Sức khoẻ

≡ Điều gì xảy ra khi bạn ngừng gội đầu 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Tận dụng tối đa mái tóc của bạn thường có cảm giác như bạn đang thực hiện một thí nghiệm khoa học. Bất cứ ngày nào, bạn sẽ khám phá ra hỗn hợp hóa chất phù hợp và trở thành siêu mẫu – hoặc có thể là siêu anh hùng!

Tuy nhiên, một số người đã đi đến một thái cực thực sự trong việc chăm sóc tóc: họ hoàn toàn ngừng gội đầu! Xu hướng phong cách này đang bùng nổ từ bờ biển này sang bờ biển khác, nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả? Hay bạn sẽ bước ra từ đây trông giống như Cô dâu của Frankenstein?

Nếu bạn thực sự muốn biết sự thật đằng sau xu hướng này, chúng tôi có danh sách đầy đủ những ưu và nhược điểm của việc không gội đầu.

Dầu tự nhiên giúp tóc bóng mượt

Bạn nghĩ gì khi nghĩ về mái tóc đẹp? Đối với nhiều người trong chúng ta, câu trả lời liên quan đến mái tóc trông thật bóng mượt và bóng mượt. Nhưng việc gội đầu thường xuyên thực sự sẽ lấy đi phần lớn những gì khiến tóc bạn bóng mượt.

Khi bạn ngừng gội đầu, bạn đang cho lượng dầu tự nhiên trên tóc có thời gian phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng. Nhưng loại dầu đó có thể cần sự trợ giúp của bàn chải lông lợn rừng để mang lại độ bóng cho toàn bộ mái tóc của bạn.

Nói lời tạm biệt với khô

Đây là một nghịch lý kỳ lạ: bạn có nhận thấy rằng việc gội đầu thực sự có thể khiến tóc trông khô hơn không? Đó là do cùng một loại dầu dưỡng tóc (bã nhờn là tên kỹ thuật) mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Gội sạch lượng dầu đó mỗi ngày có nghĩa là sau khi bạn sấy tóc, tóc sẽ có cảm giác khô nghiêm trọng cả ngày. Nhưng để lượng dầu tự nhiên của tóc phát huy tác dụng có nghĩa là tóc bạn sẽ mềm mượt dễ chịu và trông đẹp và sáng bóng.

Tất nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với tóc chưa nhuộm. Nếu tóc nhuộm của bạn có xu hướng khô nếu không dùng nhiều dầu xả thì lượng dầu tự nhiên có thể không đủ để làm mượt tóc.

Tóc của bạn sẽ không còn mùi dầu gội nữa

Tất cả chúng ta đều muốn mái tóc của mình trông thật đẹp, nhưng vòi hoa sen không được thiết kế nhằm mục đích thẩm mỹ. Mục đích chính của việc gội đầu là…à…rửa tóc của bạn! Nếu bạn ngừng gội hoàn toàn, tóc của bạn có thể có mùi khá khó chịu.

Hãy coi mái tóc của bạn như một nam châm hút ẩm. Mọi thứ từ mưa, mồ hôi đến độ ẩm đơn giản đều được lưu trữ trên tóc của bạn và độ ẩm đó có thể dễ dàng biến thành vi khuẩn. Vi khuẩn có thể bốc mùi nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn không bao giờ giặt nó.

Tuy nhiên, tóc có mùi sẽ không xảy ra với tất cả mọi người. Đây là một trường hợp khác mà bạn nên bỏ qua việc giặt trong vài ngày và xem điều gì sẽ xảy ra. Hy vọng rằng bạn vẫn có thể vượt qua “bài kiểm tra mùi!”

Sản phẩm, bụi bẩn và khói sẽ tích tụ trên tóc của bạn

Bạn có sử dụng nhiều sản phẩm cho tóc không? Trừ khi bạn muốn ngừng sử dụng chúng, bạn có thể cần phải gội đầu thường xuyên.

Hãy nghĩ theo cách này: trừ khi bạn gội đầu, tất cả sản phẩm đó sẽ không còn chỗ nào để đi. Nó sẽ tiếp tục tích tụ và thậm chí có thể khiến tóc bạn trông rất tệ. Theo nghĩa đó, “đống sản phẩm” này có thể hủy bỏ mọi thứ bạn định làm khi bạn quyết định ngừng giặt.

Bạn có nhớ khi chúng tôi nói rằng tóc của bạn thu thập độ ẩm suốt cả ngày không? Chà, còn có thứ khác mà nó thu thập: bụi bẩn.

Cuối cùng, để bụi bẩn bám trên đầu có thể khiến da đầu bạn bắt đầu ngứa. Nhưng ngay cả khi điều đó không xảy ra, tóc của bạn vẫn có nguy cơ tích tụ tất cả bụi bẩn và bồ hóng mà bạn đi qua hàng ngày.

Nếu không cẩn thận, mùi khó chịu từ bụi bẩn và khói thuốc có thể bám vào tóc bạn giống như mùi khói thuốc lá bám vào áo khoác cũ.

Bạn có thể bắt đầu rụng tóc

Một phần bệnh hoạn nào đó trong bạn có lẽ đang hỏi: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu tôi ngừng gội đầu là gì?” Câu trả lời ngắn gọn là bạn có thể bắt đầu rụng tóc!

Trước khi bạn hoảng sợ, điều này chỉ thực sự có thể xảy ra nếu bạn đồng thời ngừng gội đầu và tiếp tục sử dụng các sản phẩm dành cho tóc. Sự kết hợp này thực sự có thể làm tắc nghẽn da đầu của bạn đến mức tóc rụng và/hoặc ngừng phát triển hoàn toàn.

Điều này không phải là vĩnh viễn và sẽ không xảy ra ở mức độ nghiêm trọng. Nhưng nếu điều đó xảy ra, hãy coi đây là dấu hiệu cảnh báo bạn nên bỏ các sản phẩm dành cho tóc hoặc quay lại gội đầu.

Khả năng ngứa và đau

Mặc dù hầu hết mọi người không có khả năng bị rụng tóc khi ngừng gội đầu, nhưng tình trạng ngứa da đầu có thể xảy ra nghiêm trọng.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn búi tóc hoặc buộc đuôi ngựa. Và hãy đối mặt với sự thật, nếu bạn không gội đầu, rất có thể bạn sẽ đội tóc lên để che giấu sự thật rằng tóc trông bẩn.

Nhưng làm như vậy có thể gây ra ma sát trên da đầu và những dây thần kinh đó sẽ trở nên nhạy cảm hơn ngay sau khi bạn ngừng gội đầu. Để tránh cảm giác đau đớn, hãy thử bỏ qua kiểu tóc đuôi ngựa cho đến khi bạn tiến xa hơn trong hành trình “không gội đầu”.

Màu tóc của bạn sẽ bền hơn

Bạn có nhuộm tóc không? Trong trường hợp đó, việc không gội đầu có thể giúp bạn giữ được màu nhuộm lâu hơn.

Đó là bởi vì việc tắm thường xuyên có thể làm trôi đi màu tóc dễ dàng như việc làm sạch dầu trên tóc của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ cần phải nhuộm lại hoặc giữ nguyên màu tóc tự nhiên của mình. Ngược lại, nếu bạn cho việc giặt nghỉ ngơi, bạn sẽ có thể tận hưởng màu sắc mới của mình càng lâu càng tốt.

Bạn phải xác định xem liệu niềm vui có được mái tóc bóng mượt và đầy màu sắc có xứng đáng với những nhược điểm có thể xảy ra khi không gội đầu hay không!

Tóc của mỗi người sẽ phản ứng khác nhau

Về cơ bản, gen và tóc của mỗi người có một chút khác nhau. Điều đó có nghĩa là tóc của một số người sẽ phát triển tốt nếu không gội và những người khác sẽ thực sự bị ảnh hưởng.

Bạn sẽ không thực sự biết cho đến khi ngừng gội đầu vài ngày và xem điều gì sẽ xảy ra!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Câu chuyện kỳ ​​lạ về loài nhện lớn nhất trong lịch sử 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 14 Điều Những Người Có Lòng Tự Trọng Lành Mạnh Làm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Thủ thuật dọn dẹp kỳ lạ nhất sẽ thay đổi cuộc sống của bạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt