Sức khoẻ

≡ Chỉ số IQ trung bình theo bang của Hoa Kỳ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Dù bạn yêu hay ghét bang của mình thì có một câu hỏi mà mọi người đều muốn hỏi: ngu ngốc đến mức nào. tiểu bang của tôi?

Nhờ vào công việc của nhiều nhà nghiên cứu và The Washington Post, chúng tôi đã có được bảng phân tích chỉ số IQ trung bình theo từng tiểu bang ở Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể hiểu những con số này có ý nghĩa gì, bạn cần biết thêm một chút về cách thức hoạt động của IQ (và cách nó không hoạt động).

Hãy sẵn sàng để đi sâu vào thế giới IQ. Ai biết được – đến cuối bài viết, có thể bạn có thể giúp nâng cao trạng thái của mình lên một hoặc hai bậc!

IQ có nghĩa là gì?

Điều quan trọng là chúng ta phải bắt đầu với những điều cơ bản và sau đó tiến tới những khái niệm nâng cao hơn. Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản: IQ là cái quái gì vậy?

IQ là từ viết tắt của Intelligence Quotient. Nói chung, IQ đo lường trí thông minh của ai đó bằng cách tính đến những yếu tố như tuổi thật, tuổi trí tuệ và khả năng thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau.

Có rất nhiều cách khác nhau để đo chỉ số IQ, đó là một trong những lý do khiến nó là chỉ số trí thông minh kém tin cậy hơn bạn nghĩ.

Tại sao IQ khó đo?

Vậy điều gì khiến IQ khó đo lường? Câu trả lời rất đơn giản: có rất nhiều cách khác nhau để đo lường trí thông minh và mỗi cách đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Ví dụ, cách trực tiếp nhất để đo lường trí thông minh là bài kiểm tra IQ. Những bài kiểm tra này đo lường một số thứ khác nhau, từ việc ghi nhớ thông tin mới, kiến ​​thức đã học được trong quá khứ và khả năng dự đoán kết quả trong tương lai.

Tuy nhiên, sự thật đơn giản là một số học sinh làm bài thi tốt hơn những học sinh khác. Và các bài kiểm tra IQ khác nhau có thể đánh giá những điều khác nhau. Đó là lý do tại sao nghiên cứu của The Washington Post xem xét các yếu tố ngoài các bài kiểm tra IQ đơn giản.

Phương pháp nghiên cứu cho những điểm số này là gì?

Nghiên cứu của Washington Post bắt đầu với số liệu rõ ràng: điểm IQ trung bình từ năm 2015, được ghi lại bởi mỗi tiểu bang. Nhưng họ cũng xem xét một số yếu tố khác.

Ví dụ, họ xem xét điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa (bao gồm điểm kiểm tra SAT và ACT cho từng tiểu bang) và họ cũng cố gắng ước tính có bao nhiêu người ở mỗi tiểu bang đã tốt nghiệp đại học.

Mặc dù phương pháp nghiên cứu này mạnh mẽ hơn so với tiêu chuẩn nhưng nó giúp làm nổi bật mức độ khó để ghi lại chính xác chỉ số IQ trung bình cho mỗi trạng thái.

IQ có thực sự đo lường trí thông minh?

Chúng ta vẫn đang bàn luận về vấn đề này, nhưng hãy chuyển sang vấn đề quan trọng trong phòng: IQ có thực sự đo lường được trí thông minh không?

Tất nhiên, câu trả lời là “có và không”. Nói chung, bài kiểm tra IQ đo lường những thứ như toán học, lý luận không gian, ngôn ngữ và trí nhớ. Và điểm số trong những lĩnh vực này nói chung là thước đo chính xác về kỹ năng cụ thể của một ai đó.

Tuy nhiên, có một số vấn đề với các thử nghiệm như vậy. Chúng ta đã đề cập đến một vấn đề: sự lo lắng khi kiểm tra. Cũng giống như những học sinh rất thông minh có thể thất bại trong một bài kiểm tra tiêu chuẩn, những cá nhân rất thông minh có thể không đạt được điểm xuất sắc trong bài kiểm tra IQ.

Ngoài ra, không phải tất cả các bài kiểm tra IQ đều đo lường trí tuệ cảm xúc của ai đó. Người có chỉ số IQ cao có thể có EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) thấp và do đó bị coi là kém thông minh hơn. Ngược lại, người có EQ cao hơn có thể có ít trí thông minh thô hơn nhưng được coi là thông minh hơn vì họ giao tiếp tốt hơn với mọi người.

Tại sao chúng ta vẫn dựa vào IQ?

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết rằng có một số vấn đề tiềm ẩn khi đo lường trí thông minh. Điều đó đặt ra một câu hỏi đơn giản: tại sao chúng ta vẫn dựa vào IQ?

Câu trả lời đơn giản là chúng ta cần có một mức độ trí tuệ cá nhân cơ bản nào đó. Một đứa trẻ có thể bị chậm phát triển và một đứa trẻ khác có thể khá tài năng. Nhưng chúng ta không có cách nào biết được về một trong hai điều đó nếu không dựa vào một số hình thức kiểm tra IQ.

Và những bài kiểm tra này cũng mang đến cho mọi người cơ hội cải thiện bản thân. Suy cho cùng, chỉ số IQ có thể thay đổi đáng kể theo thời gian. Bằng cách coi nó giống như bất kỳ bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa nào khác, ai đó có thể sử dụng bài kiểm tra IQ để xác định lĩnh vực nào họ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

Tại sao một số bang có chỉ số IQ cao hơn những bang khác?

Một câu hỏi lớn khác mà chúng ta cần giải quyết: tại sao một số bang lại có chỉ số IQ trung bình cao hơn các bang khác?

Câu trả lời ngắn gọn là “không thể nói chắc chắn được”. Ví dụ, một câu trả lời có thể là các bang đầu tư nhiều hơn vào giáo dục sẽ làm tốt hơn các bài kiểm tra này. Đó là lý do khiến Massachusetts liên tục đứng đầu danh sách các bang thông minh nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, một số bang chi tiêu quỹ giáo dục của mình theo những cách có thể không xuất hiện trong danh sách này. Ví dụ: các tiểu bang chủ yếu đầu tư vào giáo dục đại học sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào khi bài kiểm tra IQ xem xét những thứ như điểm ACT hoặc SAT (các bài kiểm tra chủ yếu được thực hiện trước khi ai đó vào đại học).

Và có thể có những yếu tố khác mà bạn không bao giờ đoán được. Khi các nhà nghiên cứu cố gắng tìm ra mẫu số lớn nhất trên toàn thế giới cho trí thông minh, họ xác định rằng mức độ mắc bệnh truyền nhiễm thấp hơn là yếu tố lớn nhất.

Kết quả đáng ngạc nhiên

Trước khi xem kết quả, chúng ta nên đề cập đến một phát hiện đáng ngạc nhiên: sự khác biệt giữa các trạng thái này không quá lớn như bạn nghĩ.

Mọi người đều muốn khoe khoang về trạng thái của họ và thu hút những người khác. Nhưng hãy xem sự khác biệt giữa Massachusettes (ở vị trí đầu tiên) và Mississippi (ở vị trí cuối cùng) thực sự nhỏ đến mức nào: 10,1 điểm. Điều đó thực sự không quá cực đoan và có thể nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta đều giống nhau hơn là khác nhau.

Với tất cả những điều đó, đây là kết quả mà bạn đã chờ đợi!

IQ trung bình theo tiểu bang của Hoa Kỳ, từ cao nhất đến thấp nhất:

Massachusetts 104,3

New Hampshire 104,2

Bắc Dakota 103,8

Vermont 103,8

Minnesota 103,7

Maine 103,4

Montana 103,4

Iowa 103,2

Connecticut 103.1

Wisconsin 102.9

Kansas 102,8

Áo mới 102,8

Nam Dakota 102,8

Wyoming 102,4

Nebraska 102.3

Virginia 101,9

Washington 101.9

Ohio 101,8

Indiana 101.7

Colorado 101.6

Pennsylvania 101,5

Idaho 101,4

Oregon 101.2

Utah 101.1

Missouri 101

New York 100,7

Michigan 100,5

Delaware 100,4

Bắc Carolina 100,2

Texas 100

Illinois 99,9

Maryland 99,7

Đảo Rhode 99,5

Kentucky 99,4

Oklahoma 99,3

Alaska 99

Tây Virginia 98,7

Florida 98,4

Nam Carolina 98,4

Georgia 98

Tennessee 97,7

Arkansas 97,5

Arizona 97,4

Nevada 96,5

Alabama 95,7

Mexico mới 95,7

Hawaii 95,6

California 95,5

Louisiana 95,3

Mississippi 94,2

Liên quan: 10 bang có trình độ học vấn cao nhất và ít nhất ở Mỹ

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đã Có Ký Sinh Trùng 》 Lifestyles 360 ​​Pointers

Mẹo Vặt

≡ Most sensible 10 Nutrition Giúp Bạn Chống Căng Thẳng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Dưa Chuột Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt