Sức khoẻ

≡ Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng 》 Mẹo Lifestyles 360


Giữ an toàn trong thời đại vi-rút Corona có nghĩa là giữ sạch sẽ, và có rất nhiều câu chuyện xoay quanh việc nên làm gì và không nên làm gì. Cùng với xà phòng cũ và nước, bạn có thể sử dụng khăn lau khử trùng. Nhưng bạn có biết chúng là gì và tại sao chúng có tác dụng (và trong một số trường hợp, không hoạt động)? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về khăn lau khử trùng.

Thuốc khử trùng nghĩa là gì?

Hiện tại có rất nhiều từ ngữ lớn lao đang trôi nổi: chất khử trùng, kháng khuẩn, sát trùng. Tất cả đều có nghĩa là một cái gì đó khác nhau và cụ thể. Thuốc khử trùng tiêu diệt các vi khuẩn sống như vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc và những thứ khác có thể khiến bạn bị bệnh. Việc vệ sinh thường xuyên bằng xà phòng và nước sẽ loại bỏ vi trùng và giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn; chất khử trùng giết chết vi trùng ở đó.

Khi nào bạn nên sử dụng khăn lau khử trùng?

Bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với thứ gì đó có thể lây lan bệnh tật đều phải được khử trùng. Điều này bao gồm các bề mặt nhà bếp tiếp xúc với thịt hoặc trứng sống, có thể phát triển vi khuẩn. Ngoài ra, các bề mặt tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể khác cần phải được khử trùng. (Con mèo của bạn có bỏ lỡ hộp vệ sinh không? Khử trùng khu vực đó.) Và tất nhiên, nếu ai đó mắc bệnh truyền nhiễm như cúm, các bề mặt cần được khử trùng thường xuyên (ví dụ như tay nắm cửa, công tắc đèn và bất cứ thứ gì khác mà người này có). chạm vào hoặc hắt hơi gần.)

Bạn có thể sử dụng khăn lau khử trùng vào những gì?

Khăn lau khử trùng được thiết kế để sử dụng trên đồ nội thất và thiết bị, tường và sàn nhà, bất cứ nơi nào bạn nghĩ cần để tiêu diệt vi trùng. Có những trường hợp ngoại lệ: không sử dụng chúng trên gỗ, vải hoặc các bề mặt thấm nước khác chưa được xử lý. Ngoài ra, chúng không nên được sử dụng trên các bề mặt được đánh bóng hoặc phủ sáp hoặc các kim loại như nhôm hoặc đồng. Hãy nhớ rằng, chúng giống như bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào khác ở chỗ bạn không bao giờ nên để trẻ em tiếp xúc với chúng.

Chất khử trùng có an toàn cho cơ thể con người không?

Chắc chắn không phải! Chất khử trùng tiêu diệt vi trùng và vi rút trên các bề mặt trong nhà, nhưng không an toàn khi sử dụng trên cơ thể bạn (cả bên trong lẫn bên ngoài). Chất khử trùng gây độc cho cơ thể con người và gây độc nếu nuốt phải. Không uống hoặc tiêm bất kỳ loại chất khử trùng nào – đó là những gì họ làm khi ướp xác. Đọc nhãn cảnh báo của các sản phẩm khử trùng: bạn không muốn để chất khử trùng tiếp xúc với da hoặc mắt. Bạn nên đeo găng tay khi xử lý khăn lau khử trùng; nếu không chúng có thể làm bỏng da bạn. Hãy nhớ rằng, khăn lau khử trùng không giống như khăn lau trẻ em.

Làm thế nào để sử dụng khăn lau khử trùng hiệu quả và đúng cách?

Khăn lau khử trùng không phải là giải pháp nhanh chóng. Chất khử trùng được dùng để bổ sung chứ không phải thay thế cho việc vệ sinh định kỳ. Nếu bạn đang sử dụng khăn lau khử trùng để lau nhanh bề mặt phòng tắm hoặc nhà bếp trong 15 giây, rất có thể bạn đang lây lan nhiều vi trùng ra khu vực hơn là tiêu diệt chúng. Điều này là do chất khử trùng cần giữ ướt trên bề mặt trong vài phút để có hiệu quả.

  1. Để sử dụng khăn lau khử trùng đúng cách và hiệu quả, trước tiên hãy làm sạch bề mặt bằng xà phòng và nước.
  2. Sau đó, để bề mặt khô hoàn toàn.
  3. Sau khi bề mặt khô, nó đã sẵn sàng để lau bằng chất khử trùng. Bề mặt phải được làm ướt bằng chất khử trùng trong vài phút (đọc nhãn sản phẩm để biết hướng dẫn chính xác về thời gian phát huy hiệu quả).

Cuối cùng, không sử dụng cùng một loại khăn lau cho các bề mặt khác nhau; vứt bỏ chúng sau một lần sử dụng. Nếu không, bạn có nguy cơ lây lan vi trùng từ bề mặt này sang bề mặt khác.

Khăn lau khử trùng có bao giờ bị hỏng không?

Trên thực tế, vâng, họ có thể. Chúng có thể bị khô sau khi mở nếu không được niêm phong đúng cách. Cũng nên nhớ rằng chúng đã được làm ẩm trước, vì vậy thậm chí chúng có thể dễ bị nấm mốc nếu khô. Khi đó bạn chỉ đang làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Vì lý do đó, đừng để chúng trong xe của bạn, vì nhiệt độ nóng/lạnh sẽ phá hủy hiệu quả của chúng trong thời gian ngắn.

Khăn lau khử trùng có hữu ích chống lại đại dịch coronavirus không?

Trên thực tế, đúng là như vậy. Khăn lau khử trùng rất hữu ích để giữ cho mọi thứ sạch sẽ hơn. Vì chúng là chất diệt vi trùng và các vi khuẩn khác nên chúng cũng tiêu diệt một số loại vi-rút. May mắn thay, virus Corona là loại mà chất khử trùng có thể chống lại được. Hãy nhớ rằng khăn lau chỉ được sử dụng cùng với việc làm sạch sâu, thường xuyên khu vực nhà bếp và phòng tắm. Chúng cũng có thể được sử dụng để khử trùng các vật dụng nhỏ như bàn phím, điện thoại di động, điều khiển từ xa và các vật dụng thường xuyên chạm vào khác như tay nắm cửa và công tắc đèn.

Dùng khăn lau khử trùng quá nhiều có hại không?

Đây là một câu hỏi khó. Suy cho cùng, chất khử trùng có thể tiêu diệt vi trùng và vi rút, nhưng nó không bao giờ tiêu diệt được tất cả chúng. Đó là lý do tại sao các nhãn nói rằng sản phẩm của họ có hiệu quả 99%. Chắc chắn những loại virus không chết vẫn có thể tiến hóa thành thứ được gọi là “siêu vi khuẩn” trong một số trường hợp. Chính vì sự đột biến và tiến hóa của vi-rút mà chúng ta liên tục phải tìm ra các loại vắc-xin cúm mới, vì vắc-xin cũ không có tác dụng chống lại các vi-rút mới phát triển. Nhưng điều quan trọng là ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh hiện tại và khăn lau khử trùng có thể là một trong những công cụ tốt nhất mà chúng ta có để ngăn chặn nó.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Nếu bạn nhìn thấy một quả bóng màu đỏ trên đường dây điện, đây là ý nghĩa của nó 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những loại thuốc không kê đơn bạn không bao giờ nên dùng cùng nhau 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Hình dạng ngón tay tiết lộ tính cách của bạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt