Du lịch

≡ Câu chuyện có thật điên rồ về chú Cầy Mangut cứu bạn khỏi đại bàng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Mỗi ngày, chúng ta nghe những câu chuyện mới chắc chắn đã đưa “hoang dã” trở lại “động vật hoang dã”. Bởi vì thiên nhiên được quy định bởi chuỗi thức ăn nên không có gì lạ khi nhìn thấy một loài săn mồi lớn hơn lao xuống con mồi nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều không phổ biến là việc nhìn thấy con mồi nhỏ hơn tìm cách chống trả!

Điều đó đã xảy ra gần đây tại Khu bảo tồn trò chơi Mjejane ở Nam Phi. Các nhân chứng đã nhìn thấy một con đại bàng tấn công một số con cầy mangut, cuối cùng tập hợp được một con bằng chiếc mỏ háu ăn của nó. Tuy nhiên, thay vì để bạn mình chết, bầy cầy mangut đã chống trả trong một cảnh hấp dẫn hơn bất kỳ bộ phim bom tấn nào.

Chúng ta biết gì về con đại bàng đã thực hiện cuộc tấn công và kết luận gây sốc cho cuộc chiến giữa kẻ săn mồi và con mồi là gì? Hãy đọc để tìm hiểu!

Hướng dẫn dự trữ trò chơi với câu chuyện để đời

Những cuộc chạm trán hoang dã xảy ra giữa các loài động vật khác nhau mỗi ngày. Và chúng ta sẽ không biết về cuộc đọ sức hoành tráng giữa cầy mangut và đại bàng nếu Ankia Pusey không chia sẻ câu chuyện của mình.

Pusey làm hướng dẫn viên tại Khu bảo tồn trò chơi Mjejane ở Nam Phi và công việc của cô là hướng dẫn du khách đi qua một cách an toàn trong khi họ ngắm cảnh và thỉnh thoảng săn thú. Nhưng cả Pusey và các vị khách của cô đều không mong đợi cảnh tượng một con Đại bàng chuẩn bị tấn công!

CÓ LIÊN QUAN: Bạn Sẽ Không Tin Chuyện Buồn Về Con Sư Tử Già Nhất Ở Vườn Quốc Gia Kruger

Gặp gỡ đại bàng võ

Khi Pusey và những vị khách của cô lần đầu tiên nhìn thấy Martial Eagle, họ nhận ra ngay đó là một con đại bàng non. Nhưng họ bối rối khi thấy nó đậu trên một bụi cây nhỏ, và họ không thể không tự hỏi điều gì đã khiến con chim rơi xuống đất một cách bất thường như vậy.

Thì ra Võ Đại Bàng đang để mắt tới bãi cỏ. Những cái bóng trên bãi cỏ cũng như tiếng kêu trong không khí cho thấy sự hiện diện của cầy mangut và loài chim săn mồi này đang chuẩn bị tấn công một trong số chúng. Và xem xét rằng những con chim hùng vĩ này có thể có sải cánh lên tới 2,6 mét, kết luận hợp lý duy nhất vào thời điểm này là những con cầy mangut không có cơ hội chống lại sinh vật đang rình rập chúng rất cẩn thận.

Một cuộc tấn công bất ngờ và tàn nhẫn

Khi Martial Eagle quyết định tấn công, anh ta di chuyển với tốc độ gần như chóng mặt. Anh ta nhìn thấy một con cầy mangut và anh ta sà xuống để tóm lấy nó. Và nếu con chim tấn công nhắm tốt hơn một chút thì sinh vật nhỏ bé đó sẽ phải chịu số phận.

May mắn cho cầy mangut là đại bàng đã không bắt được con mồi ngay lần bay ngang qua đầu tiên. Anh ta quay trở lại vị trí của mình và thử lại, nhưng một lần nữa anh ta lại trống rỗng. Có lẽ vì thất vọng, Đại bàng Marital đã bỏ con cá rô săn mồi của mình và đáp xuống mặt đất, nơi nó có thể đối mặt với món ăn dự định của mình.

Đối với những người chứng kiến ​​những sự kiện này, có vẻ như con cầy mangut mục tiêu cuối cùng đã hết may mắn. Nhưng điều không ai mong đợi là một con cầy mangut khác lại lao vào cuộc chiến!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện ngoạn mục về một con hổ tấn công một người cưỡi voi

Cầy mangut dũng cảm đứng vững

Bởi vì cầy mangut không thích bị ăn thịt nên giữa chúng và những chú Đại bàng võ thuật săn lùng chúng không hề có tình cảm mất đi. Và một con cầy mangut nhỏ dường như đã chịu đủ những cuộc tấn công này, khi nó bất ngờ lao ra và cố gắng cắn vào mặt con đại bàng.

Trên giấy tờ thì đó là một kế hoạch hay, nhưng cuối cùng con đại bàng lại có phản xạ tốt hơn mong đợi của cầy mangut. Anh ta bắt được con cầy mangut giữa không trung, và có vẻ như anh ta sắp trốn thoát với một bữa ăn nhẹ ngon lành.

Đó là lúc một ngày điên rồ thậm chí còn trở nên điên rồ hơn: có lẽ được truyền cảm hứng từ sự dũng cảm trước đó của người bạn, những con cầy mangut còn lại đã quyết định tấn công con chim và cứu bạn mình.

Nghĩa đen là nắm lấy chiến thắng từ trong hàm thất bại

Nếu Đại bàng võ thuật bay lên không trung cùng với phần thưởng của mình thì bầy cầy mangut sẽ không còn hy vọng gì nữa. May mắn thay, họ di chuyển nhanh chóng: cả nhóm đã tấn công được con đại bàng trước khi nó kịp cất cánh. Và giống như người bạn dũng cảm của mình, mỗi sinh vật nhỏ bé này đều cố gắng hết sức để cắn, cào và thường gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể cho đại bàng.

Mặc dù ngay cả một nhóm cầy mangut cũng không có hy vọng thực sự giết được con đại bàng, nhưng cuộc tấn công của chúng đã đạt được mục tiêu thực sự. Sau khi xác định rằng tất cả nỗ lực này là không xứng đáng, đại bàng thả con cầy mangut dũng cảm ra khỏi miệng và sinh vật nhỏ bé này đã chạy trốn thành công đến nơi an toàn.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật về hươu cao cổ mẹ đánh bại sư tử cái để cứu con mình

Đưa cuộc chiến trở lại với đại bàng

Nếu câu chuyện kết thúc ở đó thì đã đủ ấn tượng rồi. Tuy nhiên, mọi chuyện còn điên rồ hơn: những con cầy mangut quyết định không bao giờ muốn nhìn thấy con đại bàng này nữa. Vì vậy, khi Đại bàng võ thuật cố gắng nhảy lên một con cầy mangut gần đó, những con cầy mangut bắt đầu leo ​​lên chỗ đậu và tiếp tục tấn công vào kẻ thù to lớn của chúng!

Cuối cùng, họ đã thành công trong việc đuổi con chim đi vĩnh viễn. Và đó là câu chuyện có thật đến khó tin về việc một nhóm cầy mangut quyết định mạo hiểm mọi thứ để cứu bạn mình khỏi một cuộc tấn công tàn bạo và tàn nhẫn.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Ai thắng trong cuộc đọ sức hoành tráng giữa voi, trâu và sư tử này? 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 thứ bạn không bao giờ nên chạm vào trong phòng khách sạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 lầm tưởng về sòng bạc mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt