Tình yêu

≡ 9 Cách Ngạc Nhiên Tình Yêu chiếm đoạt trí não của bạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Thực sự rất khó để diễn tả cảm giác yêu là như thế nào. Thực tế, hàng ngàn ca sĩ, nhà thơ đã cố gắng hết sức. Khi được giao nhiệm vụ, ngay cả những người khổng lồ trong âm nhạc như Taylor Swift cũng chỉ nói với chúng ta những điều như “tình yêu này thật khó khăn, nhưng nó có thật”.

Chúng tôi quyết định làm cho tình yêu khó khăn trở nên dễ hiểu hơn một chút bằng cách đi sâu vào khoa học về nó. Ví dụ, bạn có biết chính hành động yêu sẽ ảnh hưởng đến não của bạn theo nhiều cách khác nhau không? Hãy tiếp tục đọc để khám phá những cách đáng ngạc nhiên nhất khi yêu ảnh hưởng đến não bộ của bạn!

Trở nên ít phán xét hơn

Khi yêu, bạn thực sự trở nên ít phán xét hơn. Nhưng có một nhược điểm: bạn thực sự chỉ ít phán xét hơn khi nói đến người bạn đời lãng mạn của mình.

Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Về cơ bản, khi bạn đang yêu say đắm, đặc biệt là khi mới bắt đầu một mối quan hệ, bạn có thể bỏ qua những sai sót và những điều khó chịu về đối tác của mình. Và nếu họ nêu ra một số ý tưởng điên rồ cho kế hoạch tương lai của mình, bạn có thể thấy mình chỉ mỉm cười và gật đầu.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người bạn yêu một ai đó và nhìn xuyên qua tất cả những lá cờ đỏ chưa? Đó là sự thiếu phán xét trong công việc!

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Đàn Ông Chỉ Làm Khi Yêu

Sự tự tin tăng đột ngột

Bạn bè của bạn có nhận thấy dạo này bạn đang bước đi với vẻ vênh váo và tự tin hơn một chút không? Đó thực sự có thể là một tác động của tình yêu!

Khi bạn yêu một ai đó và họ cũng yêu lại bạn, điều này mang lại cảm giác được xác nhận. Trong một số trường hợp, bạn có thể đã không cảm thấy như vậy trong một thời gian dài. Và những cảm giác tích cực này sẽ lấn át những bất an mà bạn có thể có, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin.

Trên thực tế, sự tự tin được nâng cao này là điều mà nhiều người yêu thích nhất ở các mối quan hệ mới. Và nếu bạn biết bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nối tiếp nào, họ có thể đang đuổi theo con rồng mang lại cảm giác tự tin này.

Đã kích hoạt chế độ bảo vệ quá mức

Việc bạn trai trong phim ảnh và chương trình truyền hình trở nên mất bình tĩnh khi cho rằng ai đó đã xúc phạm bạn gái của họ đã trở thành một câu nói sáo rỗng trong văn hóa đại chúng. Và mặc dù câu sáo ngữ đó quá cường điệu nhưng nó lại có cơ sở bất ngờ trên thực tế.

Khi yêu, bạn trở nên bảo vệ đối tác của mình quá mức. Điều này đi đôi với cảm giác ít phán xét hơn. Bạn không chỉ có xu hướng bỏ qua những khuyết điểm của đối tác mà còn có xu hướng trở nên cực kỳ bảo vệ nếu người khác cố gắng đánh giá họ.

Với liều lượng nhỏ, việc bảo vệ quá mức là điều dễ thương. Nhưng hãy đảm bảo thừa nhận rằng đối tác của bạn có thể tự chăm sóc bản thân.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Phụ Nữ Chỉ Làm Khi Yêu

Nghiện yêu (không, thật đấy)

Nhiều thập kỷ trước, Robert Palmer đã hát một bài hát hấp dẫn về việc nghiện tình yêu. Nhiều năm sau, hóa ra bài hát này lại chính xác về mặt khoa học hơn bất kỳ ai từng tưởng tượng.

Đó là bởi vì bạn có thể trở nên nghiện tình yêu thực sự. Cụ thể, bạn có thể trở nên nghiện dòng chất hóa học tích cực tràn vào não khi bạn ở bên bạn đời.

Nhìn chung, điều này giống với việc một người nghiện trò chơi điện tử hoặc thậm chí là cờ bạc. Bạn sẽ không bị nghiện hóa chất (như những gì xảy ra với rượu và nicotin), nhưng bạn có thể thấy mình thực sự nghiện. sự hung ác cho buổi hẹn hò tiếp theo của bạn.

Nỗi lo lắng xen lẫn niềm vui

Tình yêu thường mang đến mức độ lo lắng điên cuồng trong não bạn. Tuy nhiên, thay vì gọi đó là sự lo lắng, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “bướm trong bụng”.

Thuật ngữ này chính xác vì sự lo lắng không cố định ở một chỗ. Đúng hơn, sự lo lắng và hạnh phúc có thể khiến cơ thể bạn như đang dao động lên xuống giữa hai thái cực.

Trong giai đoạn này, bạn rất dễ bị nhầm lẫn về việc liệu mối quan hệ này có kéo dài hay không. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên quay lại và tận hưởng chuyến đi bất cứ khi nào có thể.

CÓ LIÊN QUAN: 10 món đồ đáng ngạc nhiên khiến phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đàn ông

Sẵn sàng mạo hiểm tất cả

Bạn đã bao giờ làm một số điều thực sự điên rồ vì tình yêu chưa? Hoặc có thể bạn đã thấy một người bạn đi du lịch khắp đất nước hoặc thậm chí thế giới để dành thời gian với ai đó? Hóa ra, có lý do cho điều đó!

Nói chung, tình yêu khiến bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn. Điều này một phần là do, như chúng tôi đã nói trước đây, cơ thể bạn khao khát được ở bên người bạn yêu. Và bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro khá lớn để duy trì cảm giác đó.

Lý do khác rất đơn giản: việc bắt đầu một mối quan hệ ngay từ đầu đã là một rủi ro khá lớn. Và vì rủi ro đó đã được đền đáp, bộ não của bạn có thể sẵn sàng chấp nhận những rủi ro lớn hơn nữa nhân danh tình yêu.

Bị phân tán trở thành tiêu chuẩn

Chúng ta thường sử dụng cụm từ “yêu say đắm” để mô tả một người nào đó đang chìm đắm trong cảm xúc của mình. Nhưng cụm từ này gợi ý một sự thật nhỏ buồn cười: yêu thật lòng làm khiến bạn bị phân tâm.

Bạn có bao giờ gặp khó khăn khi tập trung vào bất cứ điều gì khác khi nghĩ về người yêu của mình không? Bạn không đơn độc: tình yêu có tác động như vậy đến mọi người trên khắp thế giới. Hiệu ứng phân tán có thể sẽ mờ dần sau khi “giai đoạn trăng mật” kết thúc, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên điều hướng nó một cách tốt nhất có thể cho đến lúc đó.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Điều nên và không nên làm đáng ngạc nhiên để đảm bảo một mối quan hệ hạnh phúc

Ổn định cảm xúc tiêu cực

Yêu là đủ để khiến hầu hết mọi người hạnh phúc đến mê hồn. Là một phần thưởng bổ sung, nó có thể giúp những người đang đối mặt với chứng trầm cảm và một số chứng rối loạn thần kinh nhất định ổn định tâm trí.

Cái này có một vài nguyên nhân. Đầu tiên, như chúng tôi đã lưu ý, yêu giúp bạn cảm thấy được thừa nhận và điều này có thể giúp ổn định những người đang phải chịu đựng cảm giác nghi ngờ bản thân. Thứ hai, việc tăng cường dopamine và các hóa chất tích cực khác lên não có thể giúp chống lại các tín hiệu tiêu cực.

Cuối cùng, việc yêu đương sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn một thói quen đều đặn. Nếu trước đây mọi thứ có vẻ hỗn loạn thì cảm giác thường ngày này có thể giúp bạn cảm thấy ổn định hơn.

Hiệu suất nhận thức tốt hơn

Tình yêu thường liên quan đến việc chấp nhận nhiều mâu thuẫn về đối tác và mối quan hệ của bạn. Và có một mâu thuẫn khá lớn ở trung tâm của tình yêu, và đó là cách nó ảnh hưởng đến những thứ như khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc yêu có thể khiến bạn bị phân tâm. Và điều này có thể đủ để khiến bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ, ngay cả khi những nhiệm vụ đó thực sự quan trọng.

Tuy nhiên, khi bạn ngồi xuống để tập trung vào điều gì đó, tình yêu có thể giúp bạn làm tốt hơn. Đó là bởi vì lượng dopamine tăng lên khi yêu sẽ giúp ích cho cả kỹ năng nhận thức và thậm chí cả kỹ năng vận động. Vì vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trong một số nhiệm vụ nhất định hơn bao giờ hết…mặc dù việc tìm thấy động lực để bắt đầu có thể khó hơn bao giờ hết!

CÓ LIÊN QUAN: 8 điều xảy ra trong não bạn khi bạn yêu

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Điều nên và không nên làm để đảm bảo mối quan hệ hạnh phúc 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những đặc điểm đáng ngạc nhiên Đàn ông thấy hấp dẫn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Điều Xảy Ra Trong Não Khi Bạn Yêu 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt