Đồ ăn

≡ Một giải pháp điên rồ nhưng hiệu quả để loại bỏ các đốm đồi mồi 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Một trong những điều tồi tệ nhất của việc già đi là cố gắng để trông không quá già. Ví dụ, chúng ta có thể nhuộm tóc để trông trẻ hơn hoặc thậm chí dựa vào các loại kem dưỡng ẩm mạnh để giữ cho làn da của chúng ta trông trẻ trung. Tuy nhiên, có những lúc cơ thể chúng ta thực sự phản bội chúng ta.

Ví dụ tốt nhất về điều này là các đốm đồi mồi. Khi làn da của bạn có các đốm đồi mồi, không có loại thuốc nhuộm hay kem dưỡng ẩm ưa thích nào có thể giúp che giấu sự thật rằng cơ thể bạn đang già đi.

May mắn thay, bạn không cần bất cứ thứ gì kỳ lạ hoặc cầu kỳ để loại bỏ các đốm đồi mồi. Trên thực tế, hiện tại bạn có thể đã có sẵn những nguyên liệu hoàn hảo trong nhà! Hãy tiếp tục đọc để khám phá thêm về chúng là gì và cách đơn giản đến kinh ngạc mà bạn có thể loại bỏ chúng.

Đốm tuổi là gì?

Đốm đồi mồi là những đốm phẳng, màu nâu xuất hiện trên các bộ phận trên cơ thể bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những đốm này còn được gọi là đốm gan và chúng thường xuất hiện ở những người dành nhiều thời gian ở bên ngoài mỗi tuần để làm việc hoặc giải trí.

Nói một cách khoa học, các đốm đồi mồi xảy ra do tăng sắc tố. Khi cơ thể bạn nhận được tia UV từ mặt trời, bạn bắt đầu sản xuất nhiều melanin hơn. Chúng ta dựa vào melanin để mang lại cho làn da của mình màu sắc đặc trưng. Nhưng khi hắc tố melanin kết tụ lại với nhau, da của bạn có thể xuất hiện các đốm ở nhiều vùng khác nhau, sẫm màu hơn nhiều so với vùng da xung quanh.

Về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể bị các đốm đồi mồi, nhưng chúng có nhiều khả năng xảy ra hơn ở những người ít nhất 50 tuổi. Một lý do giải thích cho điều này là các đốm đồi mồi xảy ra thường xuyên hơn với những người có làn da mỏng và điều này xảy ra một cách tự nhiên khi cơ thể chúng ta già đi.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tim Xuất Hiện Trên Da Bạn

Đốm đồi mồi có nguy hiểm không?

Đốm đồi mồi không nguy hiểm và không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, nếu các đốm có màu đen hoặc gần đây đã thay đổi hình dáng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

Nói tóm lại, bản thân các đốm đồi mồi không gì khác hơn là một mối phiền toái về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, cơ thể bạn có thể xuất hiện những đốm khác khi bạn già đi. Một số điểm này thực sự nguy hiểm, vì vậy điều quan trọng là phải biết sự khác biệt.

Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, các đốm đồi mồi phẳng và có màu nâu, và chúng không thay đổi diện mạo một cách tự nhiên theo thời gian. Nhưng nếu bạn thấy các đốm có màu đen (hoặc các màu không mong muốn khác), chảy máu và/hoặc thay đổi bề ngoài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ. Những đốm này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các đốm đồi mồi?

Một số đốm đồi mồi dễ tìm thấy hơn những đốm đồi mồi khác. Hãy nhớ kiểm tra toàn bộ cơ thể của bạn trong gương và chú ý đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hầu hết những người lo lắng về các đốm đồi mồi đều làm như vậy vì những đốm đó xuất hiện trên khuôn mặt của họ. Cũng như việc người khác gần như không thể không nhìn thấy những đốm này, thì bạn cũng gần như không thể không chú ý đến chúng trong gương.

Tuy nhiên, các đốm đồi mồi cũng có thể xuất hiện ở những vùng khác tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bao gồm cả những vùng khó nhìn thấy như sau gáy hoặc sau chân. Nếu cần, hãy nhờ một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình giúp bạn tìm kiếm những điểm này trên cơ thể.

CÓ LIÊN QUAN: 6 loại thực phẩm giúp bạn có làn da sáng mịn

Các giải pháp khác cho các đốm đồi mồi

Sau đây chúng ta sẽ xem xét một phương pháp loại bỏ các đốm đồi mồi chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chống lại những đốm này, điều quan trọng là bạn phải biết tất cả các phương pháp chống lại chúng, bao gồm các giải pháp không kê đơn và giải pháp y tế.

Những sản phẩm này đôi khi có nhiều tên khác nhau, bao gồm cả sản phẩm “sửa vết thâm”. Một số được sản xuất đặc biệt để sử dụng vào ban đêm, bao gồm Kem dưỡng ban đêm đa hiệu suất Anew Ultimate. Những loại khác được thiết kế đặc biệt để chống lại tình trạng tăng sắc tố, bao gồm Lytera 2.0 Pigment Correcting Serum. Cuối cùng, một số mang các thành phần tốt cho sức khỏe khác để giúp bạn trông trẻ hơn, bao gồm Regenerist Max Tone Serum with Vitamin C.

Tùy thuộc vào làn da cụ thể và các đốm đồi mồi của bạn, một số sản phẩm này có thể hiệu quả nhưng chúng cũng có thể đắt tiền, đặc biệt nếu bạn tiếp tục mua chúng. Một số người bị đốm đồi mồi tìm kiếm sự trợ giúp y tế và sự trợ giúp này có thể bao gồm từ kem kê đơn đến liệu pháp áp lạnh, lột da bằng hóa chất, điều trị bằng laser, v.v. Tuy nhiên, những phương pháp này cũng có thể rất tốn kém và một số người lo ngại rằng những phương pháp này sẽ gây tổn thương vĩnh viễn cho làn da của bạn.

Tuy nhiên, đây là tin tốt: các giải pháp tốt nhất cho các đốm đồi mồi cũng có giá rẻ nhất. Và bạn có thể có chúng trong tủ đựng thức ăn của bạn ngay bây giờ!

Loại bỏ đốm đồi mồi bằng những nguyên liệu đơn giản này

Được rồi, hãy chuẩn bị tinh thần: để chống lại các đốm đồi mồi của chính mình, tất cả những gì bạn cần là giấm táo và một củ hành tây. Nghe có vẻ điên rồ nhưng có một phương pháp khoa học cho sự điên rồ này.

Đầu tiên, hành tây từ lâu đã là một cách tốt để giảm sẹo trên da của bạn. Thứ hai, giấm táo có thể giúp bạn loại bỏ tế bào da chết. Khi bạn kết hợp các thành phần này đúng cách, bạn sẽ có được sản phẩm tẩy vết đồi mồi từ thiên nhiên.

Bắt đầu bằng việc băm hành tây thành khối đẹp mắt rồi cho bã hành vào rây hoặc vải (vải cotton sẽ hiệu quả hơn) để ép lấy phần nước còn lại. Tiếp theo, tất cả những gì bạn phải làm là trộn nước ép hành tây với giấm. Cứ như thế là xong!

Bây giờ, tất cả những gì còn lại là thoa hỗn hợp này lên các đốm đồi mồi của bạn một lần mỗi ngày trong ít nhất hai tuần. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy làn da của mình trông sạch hơn bao nhiêu.

CÓ LIÊN QUAN: 7 mẹo để giữ làn da khỏe mạnh khi rửa tay thường xuyên

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Đồ Ăn Cay Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Tại sao ăn mật ong đông lạnh có thể nguy hiểm 》 Mẹo 360 Cuộc Sống

Mẹo Vặt

≡ 7 bài tập giãn cơ lưng dưới để giảm đau 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt