Thú cưng

≡ Khi báo hoa mai không chịu để chó hoang ngủ nằm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


“Bạn nên để chó ngủ nói dối.” Đó là lời khuyên mà hầu hết chúng ta nhận được khi còn trẻ, và nó khá vững chắc trong những bài học cuộc sống. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó phải học bài học đó một cách khó khăn không?

Đó là những gì đã xảy ra ở Nam Phi trong chuyến viếng thăm định mệnh của một nhiếp ảnh gia. Anh ấy hy vọng chụp được một vài bức ảnh về động vật hoang dã kỳ lạ đang hoạt động. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta lại rơi vào tâm điểm của một cuộc chạm trán thót tim, trong đó một con báo bắt đầu lẻn vào một đàn chó hoang đang ngủ.

Điều gì khiến những con chó này trở nên quan trọng đến vậy và liệu ngày hôm đó con báo có kiếm được một bữa ăn đẫm máu không? Hãy đọc tiếp để khám phá câu trả lời cũng như bài học cuộc sống mới trực tiếp từ nhiếp ảnh gia nhé!

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu ở Vườn Quốc gia Kruger

Câu chuyện về sự tương tác bất ngờ giữa động vật hoang dã này bắt đầu ở một địa điểm rất bất ngờ. Vườn quốc gia Kruger nằm ở Nam Phi và là địa điểm hoàn hảo cho các loại tương tác động vật mà bạn không thể trải nghiệm ở quê nhà.

Đó chắc chắn là trường hợp của nhiếp ảnh gia John Fabiano. Anh ấy chuyên chụp ảnh động vật hoang dã và một trong những kỹ năng đặc biệt của anh ấy là chụp những bức ảnh ghi lại mối liên kết tuyệt vời giữa con người và loài chó. Tuy nhiên, khi anh bất ngờ gặp phải một đàn chó hoang đang ngủ say thì không có sự gắn kết nhẹ nhàng nào xảy ra. Chẳng bao lâu sau, cảnh tượng này đã trở thành vấn đề sống hay chết!

CÓ LIÊN QUAN: 20 con voi và 2 con trâu đấu với 22 con sư tử: Trận chiến xuyên thời đại

Một lần nhìn thấy chó hoang (và tại sao chúng lại hiếm đến vậy)

John Fabiano đặc biệt hào hứng khi được nhìn thấy những chú chó hoang. Nếu bạn chưa bao giờ đến Công viên Quốc gia Kruger hoặc các điểm đến tương tự, bạn có thể tự hỏi điều gì khiến cảnh tượng này trở nên đặc biệt đến vậy. Nói thẳng ra, tại sao một nhiếp ảnh gia đi du lịch khắp thế giới lại thích thú với một nhóm chó hoang đang ngủ?

Câu trả lời ngắn gọn là những con chó hoang đặc biệt này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Điều đó làm cho mọi cảnh tượng trở nên đặc biệt và với tư cách là một nhiếp ảnh gia, nhiệm vụ của anh là ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt như vậy. Tuy nhiên, không lâu sau, anh phải tự hỏi mình một câu hỏi nghiêm túc: phải chăng anh sắp bất lực ghi lại những sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng này bị giết bởi một loài động vật hoang dã khác?

Mối nguy hiểm tiềm ẩn rình rập trong công viên

Đôi khi, phần hay nhất về Vườn quốc gia Kruger cũng là phần tệ nhất. Ví dụ, phần lớn lý do tại sao những người như John Fabiano đến công viên này là vì họ không bao giờ biết mình sẽ thấy gì tiếp theo. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhiếp ảnh gia đầy tham vọng đã phát hiện ra một con báo đang hy vọng ăn thịt những con chó hoang khi chúng đang ngủ!

Điều này đương nhiên đặt Fabiano vào tình thế tồi tệ: tại thời điểm này, anh không thể làm gì để xua đuổi con báo hoặc cảnh báo những con chó bất lực mà không khiến bản thân và người dẫn đường gặp nguy hiểm. Trong khi một số nhiếp ảnh gia đang vật lộn với vấn đề đạo đức về việc họ nên hay không nên can thiệp vào những gì đang xảy ra thì Fabiano hoàn toàn bất lực không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn.

CÓ LIÊN QUAN: Con bê Karate? Hãy xem chú hươu cao cổ con này đá một con sư tử lên không trung!

Điều kiện hoàn hảo cho một cuộc tấn công lén lút

Việc con báo có thể giết thành công một hoặc nhiều con chó hoang đang ngủ hay không phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Ví dụ, mọi thứ từ thời tiết đến địa hình sẽ khiến công việc của anh ấy trở nên khó khăn hơn hoặc dễ dàng hơn rất nhiều. Thật không may cho những nạn nhân tương lai của mình, con báo có những điều kiện hoàn hảo tuyệt đối để thực hiện một cuộc tấn công lén lút.

Thời tiết tốt có nghĩa là con mèo săn mồi có thể để mắt tới mục tiêu của mình. Đồng thời, anh di chuyển theo chiều gió để lũ chó đang ngủ không ngửi thấy mùi của anh. Cuối cùng, con báo che đậy cách tiếp cận của mình bằng cách kết hợp những bước chân im lặng và ẩn nấp sau những bụi cây cao. Cứ như vậy, con báo chỉ còn cách bữa ăn tiếp theo vài mét nữa!

Một cái kết bất ngờ (và hạnh phúc không ngờ)

Tại thời điểm này, mọi thứ có vẻ khá tồi tệ đối với những chú chó. Tuy nhiên, một điều vừa bất ngờ vừa đơn giản đã xảy ra vào thời điểm này: một trong những con chó đang ngủ đã thức dậy. Con báo đã thành công trong việc đến rất gần con mồi, nhưng điều đó giờ đây có nghĩa là không có gì có thể ngăn cản con chó này nhìn thấy kẻ sắp giết mình.

Sau đó, mọi thứ bắt đầu chuyển động rất nhanh. Một con chó đã báo động cho những con khác, và ngay lập tức, cả đàn chó hoang đã đuổi con báo đi. Về phần những chú chó, chúng đã có một kết thúc có hậu thực sự ở đây: ngoài việc tránh bị giết khi đang ngủ, những chú chó này còn có thể trở về nơi an nghỉ chính xác của mình để có một giấc ngủ ngắn kiếm được rất nhiều tiền.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện đau lòng của sư tử và mẹ sau khi bị rắn tấn công

Một nhiếp ảnh gia biết ơn và một câu chuyện khó quên

Cho đến ngày nay, John Fabiano vẫn khiêm tốn và ngạc nhiên khi được trở thành một phần của trải nghiệm này. Xem xét mức độ quý hiếm và nguy cơ tuyệt chủng của những con chó hoang, sẽ thật tuyệt vời khi được nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, thay vì chỉ như vậy, nhiếp ảnh gia đã chứng kiến ​​​​một cuộc chạm trán sinh tử với động vật mà lẽ ra có thể xảy ra theo một trong hai cách.

Từ kinh nghiệm này, anh ấy học được tầm quan trọng của việc tôn trọng thiên nhiên và đi đến bất cứ nơi nào con đường đưa bạn đến. Tất nhiên, dù con đường dẫn đến đâu, hãy đảm bảo bạn mang theo một chiếc máy ảnh tốt để ghi lại chuyến phiêu lưu của mình!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Câu chuyện có thật kinh hoàng về con rắn dài 12 mét chui qua bathroom 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

11 sự thật về cá voi xanh, loài động vật lớn nhất từng có trên trái đất

Mẹo Vặt

10 ông bố động vật tốt nhất của thiên nhiên

Mẹo Vặt