Sức khoẻ

≡ Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Khi những ngày nghỉ lễ sắp đến gần, nhiều người đã nghĩ đến năm mới. Cụ thể, họ đang nghĩ đến giải pháp yêu thích của mọi người trong năm mới: cố gắng giảm cân trong kỳ nghỉ lễ bằng chế độ ăn uống và tập thể dục tốt hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả những gì bạn cần chỉ là một cách ăn uống khác?

Nhịn ăn gián đoạn không chỉ là một xu hướng sức khỏe khác. Đó là một cách để giảm cân nhanh chóng bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản trong lối sống. Đây là hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới bắt đầu về việc nhịn ăn gián đoạn.

Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn này sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải hiểu việc nhịn ăn gián đoạn là gì.

Và thực sự, toàn bộ ý nghĩa nằm ngay trong cái tên. “Nhịn ăn” có nghĩa là không ăn và “không liên tục” có nghĩa là làm việc gì đó một cách rời rạc. Vì vậy, “nhịn ăn gián đoạn” chính là nhịn ăn, nhưng phần “nhịn ăn” tương đối ngắn (không ai nhịn đói vài tuần trên sa mạc với kế hoạch này).

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thực hiện nhịn ăn gián đoạn, tất cả những gì bạn làm là bỏ bữa có chọn lọc để có thời gian nghỉ dài hơn giữa các bữa ăn. Và có nhiều cách để bắt đầu.

Những cách khác nhau để thử nó

Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Tò mò về cách bắt đầu nhịn ăn gián đoạn? Dưới đây là một số kỹ thuật để bạn có thể tìm thấy kỹ thuật phù hợp với mình.

Phổ biến nhất là mẫu 16/8. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ ăn trong khung thời gian 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ còn lại trong ngày.

Điều đó nghe có vẻ cực đoan, nhưng chủ yếu là do bỏ bữa sáng và không ăn quá bữa tối (không ăn vặt lúc nửa đêm). Vì vậy, một người nào đó có thể ăn tối lúc 8 giờ tối và không ăn gì khác cho đến 12 giờ trưa ngày hôm sau. Và đừng lo lắng — cà phê không được tính nên bạn vẫn có thể uống một tách cà phê vào buổi sáng.

Một phiên bản cực đoan hơn của việc nhịn ăn gián đoạn là bỏ hai bữa ăn và nghỉ ăn trong 24 giờ. Tuy nhiên, không giống như kế hoạch 16/8, bạn chỉ có thể thực hiện biến thể này thường xuyên.

Tất nhiên, bạn có thể làm việc 16/8 chỉ vài lần một tuần. Hoặc bạn có thể điều chỉnh các khoảng thời gian và biến nó thành kế hoạch 20/4. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Tại sao nhịn ăn gián đoạn để giảm cân?

Tại sao nhịn ăn gián đoạn để giảm cân? | Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360
màn trập

Nhịn ăn gián đoạn thường được coi là một cách tuyệt vời để giảm cân nhanh chóng. Vậy thì điều gì khiến đây trở thành một phương pháp tốt cho mục tiêu đó?

Ở mức độ cơ bản nhất, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Nếu bạn bỏ bữa sáng và cắt giảm bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm, bạn sẽ dễ dàng giảm được 500 calo trở lên mỗi ngày. Điều đó cộng lại về mặt giảm cân.

Một số nghiên cứu cho thấy bạn sẽ đốt cháy chất béo hiệu quả hơn khi tập thể dục trong lúc nhịn ăn. Điều này là do cơ thể bạn sẽ bắt đầu sử dụng chất béo dự trữ để làm năng lượng khi không có glucose và glycogen từ thức ăn.

Cuối cùng, bạn vẫn sẽ nhịn ăn trong khi ngủ. Ở trạng thái này, cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy chất béo hiệu quả hơn… mà không cần phải ra khỏi giường!

Những lợi ích khác của việc nhịn ăn gián đoạn

Lợi ích rõ ràng của việc nhịn ăn gián đoạn là giảm cân. Nhưng có bất kỳ lợi ích nào khác cần lưu ý?

Nhịn ăn thường xuyên có thể giúp bạn giảm mức cholesterol. Nó cũng có thể cải thiện huyết áp của bạn. Cuối cùng, bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon hơn và thậm chí là có tuổi thọ dài hơn.

Cuối cùng, việc nhịn ăn gián đoạn mang lại vô số lợi ích đáng kinh ngạc ngoài việc cải thiện việc giảm cân.

Nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả không?

Nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả không? | Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Tất cả những lợi ích này nghe có vẻ tốt. Trên thực tế, chúng nghe có vẻ quá tốt để có thể là sự thật. Điều này đặt ra câu hỏi hiển nhiên: làm sao chúng ta biết rằng việc nhịn ăn gián đoạn thực sự có hiệu quả?

Đã có nhiều nghiên cứu trên chuột liên quan đến việc nhịn ăn gián đoạn. Các kết quả liên tục chỉ ra rằng đây là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Nó an toàn và tự nhiên hơn cho cơ thể bạn so với những chế độ như chế độ ăn keto (điều khiến nhiều bác sĩ trước đây lo ngại).

Chế độ ăn kiêng nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nói đến keto, nhiều người nhầm lẫn giữa việc nhịn ăn gián đoạn với một số chế độ ăn kiêng phô trương. Cuối cùng, họ hỏi họ phải áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt nào mỗi khi ăn.

Tuy nhiên, đó chính là ưu điểm của việc nhịn ăn gián đoạn: không có chế độ ăn kiêng đặc biệt nào. Trong khoảng thời gian giới hạn đó, bạn có thể ăn nhiều hay ít bất cứ thứ gì bạn muốn. Không cần phải bỏ qua carbs hoặc những thứ thú vị khác!

Rõ ràng, bạn sẽ nhận được lợi ích giảm cân tốt hơn nếu bạn ăn uống tương đối lành mạnh và tập thể dục trong thời gian này. Nhưng ngay cả khi việc ăn uống của bạn không lành mạnh, việc nhịn ăn sẽ điều chỉnh mức tiêu thụ calo tổng thể của bạn và giúp não bạn ăn ít hơn mỗi ngày.

Có bất kỳ nhược điểm nào không?

Có bất kỳ nhược điểm nào không? | Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Đến bây giờ, một số bạn vẫn còn hoài nghi. Có lẽ bạn đang hỏi, “cái gì là hấp dẫn?” Hóa ra, “cái bẫy” lớn nhất cũng chính là cái đi kèm với hầu hết các quyết tâm trong Năm Mới: mọi người mất đi sự cam kết.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng 38% những người thử nhịn ăn gián đoạn cuối cùng đã từ bỏ ý định này. Một số người tự hỏi liệu đây có phải là bằng chứng cho thấy cơ thể và tâm trí con người chưa sẵn sàng cho việc nhịn ăn như một lối sống hay không, nhưng những người khác cho rằng bản chất con người là nhiều người từ bỏ các xu hướng tập thể dục mới và quay lại con đường cũ.

Cũng có nguy cơ là bạn có thể ăn quá nhiều vào những ngày không nhịn ăn (giả sử bạn không nhịn ăn hàng ngày). Một lần nữa, đó là rủi ro mà mọi người gặp phải với “ngày gian lận”.

Một cuộc cách mạng sức khỏe

Nhịn ăn gián đoạn không chỉ là một xu hướng khác trong thế giới thể dục và ăn kiêng. Đây là một cuộc cách mạng trong việc giảm cân cho phép bạn giảm số cân đó mà không phải từ bỏ carbs hoặc bất kỳ món ăn ngon nào được yêu thích.

Hãy nói chuyện với bác sĩ để xem liệu nhịn ăn gián đoạn có phải là lựa chọn giảm cân phù hợp cho bạn hay không. Mặc dù đây không phải là tách trà phù hợp với mọi người nhưng nó có thể là phép màu giảm cân mà bạn đang chờ đợi!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của dầu hạt đen 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Cô ấy ngủ với củ hành trong tất và đây là điều đã xảy ra sau một tuần! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

≡ 6 Người ‘Sống Lại’ Mô Tả Những Điều Họ Đã Trải Qua 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt