Thú cưng

≡ Mọi điều bạn cần biết về loài rắn nguy hiểm nhất nước Mỹ (Trước khi quá muộn) 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới ở gần bạn hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng?

Thông thường, khi bạn đọc về một số loài động vật nguy hiểm nhất, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì bạn khó có thể gặp phải chúng. Ví dụ: rắn Anaconda vừa đáng sợ vừa nguy hiểm, nhưng trừ khi bạn sớm đến thăm Nam Mỹ, bạn sẽ khó có thể gặp phải chúng.

Tuy nhiên, có một sự thật khó chịu: một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới có mặt trên khắp nước Mỹ và bạn rất có thể sẽ gặp phải ít nhất một con trong đời. Con rắn này là gì và làm thế nào bạn có thể nhận ra nó và bảo vệ mình khỏi nó? Hãy đọc để tìm hiểu!

Con rắn nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ là gì?

Dù bạn có tin hay không, loài rắn nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ chính là rắn đuôi chuông. Những con rắn này chứa đầy nọc độc nhằm làm tê liệt con mồi và chỉ cần một vết cắn là có thể giết chết ai đó.

So với các loài rắn khác như Anaconda nói trên, rắn đuôi chuông tương đối nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không đủ lớn để trở nên đáng sợ. Ví dụ, loài rắn đuôi chuông lớn nhất là loài rắn lưng kim cương phía đông, và những con rắn lén lút này có thể dài tới 8 feet!

CÓ LIÊN QUAN: Rắn có phải là vật nuôi tốt không?

Tôi có nguy cơ tử vong nếu bị rắn đuôi chuông cắn không?

Nếu bạn bị rắn đuôi chuông cắn, khả năng bạn tử vong phụ thuộc vào hai yếu tố: liệu bạn có chất kháng nọc độc nào ở gần hay không và liệu bạn có thể gọi trợ giúp đủ nhanh hay không. May mắn thay, tỷ lệ cược của bạn được cải thiện bởi thực tế là nọc độc này không bao giờ có ý định giết chết con mồi ngay lập tức. Thay vào đó, nó nhằm mục đích làm tê liệt con mồi trong khi rắn đuôi chuông hoàn thành công việc.

Những người thường xuyên gặp rắn đuôi chuông có thể mang theo chất chống nọc độc như một biện pháp phòng ngừa, nhưng đó không phải là ngày tận thế nếu bạn không mang theo chất độc bên mình. Chỉ cần bạn đến nơi an toàn và gọi trợ giúp càng sớm càng tốt, rất có thể bạn sẽ sống sót. Hầu hết các vết cắn của rắn chuông không thực sự gây tử vong miễn là chúng được điều trị kịp thời.

Tìm hiểu các loại rắn đuôi chuông khác nhau

Chúng tôi đã đề cập đến loài rắn đuôi chuông lưng kim cương phía đông và nó chỉ là một trong số rất nhiều loài. Trên thực tế, có 32 loài rắn đuôi chuông khác nhau có mặt trên khắp nước Mỹ!

Những loài này có ở khắp đất nước, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người sẽ gặp phải chúng trước khi chết. Ví dụ, chỉ riêng Arizona đã có hai loài khác nhau được đặt tên theo tiểu bang: rắn đuôi chuông đen Arizona Rắn đuôi chuông mũi nhọn Arizona. California là quê hương của loài rắn đuôi chuông lưng kim cương phía tây, trong khi người anh em họ hàng lớn phía đông của nó có thể được tìm thấy ở các bang miền nam như Alabama. Nói tóm lại, hầu hết các bang đều có rắn đuôi chuông, mặc dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ…Alaska không có vì trời quá lạnh và Hawaii không có loài bản địa. Trong khi đó, Delaware là một tiểu bang nơi số lượng rắn đuôi chuông từng đông đảo dường như đã chết.

CÓ LIÊN QUAN: Hố rắn kinh hoàng mà một người đàn ông được phát hiện chứa đựng bí mật gây sốc

Làm thế nào tôi có thể nhận ra một con rắn đuôi chuông khi tôi nhìn thấy nó?

Rõ ràng, có những khác biệt nhất định về thể chất giữa loài rắn đuôi chuông này với loài rắn đuôi chuông khác. Nhưng họ có xu hướng chia sẻ một số đặc điểm ngoại hình giống nhau để giúp bạn nhận ra họ. Điều này bao gồm việc có đầu hình tam giác và hoa văn hình thoi trên vảy, mặc dù màu sắc và chiều dài chính xác của những con rắn này có thể khác nhau đáng kể.

Và trước khi bạn nói điều đó, vâng: bạn rõ ràng có thể nhận ra rắn đuôi chuông bằng tiếng kêu lạch cạch đặc trưng của chúng. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy rắn đuôi chuông trước khi nghe thấy nó và khi bạn LÀM hãy nghe một điều, điều quan trọng là phải lùi lại càng nhanh càng tốt!

Tại sao rắn chuông kêu lạch cạch?

Tại sao bạn cần phải lùi lại khi nghe thấy tiếng kêu của loài rắn đặc biệt này? Đơn giản: tiếng kêu đó là cách chúng đưa ra cảnh báo cho con mồi tiềm năng. Nếu họ lảng vảng, họ nghĩ bạn đang đe dọa họ. Nhưng bạn có một khoảng thời gian để bạn có thể lùi lại và chứng minh rằng bạn không phải là mối đe dọa.

Như ví dụ này giúp minh họa, rắn đuôi chuông vốn không hung dữ. Họ thà cảnh cáo bạn đi còn hơn là cắn bạn. Về vấn đề đó, chúng không thực sự muốn cắn con người hầu hết thời gian vì chúng ta không nằm trong chế độ ăn của chúng. Những con rắn này thường thích ăn những con mồi nhỏ hơn như thỏ và sóc và chúng chỉ làm như vậy hai lần một tháng.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật gây sốc về việc con rắn khổng lồ có được nụ cười cuối cùng trước những kẻ săn trộm

Tôi nên làm gì nếu nhìn thấy rắn đuôi chuông quanh nhà?

Gặp rắn chuông ở nơi hoang dã là một chuyện. Khi điều này xảy ra, hy vọng bạn có thể quay trở lại con đường mình đã đến và không phải lo lắng về điều đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải một con rắn chuông quanh nhà mình?

Khi điều này xảy ra, bạn cần liên hệ ngay với dịch vụ kiểm soát động vật hoang dã tại địa phương. Họ sẽ có cả công cụ và năng lực cần thiết để loại bỏ mối đe dọa tiềm tàng này khỏi nhà bạn một cách an toàn. Nếu bạn cố gắng tự mình loại bỏ mối đe dọa, bạn có thể bị thương hoặc thậm chí bị giết trong quá trình này!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bức ảnh hiếm hoi tiết lộ một trong những sinh vật khó nắm bắt nhất trên trái đất

Mẹo Vặt

Chuẩn bị vườn cho chó con

Mẹo Vặt

≡ 7 Cách Chuẩn Bị Cho Chó & Mèo Khi Bạn Trở Lại Văn Phòng 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt