Sức khoẻ

≡ Câu chuyện kỳ ​​lạ về loài nhện lớn nhất trong lịch sử 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn đột nhiên trở nên lớn hơn?

Nhiều người mắc chứng sợ nhện. Điều này có nghĩa là chúng run rẩy và sợ hãi khi nhìn thấy những con nhện bò lổm ngổm. Và theo nguyên tắc chung, con nhện càng lớn thì càng đáng sợ!

May mắn thay, loài nhện duy nhất mà hầu hết chúng ta phải đối phó thường xuyên là những con nhện nhỏ hơn trong nhà. Tuy nhiên, vượt xa ngôi nhà của bạn là loài ăn thịt chim goliath, một sinh vật còn được gọi là loài nhện lớn nhất trong lịch sử!

Con nhện này lớn đến mức nào? Nó đến từ đâu và nó có thực sự nguy hiểm không? Hãy đọc để có được tất cả các câu trả lời bạn đang tìm kiếm!

Con nhện lớn nhất trong lịch sử là ai?

Con nhện lớn nhất trong lịch sử là Theraphosa tóc vàng, hay còn được gọi là kẻ ăn thịt chim goliath. Loại nhện này là một phần của họ tarantula. Và cho dù bạn đo theo chiều dài hay chiều rộng thì đây vẫn là loài nhện lớn nhất thế giới!

Về chiều dài, loài nhện này có thể đạt chiều dài tới 5,1 inch. Về trọng lượng, con nhện thường nặng khoảng 6,2 ounce. Cộng chiều dài và trọng lượng đó lại với nhau và bạn có một con nhện khổng lồ.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc gặp phải một người thì điều đó khó có thể xảy ra. Đó là bởi vì những con nhện này hầu hết chỉ được tìm thấy ở một nơi kỳ lạ trên bề mặt hành tinh.

CÓ LIÊN QUAN: Thợ lặn khám phá Titanic Hãy khám phá rùng mình

Bạn có thể tìm thấy con nhện này ở đâu?

Bên ngoài các phòng thí nghiệm và vườn thú rất đặc biệt, bạn khó có thể tìm thấy bất kỳ kẻ ăn thịt chim goliath nào. Đó là bởi vì loài nhện tuyệt vời này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Và nơi tập trung lớn nhất của chúng được tìm thấy sâu trong rừng nhiệt đới Amazon.

Làm thế nào bạn biết nếu bạn đã tìm thấy một trong những con nhện này? Ngoài việc sử dụng những hình ảnh này làm hướng dẫn tham khảo, bạn nên chú ý đến những con nhện lớn có màu rám nắng hoặc nâu nhạt. Nếu đó là một con nhện lớn với màu sắc đó, có thể bạn đang có một con nhện ăn thịt chim goliath trên tay.

Một chi tiết nhận dạng khác có liên quan đến răng nanh. Trên những con nhện này, răng nanh có thể dài từ 0,8 đến 1,5 inch. Tuy nhiên, thành thật mà nói, bạn có mong đợi điều gì không khác hơn những chiếc răng nanh khổng lồ của con nhện lớn nhất thế giới?

Nếu điều đó vẫn chưa đủ rùng rợn thì đây là một chi tiết ma quái khác: bạn có nhiều khả năng nghe thấy tiếng nhện này trước khi nhìn thấy chúng. Đó là bởi vì chúng có khả năng tạo ra tiếng rít kỳ quái chỉ bằng cách cọ xát tóc vào nhau!

Con nhện này có nguy hiểm không?

Bạn không cần phải là người sợ nhện mới sợ hãi kẻ ăn thịt chim goliath. Trên thực tế, khi hầu hết mọi người nghe về loài nhện lớn nhất trong lịch sử, họ đều có một câu hỏi đơn giản: loài nhện này có nguy hiểm không?

Câu trả lời trung thực cho câu hỏi này là “có và không”. Con nhện không gây chết người chút nào đối với con người. Điều này là do, không giống như một số loài nhện thuộc họ tarantula, nọc độc bên trong loài nhện ăn chim goliath không gây nguy hiểm cho con người.

Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra với động vật hoang dã. Loài nhện này thích bắt và ăn thịt chim nên nó có tên như vậy. Tuy nhiên, chế độ ăn của nó không chỉ giới hạn ở các loài chim và loài nhện này cũng thích ăn ếch, côn trùng, thằn lằn và chuột.

Và khi con nhện tấn công, mọi chuyện không hề tốt đẹp với con mồi. Sau khi kéo con mồi về hang ổ, kẻ ăn thịt chim goliath tiêm một loại độc tố đặc biệt làm hóa lỏng nội tạng của các sinh vật khác. Điều này cho phép con nhện hút nội tạng của những sinh vật này giống như cách bạn có thể hút nội dung của Go-Gurt.

CÓ LIÊN QUAN: Người phụ nữ mua một chiếc chặn giấy kỳ lạ, sau đó mở nó ra và suýt ngất xỉu

Một hệ thống phòng thủ kỳ lạ dành cho một con nhện lạ

Mặc dù cách loài ăn thịt chim khổng lồ bắt và giết chết con mồi có thể hơi đáng sợ nhưng nó không có gì sáng tạo cho lắm. Trên thực tế, đó là cách chung mà nhiều loài nhện trên khắp thế giới bắt, giết và ăn thịt con mồi.

Tuy nhiên, loài nhện này có một phương pháp tấn công độc đáo. Để xua đuổi những kẻ săn mồi, loài ăn thịt chim goliath có thể phóng ra những chiếc lông cứng. Tuy nhiên, chúng thường chỉ làm điều này nếu không thể xua đuổi những kẻ săn mồi bằng cách cọ xát các sợi lông vào nhau và tạo ra tiếng động mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Đánh bại kỷ lục cũ về loài nhện lớn nhất lịch sử

Ngày nay, loài nhện ăn thịt goliath được đảm bảo danh tiếng là loài nhện lớn nhất không chỉ trên thế giới mà còn trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, vào năm 1980, một loài nhện khác được cho là lớn nhất trong lịch sử. Tên của nó là dịch vụ Megarachnevà mặc dù hóa thạch còn thiếu nhiều chi tiết nhưng sinh vật 300 triệu năm tuổi này chắc chắn nhìn như một con nhện khổng lồ.

Chỉ đến năm 2005, một mẫu vật khác của loài nhện này mới được tìm thấy trong một hóa thạch khác. Và điều đó tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc: “con nhện” này thực chất là một con bọ cạp biển.

Khi phát hiện này xảy ra, loài ăn thịt chim goliath một lần nữa giành được vương miện “lớn nhất trong lịch sử”. Và có vẻ như nó sẽ đội vương miện trong tương lai gần!

CÓ LIÊN QUAN: Chuyên gia cảnh báo nếu bạn thấy con bọ này trong sân nhà, hãy làm điều này nhanh chóng

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những lời khuyên cuộc sống nghe có vẻ giả tạo nhất thực sự có tác dụng 》 Lời khuyên cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Tay Trái Ngứa Có Nghĩa Là Gì? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Nước ép hành tây có thể là bí quyết ngăn ngừa rụng tóc 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt