Du lịch

≡ Con bê Karate? Hãy xem chú hươu cao cổ con này đá một con sư tử lên không trung! 》 Mẹo cuộc sống 360


Mẹ Thiên nhiên có thể cực kỳ tàn bạo khi các loài động vật khác nhau chạm trán nhau. Đó là bởi vì mọi người trong tự nhiên đều là một phần của chuỗi thức ăn. Nó ăn hoặc bị ăn thịt trong tự nhiên, và khi kẻ săn mồi gặp con mồi, con mồi thường không thể làm gì được.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, Mẹ Thiên nhiên vẫn tìm ra cách làm chúng ta ngạc nhiên. Điều này xảy ra gần đây khi một con sư tử quyết định tấn công một con hươu cao cổ con. Chúng tôi tưởng rằng con hươu cao cổ sẽ là bữa ăn trưa của sư tử, nhưng món ăn tưởng chừng như là bữa ăn nhẹ đã ngăn chặn kẻ tấn công bằng cách đá nó vào không trung.

Câu chuyện đằng sau “con bê karate” này là gì và cuộc gặp gỡ động vật bất ngờ này đã kết thúc như thế nào? Hãy đọc để khám phá câu trả lời!

Một chuyến tham quan đơn giản qua khu bảo tồn trò chơi…hay chỉ vậy thôi?

Giống như nhiều câu chuyện điên rồ nhất, câu chuyện này bắt đầu vào một ngày bình thường ở một nơi rất bình dị. Khu bảo tồn trò chơi tư nhân Kapama nằm ở Nam Phi và là nơi hoàn hảo cho những người muốn đến gần và hòa mình với thiên nhiên.

Tuy nhiên, đôi khi, “đến gần” có nghĩa là nhận được một chút quá gần đến hành động. Một vài hướng dẫn viên du lịch đang hướng dẫn nhóm của họ đi qua khu vực thì phải dừng lại vì lý do bất ngờ nhất: một con sư tử đang chắn giữa đường. Họ có thể nhìn thấy con sư tử đang háo hức nhìn vào bụi rậm, và đó là lúc họ biết chuyện gì đang xảy ra: họ vừa tình cờ gặp được chúa rừng xanh khi nó sắp chuẩn bị bữa ăn tiếp theo.

Đó là lúc họ phát hiện ra con hươu cao cổ mà anh ấy muốn ăn thịt. Nhưng cuộc chạm trán này đã không kết thúc như mọi người mong đợi, và nó thậm chí còn không phải là cuộc đọ sức điên rồ nhất giữa hươu cao cổ và sư tử mà họ từng chứng kiến ​​ngày hôm nay!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật về hươu cao cổ mẹ đánh bại sư tử cái để cứu con mình

Hai cuộc gặp gỡ rất khác nhau

Khi các nhóm du lịch nhìn thấy sư tử và hươu cao cổ, họ dễ hiểu khi nghĩ rằng cả hai sắp có một cuộc chiến… một cuộc chiến mà hươu cao cổ chắc chắn sẽ thua. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, họ đã có một khám phá đáng kinh ngạc: cả hai con vật này đều đang theo dõi một số hành động khác đang diễn ra thay vì sẵn sàng chiến đấu!

Con hươu cao cổ và sư tử đang nhìn chăm chú vào cái gì vậy? Nói tóm lại, họ đang nhìn vào bạn bè của họ. Cụ thể, họ đang chứng kiến ​​một chú hươu cao cổ con đang chạy trốn khỏi một con sư tử hoàn toàn khác. Và nếu hươu cao cổ trưởng thành không có nhiều cơ hội chống lại kẻ săn mồi to lớn này thì mọi người đều cho rằng hươu cao cổ con sẽ không có cơ hội nào cả.

May mắn thay, họ không thể sai nhiều hơn. Và đây là lúc câu chuyện có một bước ngoặt lành mạnh mà chúng ta phải chứng kiến ​​mới có thể tin được!

Chú hươu cao cổ con đang di chuyển!

Toàn bộ khung cảnh không thể gay cấn hơn nếu đây là một tác phẩm lớn của Hollywood. Con sư tử còn lại đang đuổi theo hươu cao cổ con qua bụi rậm, rõ ràng là có ý định đuổi theo một bữa ăn nhanh. Nhưng bữa ăn này hơi cũng vậy nhanh chóng: anh ấy đã cố gắng thoát khỏi bụi rậm và ra đường, giúp hướng dẫn viên du lịch và nhóm du lịch có cái nhìn hoàn hảo về hành động.

Thật không may, con sư tử đầu tiên cũng có tầm nhìn hoàn hảo và nó bắt đầu di chuyển vào vị trí. Kế hoạch của anh ta rất rõ ràng: anh ta sẽ cắt đứt con mồi đang chạy để anh ta bị mắc kẹt giữa hai con sư tử không còn nơi nào để chạy. Nhưng chính lúc này, hươu cao cổ con đã nảy ra một kế hoạch bất ngờ nhất: khi gặp một con sư tử trên đường đang cố chặn mình, nó bất ngờ đá con sư tử lên không trung!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật điên rồ về chú Cầy Mangut cứu bạn khỏi đại bàng

Cú đá của hươu cao cổ có mạnh không?

Một trong những lý do khiến cú đá của hươu cao cổ khiến mọi người bất ngờ là không ai ngờ nó lại mạnh đến thế. Rất nhiều sức mạnh đến từ một gói nhỏ (tương đối)! Và điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi lớn: cú đá của hươu cao cổ mạnh đến mức nào?

Ở cấp độ cao hơn, hươu cao cổ có thể đá với lực 2.000 PSI, đây là một cách nói hoa mỹ rằng cú đá của hươu cao cổ có thể tạo ra lực tác động tối đa là 2.000 pound lực trên mỗi inch vuông. Đây là một trong những lý do khiến cú đá toàn lực của hươu cao cổ có thể giết chết một con sư tử ngay lập tức.

Chúng tôi nghi ngờ chú hươu cao cổ con đang đá với bất cứ thứ gì gần 2.000 PSI, nhưng nó chắc chắn đủ để hất con sư tử đang chặn nó lên không trung. Và toàn bộ sự việc là một lời nhắc nhở rằng khi những kẻ săn mồi đánh giá thấp con mồi, chúng thường phải trả giá cho nó.

Cuộc rượt đuổi tiếp tục

Thật không may, video kết thúc ngay sau cú đá của hươu cao cổ con. Và trong khi cú đá đó dường như khiến con sư tử đầu tiên mất khả năng hoạt động, đoạn video kết thúc với cảnh con sư tử còn lại đuổi theo bộ đôi hươu cao cổ đoàn tụ trên đường.

Chúng tôi không chắc chắn mọi chuyện đã kết thúc như thế nào giữa kẻ săn mồi và con mồi dự định của nó. Nhưng sau khi chứng kiến ​​“con bê karate” biểu diễn, chúng tôi tin chắc rằng hai chú hươu cao cổ này hoàn toàn có khả năng tự đứng vững nếu buộc phải làm vậy!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện ngoạn mục về một con hổ tấn công một người cưỡi voi

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Điều Nên & Không Nên Khi Đi Máy Bay Giữa Đại Dịch 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 lầm tưởng về sòng bạc mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Câu chuyện có thật điên rồ về chú Cầy Mangut cứu bạn khỏi đại bàng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt