằng sẽ rất tệ khi bạn bị ớn lạnh và “chúng đang nhân lên”. Trên thực tế, đó có thể là triệu chứng của việc nhiễm Covid-19!

Nếu bạn cảm thấy lạnh mặc dù tăng nhiệt độ hoặc mặc quần áo bó sát, bạn có thể đang phải đối mặt với COVID-19, đặc biệt nếu sau đó bạn bị sốt. Hãy nhớ rằng, nếu mặt hoặc môi của bạn bắt đầu chuyển sang màu xanh, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp ngay lập tức!

Đau cơ

Đau cơ có thể là một dấu hiệu cảnh báo chính của COVID-19. Thật không may, có thể khó tách biệt điều này khỏi các nguyên nhân tiềm ẩn khác. Ví dụ, bạn có thể bị đau cơ do tập luyện quá sức hoặc đơn giản là do mất ngủ một đêm không yên.

Đau cơ do COVID-19 thường khiến cơ của bạn mềm và đau khi chạm vào. Cũng như các dấu hiệu cảnh báo khác, bạn nên cố gắng loại trừ các khả năng khác và xác minh xem liệu điều này có phải do nhiễm trùng hay không. Ngẫu nhiên, điều này cũng tương tự như chứng đau cơ do virus khác, vì vậy bạn có thể biết những gì cần tìm dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ.

Mặc dù tình trạng đau cơ do COVID-19 thường lan rộng nhưng cũng có báo cáo cho thấy nhiều bệnh nhân bị đau cơ ở lưng dưới.

Mới mất vị giác hoặc khứu giác

Bạn đã từng bị mất vị giác hoặc khứu giác đột ngột chưa? Dù bạn có tin hay không thì triệu chứng này nghiêm trọng đến mức cần phải xét nghiệm COVID-19 ngay lập tức!

Cũng như các triệu chứng khác, bạn có thể gặp phải tình trạng này cùng với các bệnh khác. Tuy nhiên, việc mất giác quan đột ngột là trường hợp tương đối đặc biệt và đóng vai trò như một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng này, hãy cách ly bản thân ngay lập tức và gọi cho bác sĩ.

Đau họng

Về các triệu chứng, đau họng rất giống đau cơ. Một mặt, đó là triệu chứng phổ biến ở nhiều trường hợp được xác nhận. Mặt khác, có vô số nguyên nhân tiềm ẩn khác có thể gây ra chứng đau họng.

Hãy chú ý xem liệu cơn đau họng của bạn có bắt đầu cùng lúc với bất kỳ bệnh lý nào khác hay không. Và nếu nó không tự khỏi trong một thời gian tương đối ngắn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp: Khi nào cần gọi 911

Các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp của COVID-19 bao gồm:

  • Khó thở
  • Đau dai dẳng hoặc áp lực ở ngực
  • Sự nhầm lẫn mới
  • Không có khả năng thức dậy hoặc tỉnh táo
  • Môi hoặc mặt xanh tái

Nếu bạn hoặc thành viên gia đình có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp nào, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp ngay lập tức.

Liên quan: Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 17 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Có Thể Bị Tiểu Đường 》 Lifestyles 360 ​​Pointers

Mẹo Vặt

≡ Những cách dễ dàng đến đáng ngạc nhiên để thoát khỏi chứng giãn tĩnh mạch 》 Mẹo 360 Cuộc Sống

Mẹo Vặt

≡ 7 Điều Bất Ngờ Xảy Ra Khi Bạn Ăn Chanh Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt