Sức khoẻ

≡ 7 vấn đề về móng tay thực sự là cảnh báo nghiêm trọng về sức khỏe 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu vấn đề sức khỏe đang ở ngay trước mắt bạn và bạn thậm chí không nhận ra nó?

Điều quan trọng là phải nắm bắt được các dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe đủ sớm để có biện pháp giải quyết. Và có một số cảnh báo đáng ngạc nhiên đến từ móng tay của chúng ta. Thật không may, hầu hết mọi người không biết phải tìm gì.

Đó là tất cả những thay đổi ngày hôm nay. Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn về các vấn đề về móng tay, đóng vai trò là những cảnh báo quan trọng về sức khỏe của bạn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá chính xác những gì ngón tay của bạn đang cố nói với bạn!

Đóng đinh bằng gậy

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất về móng tay là móng tay dùi trống. Điều này xảy ra khi mô liên kết phát triển quá mức và chất lỏng tích tụ trong móng. Điều này làm tăng đường kính móng tay của bạn và mở rộng phần cuối của ngón chân hoặc ngón tay.

Bản thân việc đóng móng tay đã rất khó chịu rồi. Nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng móng tay dùi trống, bạn nên biết rằng đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh xương khớp phì đại do phổi. Điều này có thể dẫn đến ung thư phổi và những người mắc bệnh ung thư phổi chiếm phần lớn các trường hợp mắc bệnh móng tay dùi cui trên toàn thế giới.

Như bạn có thể thấy, việc đóng móng tay khá đáng sợ. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét thêm sáu vấn đề về móng tay có thể đưa ra những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của bạn!

CÓ LIÊN QUAN: 17 Dấu hiệu cảnh báo ung thư: Hãy gặp bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này

Móng tay thìa

Một trong những tình trạng móng tay dễ phát hiện nhất là móng tay hình thìa. Đúng như tên gọi, đây là tình trạng móng tay của bạn trông hơi giống như những chiếc thìa bị úp ngược. Nhiều người mắc chứng bệnh này nói rằng trông giống như một cái muỗng nhỏ được lấy ra khỏi móng tay của họ.

Nếu bạn có móng thìa, bạn cũng có thể bị thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, bạn có thể bị bệnh nhiễm sắc tố sắt mô, nghĩa là cơ thể bạn đang hấp thụ quá nhiều chất sắt. nhiều sắt từ thực phẩm bạn đang ăn. Cuối cùng, móng hình thìa có thể là dấu hiệu cảnh báo của cả bệnh suy giáp và bệnh tim, vì vậy hãy đảm bảo điều trị tình trạng móng này một cách nghiêm túc.

Móng tay của Terry

Móng tay của Terry là một tình trạng móng tay khác rất dễ phát hiện. Nếu bạn mắc phải tình trạng này, điều đó có nghĩa là móng tay của bạn trông chủ yếu có màu trắng, ngoại trừ một dải nhỏ màu hồng gần đầu móng.

Nếu bạn may mắn, móng tay của Terry có thể đơn giản là dấu hiệu cho thấy bạn đang già đi. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì những chiếc móng này có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về một số vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng. Những vấn đề này bao gồm bệnh tiểu đường, suy thận, bệnh gan và suy tim sung huyết.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ

Những dòng của Beau

Bạn có vết lõm chạy dọc móng tay không? Điều này có thể có nghĩa là bạn có các đường Beau, một tình trạng trở nên rõ ràng hơn sau khi bạn gặp chấn thương hoặc bệnh nặng.

Và những đường này có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ví dụ, các đường của Beau có liên quan đến bệnh sởi, viêm phổi, quai bị và sốt ban đỏ. Tình trạng này cũng liên quan đến tình trạng thiếu kẽm. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là các đường nét của Beau có liên quan đến bệnh mạch máu ngoại biên và bệnh tiểu đường.

Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cơ thể mình để tìm những dấu hiệu cảnh báo này và sau đó nói chuyện với bác sĩ để loại trừ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tách móng tay

Rất có thể bạn không cần phải mô tả chi tiết về việc tách móng tay. Tất nhiên, đây là tình trạng móng tay của bạn bị bong ra khỏi nền móng và bắt đầu bong ra. Đối với bản thân móng tay, chúng có thể trông khác sau khi tách ra. Cụ thể, chúng có thể trông có màu xanh lá cây, vàng hoặc trắng.

Nếu móng tay của bạn tách ra sau một chấn thương, bạn có thể không phải lo lắng nhiều. Nếu gần đây không có vết thương nào, móng tay của bạn có thể phản ứng với các sản phẩm như chất kết dính hoặc chất làm cứng móng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bị thương và chưa sử dụng những sản phẩm này? Trong trường hợp đó, bạn nên biết rằng việc tách móng tay có liên quan đến cả bệnh tuyến giáp và bệnh vẩy nến!

CÓ LIÊN QUAN: 10 dấu hiệu cảnh báo bạn có ký sinh trùng

Hội chứng móng tay màu vàng

Có lẽ bạn đã nhận ra rằng móng tay của bạn đổi màu thường là một dấu hiệu xấu. Và đó chắc chắn là trường hợp mắc hội chứng móng tay màu vàng.

Những người mắc phải hội chứng này sẽ có móng mọc chậm và móng dày lên. Móng tay được đề cập sẽ có màu vàng. Hội chứng đáng sợ này có liên quan đến chứng phù bạch huyết, hay còn gọi là sưng tay. Nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phế quản mãn tính hoặc một bệnh hô hấp nghiêm trọng khác.

Rỗ móng tay

Rỗ móng tay là một tình trạng móng đáng sợ khác. Bạn có thể biết mình đang phải đối mặt với tình trạng rỗ móng nếu móng tay của bạn có những vùng lõm trông hơi giống những chiếc gai nhọn.

Nếu bạn bị rỗ móng tay, bạn cũng có thể bị bệnh vẩy nến. Trên thực tế, chính những ngón tay có móng tay bị rỗ có thể có những mảng da dễ nhận biết. Ngoài ra, nhiều người bị rỗ móng còn mắc hội chứng Reiter hoặc các vấn đề về mô liên kết khác. Họ cũng có thể mắc chứng rụng tóc từng vùng, một tình trạng khiến bạn rụng tóc.

CÓ LIÊN QUAN: 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Chứng Phình Động Mạch Não Có Thể Cứu Sống Bạn

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 9 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Chuối Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Tác dụng không ngờ nhất của việc uống cà phê 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt