Sức khoẻ

≡ Cách cơ thể bạn đang cố nói với bạn rằng có điều gì đó không ổn nghiêm trọng 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Khi bạn bắt tay vào thực hiện, cơ thể bạn có thể khá đáng sợ. Đôi khi, bạn cảm thấy như có điều gì đó không ổn…theo thời gian, vấn đề có thể không còn nữa và tự biến mất. Đó là nếu bạn may mắn; nếu bạn không may mắn, một số vấn đề này có thể khiến bạn phải nhập viện!

Làm thế nào bạn có thể biết khi nào điều gì đó nghiêm trọng và có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng? Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng xác định các triệu chứng cụ thể. Nếu bạn sẵn sàng giữ an toàn cho cơ thể mình, hãy tiếp tục đọc để khám phá các triệu chứng cho thấy có điều gì đó không ổn nghiêm trọng bên trong cơ thể bạn!

Tê liệt dữ dội

Các bộ phận trên cơ thể bạn có thể bị tê liệt liên tục. Ví dụ, cánh tay của bạn có thể bị tê nếu bạn ngồi ở một góc lạ và chân bạn có thể bị tê tùy thuộc vào cách bạn ngồi. Nhưng nếu thỉnh thoảng bạn cảm thấy tê liệt và không biết nguyên nhân là gì thì bạn nên xử lý vấn đề này một cách nghiêm túc.

Đó là vì tê có thể là dấu hiệu bạn đang bị đột quỵ. Trường hợp đó rất có thể xảy ra nếu cơ thể bạn cảm thấy tê cả hai bên. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ cảm thấy tê liệt theo một hướng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân gây ra cảm giác đó.

CÓ LIÊN QUAN: Dấu hiệu cảnh báo chính bạn sẽ bị đau tim sau 30 ngày

Đau ở ngực của bạn

Đau ngực là một trong những điều mà quá nhiều người trong chúng ta coi là điều hiển nhiên vì nó có thể do chứng khó tiêu gây ra. Nếu bạn ăn đủ đồ cay hoặc có thể chỉ ăn quá nhiều trong bữa tối ngày lễ, bạn có thể bị đau ngực tạm thời.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu cơn đau không phải là tạm thời hoặc bạn biết chắc chắn rằng đó không phải là chứng khó tiêu? Trong những trường hợp đó, có thể tim bạn có vấn đề, đặc biệt nếu bạn đồng thời cảm thấy buồn nôn hoặc đổ mồ hôi. Nếu cơn đau không sớm tự biến mất, hãy nhớ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt!

Thường xuyên chóng mặt

Giống như tê liệt, chóng mặt là một trong những điều thỉnh thoảng xảy ra với mọi người. Trong một số trường hợp, điều đơn giản như không cung cấp đủ nước có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của các tình trạng như nhịp tim bất thường; nếu không được điều trị, tình trạng như vậy có thể khiến bạn phải trả giá bằng mạng sống!

Như thường lệ, chúng tôi khuyên bất kỳ ai gặp phải tình trạng bất ngờ và không giải thích được như chóng mặt nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơn chóng mặt rất có thể do một nguyên nhân nhỏ nào đó gây ra, nhưng bác sĩ sẽ có thể điều trị bất kể đó là gì đồng thời giúp bạn yên tâm hơn bằng cách loại trừ nguyên nhân nghiêm trọng hơn.

CÓ LIÊN QUAN: 6 bí mật kỳ lạ nhất về cơ thể được tiết lộ qua nhóm máu của bạn

Bệnh dạ dày

Bạn có thường xuyên cảm thấy đau bụng không? Trong nhiều trường hợp, cảm giác buồn nôn có thể được giải thích là do bạn đã ăn thứ gì đó không phù hợp với mình. Nhưng cảm giác buồn nôn không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tim, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ.

Nếu đó là một vấn đề như đau tim, buồn nôn có thể sẽ kèm theo các triệu chứng khác như sốt. Nếu bạn gặp cả hai triệu chứng (và có thể cả các triệu chứng khác, bao gồm mệt mỏi, khó thở và không thể ăn được trong ít nhất 24 giờ), thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đừng ngần ngại đến phòng cấp cứu nếu bạn lo lắng mình đang bị đau tim!

Ho dai dẳng

Thỉnh thoảng bạn có thể thấy mình thường xuyên ho. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này: dị ứng tạm thời, cảm lạnh, v.v. Tuy nhiên, nếu cơn ho của bạn không biến mất sau 10 ngày thì có thể bạn đang phải đối mặt với một vấn đề rất nghiêm trọng.

Trong một số trường hợp, ho dai dẳng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề sức khỏe như viêm phổi. Chúng tôi nghĩ bạn nên trao đổi với bác sĩ của mình về bất kì ho kéo dài hơn 10 ngày, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải gọi cho bác sĩ nếu bạn ho ra chất nhầy có màu sắc kỳ lạ và đặc biệt nếu bạn ho ra máu!

CÓ LIÊN QUAN: 11 Cảnh Báo Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Xuất Hiện Trên Móng Chân

Vấn đề về tầm nhìn

Khi chúng ta già đi, nhiều người trong chúng ta trải qua những thay đổi về tầm nhìn. Rõ ràng, điều này có thể bao gồm việc thị lực trở nên kém hơn, đòi hỏi phải có kính điều chỉnh. Nhưng nó cũng có thể bao gồm nhiều thay đổi bất ngờ hơn, bao gồm cả việc nhìn thấy “phao” – thuật ngữ chỉ những điểm di chuyển vào và ra khỏi tầm nhìn của bạn.

Khi nói đến những thay đổi trong tầm nhìn của bạn, chúng tôi có tin tốt và tin xấu. Tin tốt là các tình trạng nói trên (xuất hiện ruồi bay và thị lực của bạn ngày càng kém) là phổ biến và không phải là nguyên nhân chính gây lo ngại. Tin xấu là nếu bạn gặp phải tình trạng giống như mất thị lực đột ngột thì đây có thể là bằng chứng của đột quỵ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có tiền sử gia đình mắc các vấn đề về tim hoặc mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 11 Cảnh Báo Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Xuất Hiện Trên Móng Chân 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng 》 Mẹo Lifestyles 360

Mẹo Vặt

≡ Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt