Đồ ăn

≡ Những dấu hiệu đáng ngạc nhiên nhất bạn bị ung thư vú 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Một phần chính khiến bệnh ung thư trở nên đáng sợ là ở chỗ, đối với nhiều người, nó dường như xuất hiện bất ngờ. Và không có gì lạ khi mọi người từ trạng thái sức khỏe tốt đến cận kề cái chết một khi họ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ung thư không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu bạn biết các dấu hiệu và triệu chứng của những bệnh như ung thư vú thì bạn sẽ biết chính xác những gì cần tìm kiếm. Và bạn nhận được chẩn đoán ung thư vú chính thức càng sớm thì khả năng chiến đấu với nó càng cao.

Vậy thì dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể bị ung thư vú? Hãy đọc để khám phá những triệu chứng gây sốc nhất!

Đừng chỉ tìm kiếm một cục!

Cận cảnh chân dung người phụ nữ trẻ bị cắt xén với cơn đau ngực chạm vào ngực có màu bị cô lập trên nền xanh

Trước khi đi sâu vào những dấu hiệu đáng ngạc nhiên hơn của bệnh ung thư vú, chúng ta cần giải quyết vấn đề nan giải. Hoặc, trong trường hợp này, cục u trong phòng.

Phụ nữ được dạy từ khi còn nhỏ để theo dõi vú của họ để phát hiện khối u. Khối u như vậy thường là dấu hiệu cảnh báo sớm nhất cho thấy bạn đang phải đối mặt với bệnh ung thư vú.

Điều quan trọng là vẫn phải theo dõi các cục u. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém cần nhớ là những khối u này không phải là dấu hiệu duy nhất bạn đang mắc bệnh ung thư. Và cũng giống như việc bạn cần tiếp tục tìm kiếm các khối u, bạn cần đề phòng bất kỳ và tất cả các triệu chứng sau đây.

CÓ LIÊN QUAN: 8 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư não

Tiết dịch núm vú

Đừng hoảng sợ! Nếu bạn hiện đang mang thai hoặc mới sinh con, việc ngực của bạn thỉnh thoảng tiết ra sữa là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn hiện không mang thai hoặc mới mang thai, bạn cần coi bất kỳ chất thải nào là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

Bạn nên chú ý đến loại phóng điện nào? Mặc dù bất kỳ loại dịch tiết nào đều đáng để bạn đến phòng khám bác sĩ, nhưng bạn nhất định phải để ý xem có dịch tiết trong và có máu hay không. Khi những chất thải như vậy xảy ra, chúng thường là dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

Ngực ngứa hoặc bị kích thích

Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, bước đầu tiên trong việc theo dõi bệnh ung thư vú bao gồm việc kiểm tra vú của bạn để phát hiện các khối u. Bạn có thể không tìm thấy bất kỳ khối u nào, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi vú của bạn để phát hiện những thay đổi khác gần đây.

Ví dụ, ngực của bạn có cảm thấy ấm hơn khi chạm vào hơn bình thường không? Họ có cảm thấy khó chịu hoặc ngứa khi bạn chạm vào chúng không? Và khi bạn kiểm tra trực quan ngực của mình, chúng có màu đỏ không?

Thật không may, tất cả những điều này đều là triệu chứng của ung thư vú dạng viêm. Và điều này như một lời nhắc nhở đơn giản rằng bạn hiểu rõ cơ thể mình hơn bất kỳ ai. Nếu có bất cứ điều gì có vẻ “không ổn”, đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ của bạn!

CÓ LIÊN QUAN: 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tụy

Da có vảy

Anthony Ricci/Shutterstock

Một lý do tại sao việc kiểm tra khối u lại quan trọng đến vậy là vì bạn gần như có thể ngay lập tức nhận ra rằng vú của mình có cảm giác khác lạ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có khối u, điều quan trọng là bạn phải cảm nhận được những thay đổi về kết cấu khác. Và điều này khiến làn da của bạn có cảm giác bong tróc hơn trước đây.

Ngực của bạn được cho là có cảm giác mịn màng khi chạm vào và điều này không thay đổi nhiều ngay cả khi bạn già đi. Nếu ngực của bạn đột nhiên có cảm giác “có vảy” khi chạm vào thì bạn có thể bị ung thư vú. Điều này cũng đúng nếu ngực của bạn có cảm giác bị viêm bất ngờ khi chạm vào.

Núm vú đảo ngược hoặc phẳng

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã nhận thấy một khuôn mẫu. Khi kiểm tra cơ thể mình xem có điều gì bất thường hay không, bạn cần để ý những thay đổi ở bất kỳ bộ phận nào trên ngực. Và điều đó bao gồm cả núm vú của bạn.

Ví dụ, bạn cần để ý xem núm vú có vẻ lõm xuống hoặc phẳng không. Bây giờ, nếu núm vú của bạn luôn như vậy thì có lẽ bạn không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu điều này thể hiện sự thay đổi lớn đối với cơ thể bạn, điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

CÓ LIÊN QUAN: 14 Dấu Hiệu Đáng Ngạc Nhiên Của Ung Thư Phổi

Kích thước và hình dạng vú thay đổi

Nói về những thay đổi đột ngột, điều quan trọng là bạn phải để ý đến kích thước và hình dạng ngực của mình. Bất kỳ thay đổi nào về kích thước và hình dạng đều có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú.

Sẽ không có gì to tát nếu bạn sinh ra với một bên ngực có kích thước hoặc hình dạng hơi khác so với bên kia. Nhưng nếu bạn sinh ra không như vậy và bộ ngực của bạn bây giờ trông hơi khác một chút thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Trong một số trường hợp, một bên vú có thể sưng lên nhiều hơn bên kia. Và trong những trường hợp khác, một bên vú có thể bị teo lại một cách bất ngờ. Dù bằng cách nào, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Thay đổi kết cấu da khác

Trước đó, chúng ta đã đề cập đến tầm quan trọng của việc theo dõi làn da “có vảy”. Trong khi thực hiện, bạn cũng nên chú ý đến những thay đổi khác đối với kết cấu da của mình.

Ví dụ, phát ban đột ngột ở vú có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Điều tương tự cũng xảy ra với lúm đồng tiền và da nhăn nheo. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bề mặt vú của bạn có thể trông hơi giống bề mặt của một quả cam! Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trong số này hoặc đơn giản là bạn muốn yên tâm.

CÓ LIÊN QUAN: 10 vật dụng gia đình thường gặp có thể gây ung thư

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Gừng Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Uống Nước chanh Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Nguy cơ đáng ngạc nhiên của việc ngủ ít hơn khi về già 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt