Đồ ăn

≡ Mẹo dọn dẹp & vệ sinh giúp ngôi nhà của bạn an toàn trước dịch bệnh COVID-19 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Khi virus Corona tàn phá thế giới, điều tốt nhất bạn có thể làm là theo dõi bản thân để phát hiện bảy triệu chứng chính của COVID-19 và tự cách ly bất cứ khi nào có thể. Và đối với hầu hết chúng ta, điều đó liên quan đến việc dành nhiều thời gian ở trong nhà.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết rằng ngôi nhà của bạn thực sự an toàn trước virus Corona? Để tối đa hóa sự an toàn của bạn, có những mẹo làm sạch và vệ sinh mà cả gia đình bạn cần áp dụng. Với những lời khuyên này, bạn sẽ mang đến cho sức khỏe của mình và gia đình một cơ hội thực sự chiến đấu chống lại COVID-19.

Giữ khoảng cách sáu feet với những người bên ngoài

Một số mẹo vệ sinh tốt nhất rất hay và đơn giản. Ví dụ, bạn nên giữ khoảng cách với những người bên ngoài gia đình bất cứ khi nào có thể. CDC khuyến nghị khoảng cách sáu feet giữa bạn và những người khác.

Để tránh mang bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào về nhà, hãy hết sức cẩn thận khi ở gần bất kỳ ai đang hắt hơi hoặc ho. Chắc chắn, họ có thể chỉ bị dị ứng theo mùa. Sau đó, một lần nữa, họ có thể bị nhiễm COVID-19.

LIÊN QUAN: 6 cách để ngăn ngừa nhiễm vi rút Corona COVID-19

Ngừng ho và hắt hơi vào tay

Bạn làm gì để kiềm chế cơn hắt hơi hoặc ho? Nhiều người phải hắt hơi và ho vào tay. Nhưng trong khi điều này giúp bảo vệ khu vực này khỏi cơn hắt hơi hoặc ho ban đầu của bạn, thì bạn thực sự đang khiến nhiều người gặp nguy hiểm hơn.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể không biết liệu mình có bị nhiễm bệnh hay không vì một số người mắc bệnh COVID-19 không có triệu chứng. Truyền nhiễm trùng đó sang tay khi hắt hơi hoặc ho có thể là thảm họa. Bất cứ thứ gì (hoặc bất kỳ ai) mà tay chạm vào sau này đều có thể trở thành vật truyền bệnh cho chính bạn.

Thay vì dùng tay, hãy thử hắt hơi hoặc ho vào phía trong khuỷu tay. Nếu có ai nhìn bạn buồn cười, chỉ cần nói với họ rằng bạn đang say sưa!

Ngừng chạm vào mặt bạn

Đến bây giờ, bạn đã hiểu rằng có một số thói quen thời thơ ấu nhất định mà bạn phải từ bỏ trong thời đại COVID-19. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cách bạn phản ứng với khuôn mặt ngứa ngáy.

Đối với hầu hết chúng ta, bản chất thứ hai là chạm vào mặt khi ngứa. Điều này có thể bao gồm từ việc gãi khi bị ngứa trên má cho đến dụi mắt khi cảm thấy khô và đau.

Tuy nhiên, điều này giống như việc hắt hơi/tay một lần nữa. Bạn không biết tay mình đã tiếp xúc với những gì trong suốt cả ngày. Khi chạm vào mặt bằng tay bẩn, bạn sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm vi-rút Corona một cách nghiêm trọng.

LIÊN QUAN: 8 cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Thường xuyên rửa tay

Nói đến bàn tay không sạch sẽ, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ gia đình mình đó là rửa tay. Tuy nhiên, bạn cần phải rửa thật kỹ để được bảo vệ tối đa.

Ví dụ, bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây. Một nguyên tắc nhỏ là ngân nga toàn bộ bài hát “Happy Birthday to You” hai lần để đảm bảo 20 giây đã trôi qua.

Đảm bảo rửa tay ngay nếu chúng bị bẩn. Ví dụ, nếu bạn vừa hắt hơi vào khăn giấy, bạn nên rửa tay ngay sau khi vứt khăn giấy đi.

Cố gắng tập thói quen giặt giũ thường xuyên ngay trước khi bạn rời khỏi nhà và ngay sau khi bạn trở về. Ngoài ra, bố mẹ bạn đã đúng – bạn nên rửa tay trước khi ăn bữa.

Nhân tiện, bạn có thể bổ sung thêm cách rửa tay truyền thống bằng chất khử trùng tay, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển. Chỉ cần đảm bảo rằng nó có ít nhất 60% cồn và bạn chà xát tay trong tối thiểu 20 giây.

Sử dụng chất khử trùng xung quanh nhà

Điều quan trọng là phải khử trùng ngôi nhà của bạn thường xuyên. Nhưng bạn nên tập trung vào lĩnh vực nào? Tốt nhất nên tập trung vào các bề mặt “có tần suất chạm cao”.

Điều đó có nghĩa là những khu vực mà nhiều người có thể chạm vào mỗi ngày. Các khu vực như ghế, bàn, tay nắm cửa, nhà vệ sinh, công tắc đèn, v.v. Đừng quên khử trùng các thiết bị điện tử như bàn phím, điện thoại di động, điều khiển từ xa và bộ điều khiển trò chơi điện tử.

Đây rõ ràng không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu bạn có thể tưởng tượng ra bất kỳ đồ vật hoặc khu vực nào khác mà gia đình bạn thường xuyên chạm vào, hãy nhớ dùng chất khử trùng!

LIÊN QUAN: Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng

Cách loại bỏ virus Corona khỏi quần áo

Quần áo của bạn có thể là vật trung gian truyền vi-rút Corona hoặc không (đặc biệt nếu ai đó không đeo khẩu trang hắt hơi gần bạn). Để tăng cường sự an toàn cho bạn, đây là một số mẹo bổ sung mà bạn có thể làm theo khi giặt giũ.

Đầu tiên, tránh xô đẩy hoặc giũ quần áo bẩn bất cứ khi nào có thể. Nếu bất cứ thứ gì bị nhiễm bệnh, việc di chuyển quần áo xung quanh như thế này có thể khiến virus Corona bay vào không khí.

Thứ hai, sử dụng kết hợp nước ấm và xà phòng hoặc chất tẩy rửa khi giặt quần áo. Điều này chống lại vi-rút Corona và cũng làm cho quần áo của bạn sạch hơn nhiều.

Cuối cùng, hãy rửa tay sau khi giặt quần áo và đừng quên khử trùng giỏ đựng đồ, túi giặt và bất cứ thứ gì chạm vào quần áo bẩn.

Cách giữ thực phẩm an toàn trước virus Corona

Bạn lo lắng về việc bị nhiễm COVID-19 từ thực phẩm của mình? Cho dù đó là cửa hàng tạp hóa hay đồ mang đi, bạn có thể thực hiện một số bước để yên tâm ăn uống.

Nếu thực phẩm của bạn được đóng gói, bạn có thể khử trùng gói hàng trước khi xử lý. Điều này áp dụng cho mọi thứ, từ thực phẩm đóng hộp đến hộp đựng đồ mang đi.

Nói về đồ mang đi, đừng ăn trực tiếp từ hộp. Đặt thức ăn của bạn vào một chiếc đĩa sạch và bỏ hộp đi ngay.

Nếu bạn có thực phẩm chưa đóng gói, bao gồm bất kỳ loại sản phẩm nào, hãy nhớ rửa dưới vòi nước chảy trước khi bảo quản hoặc ăn. Dù sao thì bạn cũng thực sự nên làm điều này, dù có COVID-19 hay không có COVID-19.

Đừng quên rửa tay trước khi chuẩn bị thức ăn hoặc ăn thức ăn. Nếu không, hãy làm theo tất cả các cảnh báo về vệ sinh và an toàn liên quan đến thực phẩm của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là bị ngộ độc thực phẩm khi đang cố gắng tránh COVID-19!

Làm theo những lời khuyên này có thể giúp bạn và gia đình được an toàn khỏi vi-rút Corona!

LIÊN QUAN: 20 điều cần làm trong quá trình khóa coronavirus

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Uống Giấm Táo Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Hồng Himalayan 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt