Sức khoẻ

≡ Các Phương Pháp Xóa Xăm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Hình xăm đã trở nên vô cùng phổ biến trong 30 năm qua. Chúng không còn chỉ dành cho người đi xe đạp và thủy thủ nữa – chúng dành cho tất cả mọi người. Nhiều người có hình xăm tưởng niệm hoặc những câu nói truyền cảm hứng trên người.

Nhưng một số người lại tiếc nuối vì đã xăm tên bạn trai, bạn gái sau khi chia tay. Những người khác trở nên xấu hổ nhiều năm sau đó khi xu hướng hình xăm mới nóng bỏng đó trở nên lỗi thời và lỗi thời (xin chào băng tay bộ lạc và hình xăm ở lưng dưới). Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi việc xóa hình xăm cũng trở nên rất phổ biến.

Phương Pháp Xóa Hình Xăm | Mẹo Life360

Về cơ bản có tám cách để loại bỏ một hình xăm có vấn đề. Một số thành công hơn nhiều so với những người khác. Một số còn đau hơn cả việc xăm hình ngay từ đầu. Và một số chỉ đơn giản là nguy hiểm hoặc lãng phí thời gian. Dưới đây là tám phương pháp xóa hình xăm:

 1. Che đậy
 2. Kem tẩy lông
 3. Mặt nạ hóa học
 4. Thuốc tiêm
 5. mài mòn da
 6. Phẫu thuật cắt bỏ
 7. Điều trị bằng laser tại nhà
 8. Điều trị bằng laser chuyên nghiệp

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về từng hình thức xóa hình xăm cũng như những ưu điểm và nhược điểm của chúng về chi phí, độ đau và hiệu quả.

Che đậy

Che đậy | Phương Pháp Xóa Hình Xăm | Mẹo Life360

Cách che đậy chỉ là: che hình xăm cũ bằng hình xăm mới bằng cách làm lại thiết kế. Một số nghệ sĩ xăm hình chuyên về lĩnh vực này vì rất khó để làm cho hình xăm cũ không lộ ra ngoài. Đây là một trong những phương pháp chỉnh sửa ít tốn kém nhất. Các nghệ sĩ xăm hình tính phí khoảng $50-$125 mỗi giờ. Ngoài ra, việc che đậy không gây đau đớn nhiều hơn so với việc xăm hình ban đầu và nó có cùng thời gian lành vết thương.

Tất nhiên, nhược điểm là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thích hình xăm che đậy hơn những năm đầu về sau. Ngoài ra, bạn có thể cần phải xăm một hình xăm lớn hơn hình xăm ban đầu để che đi hình xăm đó một cách hợp lý. Và nếu bản gốc có những khối mực đen khổng lồ thì khó có thể sửa hoặc che giấu được. Vì vậy, tùy thuộc vào hình xăm của bạn, việc che đậy có thể không phải là một lựa chọn dành cho bạn.

Kem tẩy lông

Kem xóa hình xăm được quảng cáo là phương pháp xóa hình xăm không gây đau đớn nhưng lại gây ra nhiều vấn đề. Về cơ bản, nó là một chất tẩy trắng da, có thể gây tổn thương da lâu dài vì nó được bôi lên trên lớp hạ bì (lớp da). Tất cả những gì nó làm là làm cho hình xăm nhẹ hơn khi so sánh, nhưng nó không thực sự loại bỏ bất cứ thứ gì… vì các hóa chất trong kem không thấm xuống lớp mực.

Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn rẻ hơn trong danh sách. Kem xóa hình xăm có thể có giá từ $15 đến $100. Điều quan trọng là đọc các nhận xét và tìm một thương hiệu thực sự hoạt động.

Mặt nạ hóa học

Bóc HÓA CHẤT | Phương Pháp Xóa Hình Xăm | Lời khuyên cuộc sống 350

Có hai loại lột da hóa học để xóa hình xăm. Một loại được gọi là axit trichloroacetic (TCA), và nó có sẵn không cần kê đơn. Tương tự như kem xóa, loại axit nhẹ này hoạt động bằng cách làm mờ dần hình xăm. TCA bóc lớp trên cùng của da nhưng sẽ không chạm tới các lớp sâu nơi mực cư trú. Và có thể mất ba tháng để làm mờ hình xăm bằng TCA. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn rẻ hơn ở mức $40-$60.

Phương pháp điều trị lột da bằng hóa chất mạnh hơn bằng phenol sẽ có tác dụng nhanh hơn. Nhưng cần phải được bác sĩ da liễu bôi, sẽ tốn kém hơn và tổn thương nhiều hơn vì thẩm thấu vào các lớp giữa của da. Nguy cơ để lại sẹo cũng cao hơn.

Thuốc tiêm

Một số phương pháp xóa hình xăm yêu cầu tiêm hóa chất hoặc dung dịch muối vào lớp da nơi mực cư trú. Điều này khiến da phản ứng giống như một hình xăm, đưa mực lên bề mặt cùng với sẹo.

Tuy nhiên, việc tiêm phải mất nhiều lần điều trị mới có kết quả và không loại bỏ hoàn toàn hình xăm. Tốt nhất, thuốc tiêm có thể làm mờ hình xăm đủ để bạn có thể trang điểm để che đi phần còn lại. Một nhược điểm khác là chi phí: mỗi phiên có giá từ $200-$500. Ngoài ra, đây có thể là một phương pháp rất đau đớn để chịu đựng.

mài mòn da

Mài da | Phương Pháp Xóa Hình Xăm | Mẹo Life360

Vì “derm” có nghĩa là da và “mài mòn” có nghĩa là vết xước, nên bạn có thể đoán được quá trình này đòi hỏi những gì. Mài mòn da là một thủ thuật phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ loại bỏ một vài lớp da đầu tiên để khuyến khích quá trình chữa lành tự nhiên của bạn nhằm đẩy mực xăm lên trên. Dermabrasion không được khuyến khích để xóa hình xăm trên mặt, cổ hoặc tay. Những lớp da này quá mỏng.

Dermabrasion là một trong những lựa chọn xóa hình xăm đắt tiền hơn, có giá hàng trăm đến hàng nghìn đô la. Ngoài ra, thời gian lành vết thương có thể mất tới ba tuần. Và vùng da được điều trị sẽ giữ được màu hồng đến 12 tuần. Cuối cùng, đừng có kế hoạch trị liệu da bằng phương pháp mài mòn da trừ khi bạn đồng ý tránh ánh nắng mặt trời trong tối đa sáu tháng. Ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến sẹo quá nhiều và bạn sẽ phải thoa kem chống nắng bất cứ khi nào ra ngoài.

Điều trị bằng Laser tại nhà

Xóa hình xăm bằng laser có hiệu quả không? Có và không. Ví dụ, hiện nay có những thiết bị laser nhỏ dùng cho gia đình đang được bán, nhưng chúng có hiệu quả tương đương với các loại kem – nói cách khác, không hiệu quả chút nào. Các xung laser quá yếu để chạm tới mực và phá vỡ nó. Kết quả là hình xăm sẽ nhẹ hơn nhưng có nguy cơ bị mẩn đỏ, sưng tấy và để lại sẹo nếu sử dụng sản phẩm không đúng cách.

Tuy nhiên, điều trị bằng laser tại nhà là một trong những lựa chọn rẻ hơn. Những sản phẩm này, thường được bán trên thị trường dưới dạng bút laser, có giá khoảng 60 USD. Xóa hình xăm bằng laser có tác dụng nhưng chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện với thiết bị chuyên nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp.

Điều trị bằng Laser chuyên nghiệp

Điều trị bằng laser chuyên nghiệp | Phương Pháp Xóa Hình Xăm | Mẹo Life360

Điều trị bằng laser chuyên nghiệp có lẽ là phương pháp xóa hình xăm tốt nhất nói chung, có tính đến chi phí và mức độ đau trong quá trình điều trị và lành vết thương. Các xung ánh sáng laser phá vỡ mực, cho phép da đưa mực lên bề mặt. Da của bạn hoạt động một cách tự nhiên từ trong ra ngoài, phát triển lớp da mới bên dưới và bong tróc các vảy da chết ở bên ngoài.

Có thể phải thực hiện nhiều lần điều trị mới có kết quả, do đó, thủ thuật này sẽ có một khoản chi phí nhất định. Mỗi phiên sẽ chạy $200-$500. Nhưng cho đến nay, điều trị bằng laser chuyên nghiệp mang lại kết quả tốt nhất và gây ra ít vấn đề nhất sau đó. Có thể còn sót lại một số hạt mực nhưng phần lớn mực sẽ tiêu tan.

Phẫu thuật cắt bỏ

Đây là biện pháp điều trị cuối cùng. Đó thực sự là một cuộc phẫu thuật và chỉ có thể được thực hiện trên những hình xăm nhỏ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt da bằng dao mổ và khâu vết thương lại. Thủ tục có thể để lại sẹo nhưng sẽ xóa hình xăm 100%.

Phẫu thuật cắt bỏ nghe có vẻ cực đoan nhưng có thể là một lựa chọn tốt cho những người có hình xăm nhỏ. Chi phí dao động từ $ 150 đến $ 350.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn chọn hình thức xóa hình xăm nào, quá trình này có thể tốn thời gian, tốn kém và/hoặc gây đau đớn để đạt được kết quả hiệu quả. Hãy suy nghĩ thật kỹ về hình xăm bạn chọn trước khi thực hiện nó.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tụy 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 7 lý do nên ngừng ăn thịt đỏ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 13 video TikTok giảm cân nhanh chóng được lan truyền 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt