Du lịch

≡ Bạn nghĩ mình đang nhìn thấy những con rắn giận dữ? Đã đến lúc phải nhìn kỹ hơn 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Lướt internet có nghĩa là điều hướng qua hàng trăm hình ảnh mỗi ngày. Hầu hết thời gian, chúng ta nhìn kỹ vào một cái gì đó và tiếp tục cuộn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, có những hình ảnh mà bạn có thể nhầm với hình ảnh nào khác nếu bạn cuộn quá nhanh.

Hình ảnh trên là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Lúc đầu, mọi người đều thấy những con rắn giận dữ đang nhìn chằm chằm vào họ. Nhưng bạn càng nhìn lâu, bạn sẽ càng nhận thấy Mẹ Thiên nhiên đang đánh lừa bạn như thế nào. Bạn là gì thế Thực ra nhìn thấy, và bạn nên biết gì về sinh vật kỳ lạ này? Hãy đọc để tìm hiểu!

Một hình ảnh đáng ngạc nhiên được lan truyền rộng rãi

Hình ảnh gốc được cung cấp bởi Rob Allam. Vào năm 2021, anh ấy đã lên Twitter để chia sẻ bức ảnh này. Và bức ảnh nhanh chóng được lan truyền nhờ khả năng gây bất ngờ và bối rối cho những ai nhìn thấy.

Và không khó để hiểu tại sao: ngoài phim ảnh hay trò chơi điện tử, những con rắn giận dữ không chỉ tụ tập với nhau như thế này. Rõ ràng là có nhiều thứ trong hình ảnh này hơn là những gì bạn thấy. Trên thực tế, mặc dù có những sinh vật sống liên quan nhưng sự thật gây sốc là không có con rắn thực sự nào trong hình ảnh này!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện đau lòng của sư tử và mẹ sau khi bị rắn tấn công

Nhìn thấu ảo ảnh

Nếu đây không phải là những con rắn giận dữ ngồi trên cây thì bạn đã nhìn chằm chằm vào cái quái gì trong vài phút vừa qua? Thực ra bạn đang quan sát hai loài bướm đêm atlas khác nhau. Và trong trường hợp này, bức ảnh được chụp ở một góc độ hoàn hảo sẽ khiến bạn bối rối.

Phần chính mà bạn đang nhìn thấy là đôi cánh của hai loài bướm đêm khác nhau. Bản thân những sinh vật này có kích thước rất lớn (sẽ sớm nói thêm về điều này), nhưng khi bạn chỉ nhìn thấy một phần của chúng, đặc biệt là từ xa, bạn có thể khó biết được mình đang nhìn thấy gì. Trong trường hợp này, đôi cánh của hai loài bướm đêm khác nhau đã khiến hàng nghìn người dùng Twitter nghĩ rằng họ đang nhìn những con rắn giận dữ!

Bướm đêm atlas là gì?

Bướm đêm Atlas khá lớn: sải cánh của chúng dài tới 27 cm. Do đó, những sinh vật xinh đẹp này được mệnh danh là một trong những loài côn trùng lớn nhất trên toàn hành tinh!

Rõ ràng, “lớn nhất” chỉ mang tính tương đối khi nói đến côn trùng. Tuy nhiên, vì sải cánh của bướm đêm lớn hơn bàn tay của bạn, nên chắc chắn rằng bạn sẽ coi những kẻ này rất lớn nếu gặp chúng trong tự nhiên. Nếu một cuộc chạm trán như vậy xảy ra, bạn có thể thấy được khả năng bắt chước phức tạp mà những loài côn trùng này đã thành thạo.

CÓ LIÊN QUAN: Con bê Karate? Hãy xem chú hươu cao cổ con này đá một con sư tử lên không trung!

Khả năng phòng thủ của họ vượt xa sự ngụy trang đơn giản

Một trong những điều kỳ lạ về loài bướm đêm khổng lồ này là chúng không bay vòng quanh nhiều. Thay vào đó, họ dành nhiều thời gian trên mặt đất. Và điều đó có nghĩa là họ đã nghĩ ra một số chiến lược phòng thủ vượt xa khả năng ngụy trang có phần đáng sợ của đôi cánh.

Để thực sự hành động, những con sâu bướm này sẽ rơi xuống đất khi chúng cảm thấy nguy hiểm. Khi ở đó, chúng vỗ cánh và quằn quại cơ thể, tạo ra hình ảnh đầu rắn đang chuyển động. Và con người hay động vật, hầu hết mọi người đều biết để rắn yên khi chúng di chuyển, vì vậy chiến lược phòng thủ này giúp bướm đêm atlas ngăn chặn những kẻ săn mồi tiềm năng.

Được đặt theo tên người khổng lồ

Bạn có nhớ khi chúng tôi nói rằng kích thước là tương đối trong thế giới côn trùng không? Bạn có thể không coi bàn tay của mình là khổng lồ, nhưng chúng chắc chắn rất lớn đối với một con ruồi nhà thông thường. Và vì sải cánh của những con sâu bướm này lớn hơn bàn tay của bạn nên con người cũng như côn trùng đều coi những sinh vật này là rất, rất lớn. Chính vì thế mà họ có được cái tên xứng đáng với tầm vóc vững chắc của mình.

Trong trường hợp này, “tập bản đồ” trong “tập bản đồ bướm đêm” xuất phát từ nhân vật thần thoại Hy Lạp Atlas. Một trong những đặc điểm chính của Atlas là anh ta là một Titan, nghĩa là anh ta cao hơn tất cả những người khác như một người khổng lồ. Cho đến ngày nay, chúng tôi vẫn sử dụng “titanic” như một cách mô tả một thứ gì đó rất lớn và chúng tôi đặt tên những con bướm đêm này theo tên vị vua của các Titan như một cách tôn vinh tầm quan trọng thực sự của chúng.

CÓ LIÊN QUAN: 20 con voi và 2 con trâu đấu với 22 con sư tử: Trận chiến xuyên thời đại

Sự xuất hiện gây sốc của loài bướm đêm

Bướm đêm Atlas là vấn đề lớn khi chúng xuất hiện và có một lý do đơn giản cho điều đó. Về cơ bản, sự xuất hiện của họ rất ít và xa nhau nên việc họ xuất hiện luôn là một bất ngờ gây sốc!

Ví dụ, một nhiếp ảnh gia đã chụp được bằng chứng về một con bướm đêm ở Bellevue, Washington và đây là trường hợp nhìn thấy đầu tiên được biết đến ở Hoa Kỳ. Điều đó mờ nhạt so với một câu chuyện hoang dã từ năm 2012 khi một con bướm đêm được nhìn thấy ở Vương quốc Anh tại thị trấn Ramsbottom, Greater Manchester. Khi gia đình lần đầu tiên nhìn thấy sinh vật này, họ không hề biết đó là một con bướm đêm. Nhờ kích thước to lớn của nó, họ nghĩ rằng đó hẳn là một con dơi đã quyết định đậu trên bậu cửa sổ của họ!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Con bê Karate? Hãy xem chú hươu cao cổ con này đá một con sư tử lên không trung! 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Best 10 Địa Điểm Du Lịch Năm 2021 》 Mẹo vặt Lifestyles 360

Mẹo Vặt

Trận Chiến Thời Đại 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt