Sức khoẻ

≡ Dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường bạn không thể bỏ qua 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Bệnh tiểu đường là một trong số ít những căn bệnh làm thay đổi cuộc sống mà bạn có thể kiểm soát được. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2, bạn có thể thay đổi lối sống để bệnh tiểu đường cuối cùng thuyên giảm. Và nếu bạn biết những dấu hiệu cảnh báo của bệnh tiểu đường là gì, bạn có thể tránh được căn bệnh này hoàn toàn.

Thật không may, hầu hết mọi người không biết những dấu hiệu cảnh báo này là gì. Bạn lo lắng rằng mình có thể bị tiểu đường, hay bạn chỉ quan tâm đến việc giữ cho mình khỏe mạnh? Hãy đọc tiếp để khám phá những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường mà bạn không thể bỏ qua!

Miệng của bạn thường xuyên bị khô

Miệng của mọi người đều có lúc bị khô. Điều này có thể xảy ra do bất cứ lý do gì, từ thời tiết khô hanh đến không có đủ nước để uống. Nhưng nếu miệng bạn thường xuyên cảm thấy khô thì có thể bạn thực sự đã mắc bệnh tiểu đường.

Nó hoạt động như thế nào? Nói tóm lại, một trong những tác dụng phụ chính của bệnh tiểu đường là cơ thể bạn không tự sản xuất đủ insulin. Điều này có thể biểu hiện theo một số cách, bao gồm cảm giác khô miệng.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tiểu Đường Xuất Hiện Trên Da

Bạn luôn khát nước

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tiếp theo này đi đôi với dấu hiệu đầu tiên. Việc thiếu insulin có thể khiến miệng bạn bị khô và nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy khát nước liên tục.

Đừng lo lắng chỉ vì bạn khát: cảm giác đó là điều hoàn toàn tự nhiên nếu gần đây bạn không uống một cốc nước. Nhưng cũng giống như cảm giác khô miệng, bạn nên coi tình trạng khát nước liên tục là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tiềm ẩn và hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Thường xuyên phải đi tiểu

Một trong những dấu hiệu cảnh báo đáng ngạc nhiên nhất của bệnh tiểu đường là bạn phải đi tiểu rất thường xuyên. Ngoài việc là dấu hiệu đáng ngạc nhiên của căn bệnh này, đây còn là một trong những dấu hiệu đáng tin cậy hơn. Để hiểu lý do tại sao, bạn cần hiểu thêm một chút về việc bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào.

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể có quá nhiều đường trong máu. Khi điều đó xảy ra, thận của bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để loại bỏ lượng đường trong cơ thể. Nói tóm lại, đó có thể là lý do tại sao bạn cần đi tiểu thường xuyên hơn trước đây. Tất nhiên, các yếu tố khác (bao gồm cả tuổi tác) có thể khiến bạn phải chạy vào phòng tắm thường xuyên, vì vậy hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ về chẩn đoán tiềm ẩn.

CÓ LIÊN QUAN: Dấu hiệu cảnh báo chính bạn có cục máu đông

Vết thương mất quá nhiều thời gian để lành

Tất cả chúng ta đều có lúc gặp phải những vết thương nhỏ. Mèo cào, gai cào, phồng rộp ở chân…tất cả những phiền toái đau đớn này chỉ là một phần của cuộc sống. Nhưng hãy tự hỏi bản thân: bạn có đang chữa lành những vết thương này chậm hơn nhiều so với trước đây không?

Như chúng tôi đã lưu ý, những người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường cao trong máu. Trong số các tác dụng phụ khác, điều này có thể khiến vết thương của bạn lành chậm hơn nhiều so với trước đây. Vì những vết thương này có thể dẫn đến nhiễm trùng và thậm chí có thể gây tổn thương thần kinh, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn lo lắng mình có thể mắc bệnh tiểu đường.

Da rất khô

Rất nhiều yếu tố môi trường có thể khiến da bạn bị khô. Điều này bao gồm việc dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hoặc thậm chí tắm quá nhiều trong thời gian quá ngắn. Nhưng nếu da bạn thường xuyên rất khô mà không có nguyên nhân thực sự thì có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường mà không hề biết.

Tình trạng khô này có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi phần trên da của bạn. Như đã nói, bàn chân khô có nhiều khả năng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hơn các bộ phận khác trên cơ thể bạn. Mẩu chuyện dài? Nếu da bạn khô và bạn không biết tại sao, đã đến lúc nói chuyện với bác sĩ.

CÓ LIÊN QUAN: 17 Dấu hiệu cảnh báo ung thư: Hãy gặp bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Trước khi bạn nói điều đó, chúng tôi đã hiểu: việc giảm cân không giải thích được nghe giống như một giấc mơ trở thành hiện thực. Rốt cuộc, ai lại không muốn thức dậy vào ngày mai và giảm rất nhiều cân mà không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít hơn? Tuy nhiên, đáng buồn thay, giảm cân đột ngột và không giải thích được là một trong những dấu hiệu lớn hơn của bệnh tiểu đường.

Đó là tin xấu. Tin tốt là đây thường là dấu hiệu của sớm bệnh tiểu đường. Nếu bạn nhận thấy điều này về cơ thể của mình và nói chuyện với bác sĩ, bạn có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường trước khi nó gây tổn hại lớn cho cơ thể.

Rắc rối về thị lực

Khi chúng ta già đi, không có gì lạ khi chúng ta cần đến bác sĩ nhãn khoa khi thị lực trở nên kém hơn. Trong hầu hết trường hợp, điều này chỉ đơn giản dẫn đến việc kê đơn kính hoặc kính áp tròng. Tuy nhiên, có thể có một nguyên nhân nguy hiểm hơn gây ra vấn đề về thị lực của bạn: bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều vấn đề về thị lực, bao gồm đốm đen, mờ mắt và mất thị lực hoàn toàn. Điều quan trọng là phải điều trị nghiêm túc tất cả các vấn đề về thị lực vì làm như vậy có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị bệnh tiểu đường, đồng thời phương pháp điều trị bạn nhận được có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tụy 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Bơi Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 chế độ ăn kiêng nguy hiểm mà bạn đừng bao giờ nên thử 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt