Sức khoẻ

≡ 8 Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Của Bạn 》 Existence 360 ​​Pointers


Để tránh mắc bệnh COVID-19, bạn phải tuân thủ các hướng dẫn của CDC, bao gồm cách ly giao tiếp xã hội, khử trùng các bề mặt và rửa tay thường xuyên. (Xem 6 cách để ngăn ngừa nhiễm vi rút Corona COVID-19). Bạn không thể ngăn ngừa COVID-19 chỉ bằng cách bổ sung các chất bổ sung hoặc thay đổi lối sống nhỏ.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên chung về cách tăng cường hệ thống miễn dịch của mình thì chúng tôi có ngay tại đây. Dưới đây là tám mẹo đơn giản bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay để tăng cường hệ thống miễn dịch của mình!

Ngủ đủ

Bạn đã có bộ tăng cường hệ thống miễn dịch lớn nhất trong nhà của mình. Chúng ta đang nói về điều gì vậy? Giường của bạn!

Ngủ tối thiểu sáu giờ mỗi đêm có thể giúp bạn tránh khỏi cảm lạnh thông thường. Ngược lại, thức quá nhiều đêm thực sự có thể khiến hệ thống miễn dịch của bạn gặp nguy hiểm.

Để chơi an toàn, hãy cố gắng nhắm tới bảy giờ mỗi đêm. Tránh phát ra ánh sáng xanh từ TV và điện thoại di động bằng cách tắt các thiết bị này hoặc đeo kính đặc biệt để ngăn ánh sáng đó ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Ăn thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có muốn ăn không? Ai không! Và hóa ra việc ăn một số món ăn nhất định thực sự có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách đáng kể.

Ví dụ, trái cây họ cam quýt (như cam, chanh) thực sự tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn. Đó là bởi vì những loại trái cây này chứa đầy Vitamin C. Rau bina là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời khác và nó cũng có một số chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch.

Hạnh nhân là một món ăn nhẹ lành mạnh, tốt cho hệ thống miễn dịch cũng như cơn đói của bạn. Đó là vì Vitamin E bên trong rất tốt cho khả năng miễn dịch. Trên hết, hạnh nhân còn có nhiều chất béo lành mạnh mà cơ thể bạn cần.

Dù bạn có tin hay không thì thịt gà cũng rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Vitamin B-6 trong thịt gia cầm giúp cơ thể bạn sản sinh ra các tế bào hồng cầu mới và giúp bạn khỏe mạnh.

Tăng chất béo lành mạnh

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến cách bạn nên ăn hạnh nhân vì chúng là nguồn cung cấp thông tin tốt cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng hệ thống miễn dịch, bạn nên tập trung vào việc tăng cường tiêu thụ chất béo lành mạnh.

Lý do chính cho điều này là chất béo lành mạnh làm giảm tình trạng viêm khắp cơ thể bạn. Tình trạng viêm như vậy có thể làm tổn thương hệ thống miễn dịch của bạn đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

Bạn có thể nhận được nhiều chất béo lành mạnh hơn từ cá hồi, một loại thực phẩm tuyệt vời. Và cá hồi là thức ăn tốt cho não, nghĩa là bạn sẽ thông minh hơn khỏe mạnh hơn.

Ôm chất chống oxy hóa

Bạn hỏi: “Làm thế nào để cải thiện hệ thống miễn dịch?” Một trong những động thái tốt nhất bạn có thể thực hiện là thực sự sử dụng chất chống oxy hóa.

Giống như chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm trong cơ thể bạn. Đó là bởi vì chúng giúp chống lại các gốc tự do đang gây tổn hại cho cơ thể bạn, đặc biệt là hệ thống miễn dịch của bạn.

Để có được nhiều chất chống oxy hóa hơn, bạn chỉ cần tiêu thụ nhiều thực phẩm thực vật hơn. Điều đó có nghĩa là những thứ như trái cây, rau và các loại hạt. Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch, chế độ ăn uống lành mạnh này còn rất tốt trong việc giúp bạn giảm cân.

Nhận bài tập của bạn

Khi nói đến việc giảm cân, kế hoạch A đối với hầu hết mọi người là tập thể dục nhiều hơn. Nhưng bạn có tin rằng tập thể dục cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn không?

Chỉ cần một chút bài tập nhanh có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể cho mọi người. Và nếu hệ thống miễn dịch của bạn đã bị tổn hại theo một cách nào đó, thì bài tập tương tự đó có thể giúp làm cho bất kỳ loại vắc xin nào bạn sử dụng đều hiệu quả hơn nhiều.

Đừng lo lắng: bạn không cần phải đột nhiên đến phòng tập thể dục để tận hưởng những lợi ích này. Thay vào đó, bạn có thể nhắm tới những hoạt động như chạy bộ hoặc đơn giản là đi bộ nhanh trong một tiếng rưỡi (hoặc hơn) mỗi tuần.

Sử dụng thực phẩm bổ sung probiotic

Đây là một từ sẽ thay đổi cả hệ thống miễn dịch và triển vọng sức khỏe tổng thể của bạn: men vi sinh.

Probiotic giúp kích thích vi khuẩn đường ruột mạnh mẽ hơn bên trong cơ thể bạn. Điều này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn vì nó giúp cơ thể bạn xác định tế bào nào khỏe mạnh và tế bào nào nguy hiểm.

Bạn có thể đạt được những lợi ích này bằng cách bổ sung men vi sinh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được những lợi ích đó thông qua thực phẩm, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi và thậm chí cả dưa cải bắp.

Uống đủ nước

Có rất nhiều lý do để bạn giữ nước. Ví dụ, nó giúp bạn tránh khỏi mọi thứ, từ đau đầu đến các vấn đề về tiêu hóa cho đến tâm trạng tồi tệ.

Mặc dù không có thứ nào trong số này liên kết trực tiếp với hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng tất cả chúng đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe tổng thể của bạn. Và nếu tình trạng mất nước ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn thì hệ thống miễn dịch của bạn cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Không có “lượng nước kỳ diệu” để uống mỗi ngày, nhưng bạn nên uống đủ nước để nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong. Nước tiểu sẫm màu là dấu hiệu bạn không nhận đủ nước.

Giảm mức độ căng thẳng của bạn

Không ai thích cảm thấy căng thẳng, kể cả cơ thể của bạn. Căng thẳng có thể khiến sự cân bằng miễn dịch của bạn bị mất cân bằng và thời gian căng thẳng kéo dài thậm chí có thể dẫn đến tình trạng viêm khắp cơ thể.

Mọi người quản lý và giảm căng thẳng một cách khác nhau. Bạn có thể giảm mức độ căng thẳng thông qua thiền, yoga, tập thể dục, viết nhật ký hoặc trị liệu.

Ngoài việc có khả năng miễn dịch tốt hơn, việc không bị căng thẳng cũng sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn nhiều. Và đó luôn là một điều tốt!

Liên quan: Top 10 Vitamin Giúp Bạn Chống Căng Thẳng

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Nguyên nhân đáng ngạc nhiên gây ra đốm đỏ trên da (và cách điều trị) 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những loại thuốc không kê đơn bạn không bao giờ nên dùng cùng nhau 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt