Sức khoẻ

≡ Những mối nguy hiểm đáng ngạc nhiên khi bỏ qua nhiễm trùng móng chân do nấm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những cảnh báo sức khỏe lớn nhất của bạn không được giấu ở phía trước mà ở bên dưới bạn?

Có rất nhiều triệu chứng là dấu hiệu cảnh báo chính cho sức khỏe của chúng ta. Ví dụ, sự xuất hiện đột ngột của các đốm trên cơ thể bạn hoặc thậm chí xuất hiện mủ hoặc máu là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy có điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, những dấu hiệu như móng chân ố vàng cũng là dấu hiệu của một vấn đề lớn tiềm ẩn, nhưng chúng thường bị bỏ qua bởi những người cho rằng đây không thực sự là vấn đề lớn.

Móng tay vàng, giòn thường là dấu hiệu của nhiễm nấm móng chân. Ngay cả khi hiện tại nó không phải là một vấn đề nghiêm trọng thì những điều rất tồi tệ vẫn có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua nó. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những mối nguy hiểm đáng ngạc nhiên khi bỏ qua nhiễm trùng móng chân do nấm!

Móng tay của bạn có thể bị rụng

Một trong những lý do chính khiến mọi người chọn bỏ qua nhiễm nấm móng chân là vì ban đầu những nhiễm trùng này không nhất thiết có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn phớt lờ vấn đề này đủ lâu, nó có thể khiến một số hoặc thậm chí toàn bộ móng chân của bạn bị rụng!

Nó hoạt động như thế nào? Cuối cùng, bạn có thể bị bong móng, đó là tình trạng móng chân của bạn thực sự tách ra khỏi nền móng. Rõ ràng, điều này có thể rất đau đớn, nhưng bạn có thể tránh được tất cả những điều này bằng cách điều trị nhiễm trùng càng sớm càng tốt.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn có đốm đỏ trên cơ thể? Đây là ý nghĩa của nó và những việc cần làm tiếp theo

Nấm có thể lây lan

Một lý do khác khiến mọi người có xu hướng bỏ qua chức năng của nấm móng chân cho đến khi quá muộn là họ tin rằng nhiễm trùng sẽ chỉ khu trú ở móng chân. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng không được kiểm soát, sẽ không lâu nữa nó sẽ lan xuống bàn chân của bạn.

Trên thực tế, đó là nguyên nhân mà bệnh nấm chân của vận động viên bắt đầu và điều đó có thể khiến da chân của bạn đỏ, nứt nẻ và rất ngứa. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nhiễm trùng có thể lây lan sang bộ phận sinh dục của bạn, đây là nơi bắt nguồn cơn ngứa ngáy. Trái ngược với định kiến ​​văn hóa, điều này có thể xảy ra với cả nam giới và phụ nữ, vì vậy điều quan trọng là mọi người phải thực hành vệ sinh móng chân thật tốt.

Đau chân tăng lên

Chúng tôi đã đề cập đến việc nhiễm trùng móng chân không được kiểm soát có thể dẫn đến đau chân cho vận động viên như thế nào. Nhưng đây là một sự thật đáng ngạc nhiên: ngay cả khi bạn không mắc bệnh nấm bàn chân, nhiễm trùng có thể dẫn đến các loại đau chân khác khiến cho hành động đơn giản là đi bộ trở thành một công việc đau đớn, tột cùng.

Nguyên nhân là do nhiễm trùng có thể khiến móng chân trở nên dày và có hình dạng kỳ lạ. Điều này không nhất thiết gây đau khi bạn đi chân trần, nhưng sự thay đổi về hình dạng tổng thể của bàn chân có thể khiến bạn cảm thấy đau khi đi giày hoặc thậm chí mang giày. Thay vì thay tất cả giày của bạn bằng cỡ lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều để điều trị các ngón chân bị nhiễm trùng.

CÓ LIÊN QUAN: Sự ngạc nhiên! Rốt cuộc, vết thâm ở miệng của bạn có thể không phải là vết loét lạnh

Nó có thể gây viêm mô tế bào và các vấn đề khác

Việc nhiễm trùng móng chân có thể lan sang các khu vực như bàn chân và bộ phận sinh dục của bạn đã đủ tệ rồi. Dù bạn có tin hay không thì tình trạng vẫn trở nên tồi tệ hơn: cuối cùng, nhiễm trùng có thể lây lan sang da của bạn. Điều này có thể dẫn đến viêm mô tế bào, khiến da bạn sưng lên, trở nên rất đỏ và đau nhức.

Tin tốt là có thể điều trị viêm mô tế bào bằng kháng sinh. Tin xấu là bản thân nhiễm trùng có thể gây tử vong nếu nó xâm nhập vào máu của bạn. Số phận khủng khiếp như vậy có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng những người có hệ thống miễn dịch yếu hơn (bao gồm cả những người mắc bệnh tiểu đường) có nguy cơ mắc bệnh viêm mô tế bào đặc biệt cao.

Dấu hiệu ban đầu của nhiễm nấm móng chân

Đây là một tin tốt nữa: nếu bạn lo lắng rằng móng chân của chính mình có thể bị nhiễm trùng, bạn không nhất thiết phải nhận được chẩn đoán chuyên môn từ bác sĩ. Trong nhiều trường hợp, có thể tự chẩn đoán vì có một số dấu hiệu nhiễm nấm rất rõ ràng.

Hãy quan sát kỹ móng chân của bạn dưới ánh sáng tốt. Hãy tìm bất kỳ móng tay nào có vẻ bị đổi màu, dày hoặc giòn. Trong một số trường hợp, móng tay có thể bị biến dạng, có mùi hôi hoặc thậm chí bắt đầu bong ra khỏi nền móng. Nói tóm lại, nếu móng chân của bạn trông khác biệt đáng kể so với móng chân của những người khác trong đời, rất có thể bạn đã bị nhiễm nấm.

CÓ LIÊN QUAN: Những manh mối nhỏ trên cơ thể bạn có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe LỚN

Cách điều trị nấm móng chân trước khi quá muộn

Có một số loại thuốc không kê đơn và phương pháp điều trị da có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng nhiễm nấm móng chân không mong muốn. Tuy nhiên, nếu các phương pháp điều trị này không hiệu quả hoặc nếu bạn cho rằng nhiễm trùng có thể đã lan rộng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bác sĩ của bạn có thể kê toa các loại thuốc và phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả hơn. May mắn thay, hầu hết các hình thức điều trị này đều có rất ít tác dụng phụ và sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng nhiễm trùng ngay lập tức. Một khi điều đó xảy ra, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mình cảm thấy dễ chịu hơn và việc đi bộ, chạy bộ hoặc chạy dễ dàng hơn biết bao!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 11 lầm tưởng về giấc ngủ đã được khoa học vạch trần 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 7 triệu chứng chính của COVID-19 bạn cần biết 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt