Sức khoẻ

≡ Đôi mắt xám có gì đặc biệt? 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Đôi mắt màu xám luôn là nguồn gốc của sự bí ẩn và mê hoặc. Đôi mắt màu xám được mô tả là có mọi thứ từ gợi cảm, trầm ngâm đến đam mê. Nhưng câu chuyện thực sự đằng sau đôi mắt màu xám là gì?

Chúng tôi đã tham khảo mọi thứ từ khoa học đến Shakespeare để tìm ra điều gì đặc biệt ở đôi mắt màu xám. Và sau khi tìm hiểu toàn bộ câu chuyện, bạn sẽ không bao giờ nhìn chằm chằm vào một đôi mắt màu xám như cũ nữa!

Mắt xám đến từ đâu?

Khi nói đến các màu mắt khác, có một khoa học cụ thể đằng sau sắc thái chính xác. Ví dụ, nồng độ chính xác của melanin giúp xác định xem mắt bạn có màu nâu, xanh lam, xanh lục, v.v.

Nhưng còn những người có đôi mắt màu xám thì sao? Trong trường hợp đó, phán quyết khoa học vẫn chưa được đưa ra.

Ví dụ, đôi mắt màu xám đen có thể đến từ một ít melanin ở phía trước mống mắt làm mờ đôi mắt xanh thành màu xám đen. Màu xám nhạt có thể đến từ một quá trình tương tự, nhưng nó liên quan đến ít melanin hơn trong mống mắt.

Tuy nhiên, cho đến nay đây chỉ là lý thuyết. Và có vẻ như nếu không có nhiều hơn thế, đôi mắt xám sẽ không còn hiếm trên thế giới nữa.

Đôi mắt màu xám hiếm đến mức nào?

Khi nói đến màu mắt độc đáo, đương nhiên người ta sẽ đặt câu hỏi: “Mắt xám có hiếm không?” Câu trả lời là “càng hiếm càng tốt!”

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ít hơn một phần trăm dân số thế giới thực sự có đôi mắt màu xám. Nếu bạn cho rằng màu sắc này phổ biến hơn thì rất có thể đây là một trò lừa của ánh sáng.

Rất dễ nhầm lẫn giữa mắt xanh nhạt với mắt xám. Nhưng sự thật là ngay cả ở những khu vực có nhiều mắt màu xám hơn, việc tìm thấy sắc thái này trong tự nhiên vẫn cực kỳ hiếm.

Đôi mắt màu xám có ý nghĩa gì?

Chúng ta có xu hướng gán nhiều ý nghĩa văn hóa cho màu mắt cụ thể. Ví dụ, chúng ta liên tưởng đôi mắt màu xanh lá cây với sự ghen tị. Xin lỗi, những người mắt xanh – bạn có thể đổ lỗi cho Shakespeare về điều đó.

Vậy, đôi mắt màu xám có ý nghĩa gì trên khắp thế giới? Như bạn có thể mong đợi, ý nghĩa đã thay đổi một chút qua nhiều năm.

Trở lại thời Hy Lạp cổ đại, đôi mắt màu xám gắn liền với trí tuệ. Điều này là do nhân vật thần thoại Athena có đôi mắt màu xám và là nữ thần trí tuệ (trong số những thứ khác). Nhiều thiên niên kỷ sau, có nhiều mê tín tiêu cực hơn về đôi mắt màu xám, bao gồm cả việc chúng ám chỉ ai đó là người tham lam.

May mắn thay, do hiếm có nên ý nghĩa của đôi mắt xám đối với người hiện đại là khá tích cực. Đôi mắt này gắn liền với sự chung thủy, sự chú ý và tự do.

Người mắt xám không phải là ma cà rồng (chúng tôi hứa)

Nếu bạn biết ai đó có đôi mắt màu xám, bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm tính cách và hành vi thú vị. Ví dụ, họ có thể thích tránh ánh nắng mặt trời, thức khuya uống rượu và thậm chí thích thống trị người khác trong các cuộc thi.

Điều này có nghĩa là người bạn mắt xám của bạn là ma cà rồng? Không: điều đó chỉ có nghĩa là đôi mắt của họ đã gây ra một loạt các khuynh hướng di truyền thú vị.

Người có mắt màu xám (đặc biệt là mắt màu xám nhạt) có thể nhạy cảm hơn với ánh sáng. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai có đôi mắt sáng và có thể khiến họ tránh ánh nắng mặt trời – hoặc ít nhất, mang theo bóng râm mọi lúc mọi nơi.

Người bạn mắt xám của bạn cũng có thể muốn bỏ rượu đi. Tuy nhiên, họ không chỉ là những người tươi tốt: rượu có thể ít ảnh hưởng đến họ trừ khi họ uống nhiều hơn mức trung bình.

Cuối cùng, các nghiên cứu cho thấy những người có đôi mắt sáng hơn (bao gồm nhưng không giới hạn ở mắt màu xám) có thể có khả năng cạnh tranh cao hơn. Điều này có thể rất thú vị hoặc rất khó chịu tùy thuộc vào việc bạn có thuộc đội của họ hay không!

Vậy là bạn đã có nó: không cần phải lo lắng về ma cà rồng. Vì vậy, trừ khi người bạn mắt xám của bạn đang uống máu, bạn có thể đặt cây cọc gỗ đó xuống!

Bạn có thể tìm thấy đôi mắt màu xám ở đâu?

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng một số khu vực trên thế giới có nhiều người mắt xám hơn các khu vực khác. Vậy thì bạn có thể tìm thấy đôi mắt màu xám tự nhiên ở đâu trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới?

Nói chung, bạn hầu như có thể tìm thấy đôi mắt màu xám ở Châu Âu. Tuy nhiên, không chỉ bất kỳ nơi nào ở Châu Âu: bạn sẽ cần phải tìm ra Bắc và Đông Âu để có cơ hội tốt nhất tìm thấy đôi mắt xám một cách tự nhiên.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy đôi mắt màu xám ở gần hơn nữa. Những người có nguồn gốc châu Âu luôn có cơ hội biểu hiện mắt xám. Mặc dù ở những người có tổ tiên là người châu Âu, việc tìm thấy mắt màu xanh lá cây, màu lục nhạt hoặc xanh lam vẫn phổ biến hơn rất nhiều so với mắt màu xám.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa thấy ai có đôi mắt màu xám. Bí ẩn tuyệt đối xung quanh sắc thái độc đáo này là điều khiến đôi mắt này trở nên gợi cảm và đáng yêu. Và nếu không có gì khác, bạn có thể biết đến một số người rất nổi tiếng có đôi mắt màu xám!

Những người nổi tiếng có đôi mắt màu xám

Nhiều gương mặt nổi tiếng có đôi mắt màu xám. Một số màu nhạt hơn, một số màu tối hơn và một số thậm chí còn nhuốm một chút màu xanh lam.

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Jared Leto (người vô tình đóng vai ma cà rồng trong Morbius) và có đôi mắt màu xám rất sắc sảo. Có lẽ đôi mắt xám của anh ấy đã giúp anh ấy có được vai diễn?

Máy biến áp ngôi sao Megan Fox còn có một đôi mắt xám tuyệt đẹp giúp tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho cô. Hãy để ý đến họ vào lần tới khi bạn nhìn thấy cô ấy trên màn ảnh rộng!

Liên quan: Có gì đặc biệt ở mắt xanh?

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Su Su Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

≡ 10 Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 chế độ ăn kiêng nguy hiểm mà bạn đừng bao giờ nên thử 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt