Đồ ăn

≡ Dấu hiệu đáng ngạc nhiên cho thấy hải sản của bạn đã hỏng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Thỉnh thoảng, một chuyến đi vào bếp đơn giản có thể biến thành một bộ phim kinh dị thu nhỏ. Tất cả những gì bạn cần là mở tủ lạnh hoặc tủ đông và xem món cá mà bạn định nấu từ lâu.

Nó vẫn tốt chứ, hay nó sẽ khiến bạn ốm nặng? Với cá, thực sự không có bất cứ điều gì ở giữa những thái cực này và người bình thường thường gặp khó khăn khi biết liệu cá của họ có bị hỏng hay không. Nhưng nếu bạn lo lắng cá của mình có mùi tanh thì hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá xem hải sản của bạn có bị hỏng hay không!

Hải sản để được bao lâu? Một câu hỏi khó đến kỳ lạ

Sẽ rất dễ dàng để biết liệu cá của bạn có bị hỏng hay không nếu nó có ngày hết hạn rõ ràng hơn. Thật không may, câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi “hải sản để được bao lâu” là “điều đó phụ thuộc vào hải sản”.

Ví dụ, một số người ăn cá tươi và một số người đông lạnh để ăn sau. Vì lý do này, cá có thể tồn tại từ hai ngày đến vài tháng trước khi bị hỏng. Và điều đó đưa chúng ta đến với tin tốt và tin xấu. Tin xấu là gần như không thể biết được hải sản đông lạnh của bạn có còn an toàn để ăn hay không. Tin tốt là khi nói đến hải sản tươi sống, có một số cách dễ dàng để biết liệu nó còn ngon hay không.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn đã giảm cân. Tại sao nó quay trở lại?

Cá của bạn có vượt qua bài kiểm tra đánh hơi không?

Bạn có một ít cá tươi trong tủ lạnh và bạn đang tự hỏi liệu nấu và ăn nó có an toàn không? Trong trường hợp đó, việc khám phá xem nó có còn an toàn để ăn hay không dễ dàng hơn bạn nghĩ. Ví dụ, bạn có thể không phải làm gì hơn ngoài việc đi theo mũi của mình!

Nếu cá tươi vẫn ngon thì theo quy luật, nó sẽ có mùi “sạch”. Có thể bạn đang nghĩ rằng mình không biết mùi “sạch” như thế nào, nhưng hãy tin chúng tôi…bạn chắc chắn có thể biết liệu cá có mùi khó chịu hay không. Và nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy xem liệu cá có mùi hơi giống bãi biển không. Tại sao? Khi cá tươi vẫn còn an toàn để ăn, nó có mùi hơi giống đại dương nơi nó đến!

Những cách dễ dàng để kiểm tra trực quan cá

Khi kiểm tra cá tươi, bạn không cần phải hạn chế khứu giác của mình. Trên thực tế, một trong những cách đáng tin cậy nhất để biết cá có còn an toàn để ăn hay không là kiểm tra trực quan theo kiểu cũ.

Để bắt đầu, hãy quan sát kỹ mắt của cá…chúng phải trông trong trẻo thay vì bẩn hoặc đục. Tiếp theo, hãy quan sát da của cá: miễn là da cá sáng và bóng thì cá có thể ăn được. Với những manh mối trực quan này, bạn có thể xác định liệu có an toàn khi tiếp tục chế độ ăn cá tươi của mình hay không và những lời khuyên còn lại của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn chắc chắn trước khi bắt đầu bữa tối.

CÓ LIÊN QUAN: 8 chế độ ăn kiêng nguy hiểm mà bạn không bao giờ nên thử

Cá chưa nấu chín có tươi không? Hãy tin tưởng vào cảm xúc của bạn (theo nghĩa đen)

Nếu bạn vẫn không chắc liệu cá chưa nấu chín của mình có an toàn để tiêu thụ hay không thì bạn có thể thử một mẹo nữa. Và đó là chạm vào con cá và xem cảm giác như thế nào. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể cung cấp manh mối cuối cùng về mức độ an toàn của cá.

Ví dụ: nếu cá tươi không chuyển sang màu xám (đó là dấu hiệu tức thì cho thấy nó đã bị hỏng), bạn nên đưa tay ra và chạm vào nó. Nếu thịt có cảm giác chắc thì có thể an toàn, nhưng nếu thịt có kết cấu nhão thì có thể nguy hiểm khi ăn. Và bạn có thể đưa ra quyết định ngay khi chạm vào con cá. Đó là bởi vì ngay khi cảm thấy cá quá nhớt, đã đến lúc vứt con cá đó đi thay vì mạo hiểm nấu nó.

Những lời khuyên hàng đầu để kiểm tra cá đã nấu chín

Cho đến nay, các mẹo của chúng tôi tập trung vào việc tìm hiểu xem cá chưa nấu chín của bạn có an toàn để nấu và ăn hay không. Nhưng điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi lớn tiếp theo: nếu cá đã được nấu chín thì làm sao bạn có thể biết liệu nó đã bị ôi hay chưa?

Nếu bạn chỉ muốn có một nguyên tắc chung thì bạn không nên cố ăn bất kỳ hải sản nấu chín nào đã quá ba ngày tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình kiểm tra thì bạn có thể bắt đầu bằng việc kiểm tra trực quan: nếu có nấm mốc trên cá thì hãy vứt nó đi ngay lập tức. Ngoài ra, một số mẹo trước đây vẫn có tác dụng: nếu cá có mùi hôi thay vì tươi, bạn cần vứt nó vào thùng rác. Cuối cùng, hãy chạm nhanh vào cá: nếu bạn cảm thấy cá rất khô khi chạm vào thì bạn không nên mạo hiểm ăn nó.

Và “rủi ro” chính là từ khóa ở đây: đừng bao giờ quên rằng việc tiêu thụ cá ôi thiu là rất nguy hiểm. Bất cứ khi nào bạn không hoàn toàn chắc chắn liệu hải sản có còn ngon hay không, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách an toàn và không cố ăn nó.

CÓ LIÊN QUAN: Chế độ ăn kiêng này vẫn là một trong những chế độ ăn kiêng tồi tệ nhất nhưng phụ nữ vẫn tuân theo nó

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 14 Dấu Hiệu Bất Ngờ Của Ung Thư Phổi 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Nhịn ăn gián đoạn nguy hiểm hơn bạn nghĩ rất nhiều? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Sớm Bệnh Parkinson 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt