Tình yêu

≡ 8 Điều nên và không nên làm để đảm bảo mối quan hệ hạnh phúc 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu cách tốt nhất để giữ gìn mối quan hệ của bạn lại hoàn toàn bất ngờ?

Khi nói đến việc duy trì mối quan hệ hạnh phúc, hầu hết các cặp đôi đều hiểu những khái niệm cơ bản như truyền đạt những nhu cầu và mong muốn khác nhau cho nhau. Và việc yêu thương, hỗ trợ nhau vượt qua những lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn dường như là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, những cuộc chia tay bất ngờ luôn xảy ra, ngay cả với những cặp đôi tưởng chừng như yêu nhau. Và nếu bạn muốn tránh chia tay, hãy xem những cách bất ngờ và hết sức cấm kỵ này để đảm bảo một mối quan hệ hạnh phúc! Dưới đây là tám điều đáng ngạc nhiên và những điều không nên làm để giúp bạn và đối tác luôn hạnh phúc bên nhau.

1. Đừng ngủ chung giường

Các cặp đôi thường quan niệm rằng ngủ chung giường là nền tảng của sự thân mật. Dành cả đêm bên cạnh nhau có thể khiến bạn cảm thấy thực sự hòa hợp với nhau.

Tất nhiên trừ khi có một người ngáy. Hoặc người khác che đậy. Hoặc có thể cả hai bạn đã uống quá nhiều caffeine và sẽ trằn trọc cả đêm!

Trên thực tế, việc ngủ riêng giường hoặc phòng ngủ riêng là hoàn toàn bình thường. Sự thật đơn giản là mỗi người đều có thể có được giấc ngủ ngon hơn. Và điều đó có nghĩa là mỗi bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn khi thức dậy.

CÓ LIÊN QUAN: 10 lời khuyên cho một mối quan hệ lành mạnh lâu dài

2. Nói về những mối quan hệ trong quá khứ

Đối với nhiều cặp đôi, việc nói về mối quan hệ trong quá khứ là điều cấm kỵ. Các đối tác thường lo lắng rằng những cuộc thảo luận này có thể dẫn đến cảm giác ghen tị và oán giận, điều này thực sự đầu độc mối quan hệ.

Tuy nhiên, miễn là bạn có thể tránh so sánh người yêu hiện tại của mình với người yêu trong quá khứ, thì những cuộc trò chuyện về mối quan hệ trước đây có thể giúp cả hai cùng phát triển. Nếu cả hai cùng thảo luận một cách cởi mở về những gì đã học được, bạn có thể cùng nhau củng cố mối quan hệ hiện tại. Và việc bạn có thể cùng nhau nói về những người bạn đời trước đây mà không khiến nhau ghen tị sẽ chứng minh mối quan hệ hiện tại của bạn thực sự bền chặt như thế nào.

3. Đừng dành toàn bộ thời gian cho nhau

Nói chung, làm mọi việc cùng nhau như một cặp đôi sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn. Điều này có thể bao gồm mọi thứ, từ việc xem một đêm phim đến việc lẻn ra bãi biển để nghỉ ngơi cuối tuần vào mùa hè.

Nhưng nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho nhau, một (hoặc cả hai) bạn có thể bắt đầu cảm thấy đông đúc. Và bởi vì bạn và đối tác của bạn có thể có những sở thích và sở thích riêng, quá nhiều thời gian bên nhau có nghĩa là cả hai bạn đều không thể theo đuổi đam mê của mình một cách chặt chẽ.

Lời khuyên của chúng tôi? Tìm sự cân bằng giữa các hoạt động chia sẻ thú vị và thời gian rảnh rỗi một mình. Nếu không có gì khác, bạn sẽ có một số điều mới để nói khi kết nối lại!

CÓ LIÊN QUAN: 8 Lời Khuyên Để Quản Lý Tiền Với Vợ/Chồng

4. Hãy thảo luận về vấn đề tiền bạc

Khi lớn lên, có lẽ bạn đã nghe nói rằng việc bàn về tiền bạc là bất lịch sự. Và tâm lý này cũng có thể mở rộng đến các mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc điều này: tranh chấp về tiền bạc là động lực dẫn đến nhiều cuộc chia tay và ly hôn. Trên thực tế, CNBC đã báo cáo rằng nếu một người nghĩ rằng người kia không giỏi về tiền bạc thì cặp đôi đó có nguy cơ chia tay cao gấp 10 lần!

Nếu thực sự muốn xây dựng tương lai với ai đó, bạn cần nói chuyện cởi mở và trung thực về tiền bạc. Bạn có thể thảo luận xem mình sẽ có tài khoản ngân hàng riêng hay chung, cách lập ngân sách cho các chuyến đi, cách đầu tư tiền tốt nhất, v.v. Bằng cách cùng nhau xây dựng một tương lai tài chính tốt hơn, cả hai bạn cũng có thể củng cố tương lai lãng mạn của mình.

5. Đừng nhắn tin cho nhau suốt

Trên giấy tờ, điện thoại thông minh là công cụ giao tiếp tuyệt vời dành cho các cặp đôi. Ngay cả khi một đối tác ở cách xa đối tác kia nửa vòng trái đất, mỗi người vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản chỉ bằng một nút bấm.

Nhưng sự thật là bạn càng giao tiếp như thế này thì bạn càng ít phải nói khi thực sự gặp nhau. Bằng cách không nhắn tin cho nhau quá nhiều, bạn có thể giúp duy trì sự nồng nàn trong mối quan hệ của mình và thực sự có rất nhiều điều để nói trong bữa tối!

CÓ LIÊN QUAN: 7 cách để cứu vãn mối quan hệ của bạn

6. Ăn các bữa ăn khác nhau

Một phần khiến các mối quan hệ trở nên tuyệt vời là việc chia sẻ những sở thích khác nhau với nhau. Việc mỗi bạn có sở thích riêng sẽ giúp duy trì niềm đam mê. Nhưng bạn thực sự có thể làm tổn thương mối liên hệ đam mê đó nếu bạn nhất quyết áp đặt sở thích ăn kiêng của mình lên đối tác!

Theo Yahoo!, việc quyết định ăn gì cho bữa tối là trọng tâm của hầu hết các cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi. Điều này bao gồm các tranh luận về địa điểm ăn, thời điểm ăn và các sở thích ăn kiêng khác (chẳng hạn như một đối tác muốn thử chế độ ăn chay hoặc chế độ ăn keto và đối tác kia không muốn thực hiện điều này). Trên thực tế, trung bình một cặp đôi tranh cãi ba lần một tuần về việc đi ăn ở đâu, hoặc 156 lần một năm!

Giải pháp rất đơn giản: bạn có thể ăn những bữa ăn khác với đối tác của mình. Cho dù điều đó có nghĩa là bạn phải nấu các bữa ăn riêng, gọi món từ hai nhà hàng khác nhau hay không đi ăn tối cùng nhau mỗi lần, thì tốt hơn hết bạn nên ăn riêng thay vì tách riêng hoàn toàn.

7. Đừng đi nghỉ cùng nhau vào mọi kỳ nghỉ

Có lẽ bạn đã quen với câu “sự vắng mặt khiến trái tim trở nên trìu mến hơn”. Nhưng bạn có biết triết lý này còn có thể áp dụng cho cả những chuyến đi và kỳ nghỉ của bạn không?

Hầu hết các cặp đôi đều cho rằng họ phải cùng nhau thực hiện những chuyến đi và kỳ nghỉ quan trọng. Và nếu bạn chỉ thực hiện chuyến hành trình như vậy mỗi năm một lần, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên đi cùng nhau. Nhưng nếu có thời gian và tiền bạc, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ mà những kỳ nghỉ và chuyến đi chơi riêng biệt đã đưa các bạn đến gần nhau hơn như một cặp đôi.

Tại sao? Bởi vì những chuyến đi riêng biệt này giúp mỗi bạn khám phá niềm đam mê của riêng mình. Có thể một trong số các bạn là một người yêu nghệ thuật muốn ghé thăm mọi phòng trưng bày nghệ thuật và người còn lại là một người mê âm nhạc chỉ muốn bùng nổ tại một buổi hòa nhạc sôi động. Thay vì luôn thỏa hiệp, việc giúp đỡ nhau theo đuổi những sở thích đam mê có thể dẫn đến một mối quan hệ nồng nàn hơn nhiều.

CÓ LIÊN QUAN: 8 dấu hiệu bạn đang hẹn hò với một người đàn ông trẻ con

8. Giữ các nhóm xã hội riêng biệt

Trong suốt mối quan hệ của bạn, chắc chắn sẽ có một số “bạn bè trùng lặp”. Điều này xảy ra khi hai bạn thường xuyên đi chơi với nhau và vòng kết nối xã hội của bạn bắt đầu hợp nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không có nghĩa vụ phải có cùng một nhóm bạn. Trên thực tế, các bạn sẽ trở nên thân thiết hơn nếu có một số nhóm bạn riêng. Việc có các nhóm xã hội riêng biệt có thể giúp mỗi thành viên trong cặp đôi khám phá những điều như kỳ nghỉ cuối tuần của một cô gái hoặc một chuyến nghỉ dưỡng trên núi cùng bạn bè.

Dù bạn có tin hay không, việc dành thời gian xa nhau như thế này sẽ giúp bạn và người ấy tận hưởng khoảng thời gian bên nhau nhiều hơn. Và các vòng kết nối riêng biệt có thể giúp bạn giữ mọi thứ luôn mới mẻ mỗi tuần khi bạn cố gắng tìm việc gì đó để làm. Sau khi kết nối lại với đối tác của mình, hai bạn có thể gắn kết khi cùng nhau tận hưởng niềm vui mà bạn đã có với bạn bè của mình!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Lời Khuyên Để Có Mối Quan Hệ Lâu Dài Lành Mạnh 》 Lời Khuyên Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Đây là con số thực tế các cô dâu lừa dối trong bữa tiệc độc thân 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những đặc điểm đáng ngạc nhiên Đàn ông thấy hấp dẫn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt