Du lịch

≡ Câu chuyện nghẹt thở về hổ tấn công người cưỡi voi 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Nếu ai đó bắt đầu kể cho bạn nghe một câu chuyện liên quan đến người đàn ông, con hổ và con voi, bạn có thể nghĩ rằng họ sắp kể cho bạn một câu chuyện cười. Tuy nhiên, khi một con hổ quyết định tấn công người cưỡi voi thì đó chắc chắn không phải là chuyện đáng cười!

Tất cả đều diễn ra ở một khu vực mà hầu hết mọi người có thể chưa bao giờ nghe nói đến: Vườn Quốc gia Bandhavgarh. Ở đó, một con hổ Bengal quyết định làm điều mà hầu hết những con hổ không bao giờ làm: quyết định tấn công một con voi, khiến người cưỡi voi không may bị mắc kẹt giữa một cuộc bạo lực bất ngờ và bùng nổ.

Điều gì đã xảy ra với con voi và người đàn ông sau cuộc tấn công hung ác của hổ? Và làm thế nào bạn có thể giữ an toàn cho mình trước kiểu tấn công bất ngờ này? Hãy đọc để tìm hiểu!

Vườn quốc gia Bandhavgarh ở đâu trên thế giới?

Như chúng tôi đã nói trước đây, hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói đến Vườn Quốc gia Bandhavgarh. Đó là bởi vì nó nằm sâu trong Tala, Ấn Độ. Và mặc dù công viên này có thể hơi xa lạ, nhưng nó chắc chắn đáng ghé thăm đối với những ai thích khám phá động vật hoang dã kỳ lạ.

Đó là bởi vì công viên này là nơi sinh sống của báo hoa mai, linh cẩu sọc, cáo Bengal, chó rừng châu Á và nhiều loài khác. Nói cách khác, công viên có nhiều động vật hoang dã kỳ lạ ở một nơi hơn mức mà nhiều người có thể nhìn thấy một cách tự nhiên trong nhiều năm (hoặc thậm chí có thể là cả đời).

Công viên cũng là nơi sinh sống của voi và hổ Bengal. Và như người đàn ông cưỡi voi trong video dưới đây chứng minh, những con hổ là bằng chứng cho thấy công viên này có thể không an toàn như những du khách bình thường mong đợi!

CÓ LIÊN QUAN: Bạn sẽ không tin được điều các nhà khoa học tìm thấy bên trong con cá sấu khổng lồ này

Hiểu lý do tại sao cuộc tấn công này lại gây sốc đến vậy

Thật là điên rồ khi thấy con hổ Bengal cố gắng tấn công một con voi vì sự khác biệt về kích thước quá lớn giữa chúng. Nhưng điều này dẫn đến câu hỏi tự nhiên: hổ Bengal có thường tấn công voi như thế này không?

Trong một từ, “không.” Mặc dù rõ ràng việc hổ thực hiện một cuộc tấn công như vậy không phải là chưa từng xảy ra, nhưng chúng thường trì hoãn việc đó vì những khó khăn thực tế khi cố gắng hạ gục một con vật lớn hơn chúng rất nhiều. Ngoài ra, voi và hổ Bengal thường chung sống hòa bình ở những nơi như công viên quốc gia này. Tất nhiên, công bằng mà nói thì chẳng có gì “điển hình” về cuộc tấn công bất ngờ cả.

Tại sao người đàn ông cưỡi voi?

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng nhìn thấy voi trong vườn thú, có lẽ bây giờ bạn sẽ có một câu hỏi khác. Cụ thể, tại sao ngay từ đầu người đàn ông lại cưỡi voi?

Ở những nơi voi đi lại tự nhiên, việc người dân cưỡi voi để đi từ nơi này đến nơi khác không phải là chuyện lạ. Trên những chặng đường dài, nó có vẻ như là một lựa chọn thay thế tốt hơn là di chuyển trên đôi chân mỏi nhừ của chính bạn. Nhưng phổ biến hơn, hoạt động cưỡi voi được cung cấp cho khách du lịch tại các công viên và những nơi khác mà du khách muốn trải nghiệm điều gì đó thực sự kỳ lạ.

Chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao người đàn ông đặc biệt này lại cưỡi voi, nhưng chúng tôi biết rằng bạn thực sự nên tránh làm như vậy. Mặc dù có kích thước lớn nhưng gai voi không được thiết kế để chịu sức nặng của người cưỡi và việc phải chở người thường xuyên chắc chắn sẽ gây ra tổn hại lớn cho sức khỏe của voi.

CÓ LIÊN QUAN: Hố rắn kinh hoàng mà một người đàn ông được phát hiện chứa đựng bí mật gây sốc

Con hổ chuẩn bị hành động

Vậy tại sao con hổ lại quyết định tấn công con voi đặc biệt này? Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ biết lý do chính xác nhưng video khiến điều này giống như một cuộc tấn công cơ hội hơn bất kỳ điều gì khác.

Hãy tự hỏi bản thân: nếu bạn phải hạ gục một ai đó to lớn và mạnh mẽ hơn bạn nhiều, đồng minh tốt nhất của bạn là ai? Câu trả lời: yếu tố bất ngờ. Hãy xem kỹ video bạn sẽ thấy con hổ đã tìm được chỗ ẩn nấp rất tốt ở sâu trong bụi rậm. Nó có thể dễ dàng bị voi và người cưỡi không nhìn thấy…tất nhiên cho đến thời điểm nó quyết định tấn công.

Một người đàn ông đang cố giữ lấy cuộc sống thân yêu

Khi con hổ quyết định hành động, cuộc tấn công diễn ra nhanh chóng và đáng kinh ngạc. Phát ra một tiếng gầm gừ nguyên thủy, con hổ bất ngờ lao vào con voi, nhìn sinh vật lớn hơn với ánh mắt đầy đe dọa. Con voi sửng sốt, theo đúng nghĩa đen: ở pha lao tới bất ngờ, chúng ta có thể thấy con voi lùi lại vài bước khỏe mạnh để đánh giá tình hình.

Vào thời điểm này, thật khó để không thông cảm cho người đàn ông ngồi trên lưng voi. Khi tất cả vở kịch bạo lực này đang diễn ra, chúng ta có thể thấy rõ ràng anh ta đang cố gắng níu kéo cuộc sống thân yêu, nhận thức sâu sắc rằng nếu anh ta rơi khỏi con voi, con hổ rất có thể quyết định đi kiếm một bữa ăn nhẹ dễ dàng hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật gây sốc về việc con rắn khổng lồ có được nụ cười cuối cùng trước những kẻ săn trộm

Con voi thiết lập sự thống trị của nó đối với con hổ mãi mãi

Hãy xem kỹ video và bạn sẽ thấy cuộc đọ sức giữa những con vật này mang tính chất tâm lý cũng như thể chất. Sau cú lao đầu tiên đó, con hổ dường như bắt đầu xem xét lại liệu nó có thực sự có thể hạ gục con mồi quá khổ hay không. Về phần con voi, nó tiếp tục liếc nhìn con hổ, dường như biết rằng mối đe dọa vẫn chưa kết thúc chỉ vì kẻ tấn công dường như đang lùi bước.

Và con voi đã đúng. Lấy lại tinh thần, con hổ gầm gừ và bắt đầu chạy về phía con voi một lần nữa. Nhưng khi con voi phát ra một tiếng kèn lớn từ mõm nó, con hổ sẽ bỏ chạy.

Trong khi đó, người đàn ông ghi lại cảnh này thốt lên “Ôi, chúa ơi!” Anh ấy chắc chắn đã lên tiếng thay cho tất cả chúng ta sau khi chúng ta chứng kiến ​​một con hổ Bengal đầy tham vọng suýt giết chết một con voi và người cưỡi nó trước khi con voi thiết lập được quyền thống trị của mình một lần và mãi mãi.





Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Câu chuyện có thật về hươu cao cổ mẹ chiến đấu với sư tử cái để cứu con mình 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Trận Chiến Thời Đại 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Best 10 Địa Điểm Du Lịch Năm 2021 》 Mẹo vặt Lifestyles 360

Mẹo Vặt