Sức khoẻ

≡ Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu 》 Mẹo Cuộc Sống 360


Yoga không chỉ là một hình thức tập thể dục. Đó là một cách để đạt được một tâm trí, tinh thần và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lợi ích của việc thực hiện ngay cả một thói quen tập yoga buổi sáng nhanh chóng là rất nhiều. Với thói quen tập yoga buổi sáng, bạn có thể cân bằng nội tiết tố và có giấc ngủ ngon hơn. Bạn cũng tăng cường trao đổi chất trong khi duỗi cơ thể, nghĩa là sự hao mòn trong ngày sẽ ít gây tổn thương cho bạn hơn.

Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Khoa học rất đơn giản. Các hormone điều chỉnh giấc ngủ, tâm trạng và quá trình trao đổi chất của chúng ta được sản xuất trong các tuyến trong hệ thống nội tiết của chúng ta. Và hơi thở và thiền đạt được nhờ yoga sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết. Ví dụ, yoga giúp cơ thể sản sinh ra hormone melatonin điều hòa giấc ngủ. Và tất cả những hơi thở sâu đó có tác dụng tăng cường sinh lực của cà phê mà không chứa chất caffeine có hại!

Các bài tập yoga buổi sáng kéo dài rất tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là những tư thế yoga buổi sáng tốt nhất mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện.

Chào nửa mặt trời

Chào mặt trời | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Có một số cách khác nhau để thực hiện động tác chào mặt trời. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm ra một phương pháp phù hợp nhất với lối sống và lịch trình của mình và mỗi phương pháp đều phù hợp hoàn hảo với thói quen tập yoga buổi sáng 10 phút.

Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thực sự, bạn có thể muốn bắt đầu với Động tác chào nửa mặt trời, không liên quan đến việc nằm xuống sàn và đứng dậy trở lại.

Bạn bắt đầu với tư thế chân dang rộng và lòng bàn tay chạm vào nhau. Tiếp theo, đưa cánh tay của bạn ra theo chuyển động quét và cong lưng trong khi nhìn lên bầu trời. Sau đó bạn gập người về phía trước và đưa mũi về phía đầu gối.

Nâng nửa thân mình lên cho đến khi song song với sàn. Thở ra gập người về phía trước, ấn lòng bàn tay xuống sàn. Hít vào và quét cánh tay lên trời. Thở ra và đưa hai lòng bàn tay lại với nhau. Đây là một video trình diễn.

Có rất nhiều bước để thực hiện thói quen tập yoga vào buổi sáng sớm này, nhưng cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn sau đó.

Một nửa Chúa tể của loài cá

Một nửa Chúa tể của các loài cá | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Bạn muốn có thêm một thói quen tập yoga buổi sáng dễ dàng? Trong trường hợp đó, nửa chúa tể của loài cá có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Bạn bắt đầu ngồi xuống với hai chân dang rộng. Tiếp theo, uốn cong đầu gối và đặt bàn chân xuống đất. Sau đó, di chuyển bàn chân trái xuống dưới chân phải và chân trái bên ngoài trên mặt đất. Di chuyển bàn chân phải qua chân trái xuống sàn cạnh hông trái. Tại thời điểm này, đầu gối phải của bạn phải hướng lên trời.

Tiếp theo, vặn người về phía đùi ngoài cùng bên phải và đặt tay phải ra sau má mông phải. Cánh tay trái của bạn phải ở bên ngoài đùi phải, gần đầu gối. Bây giờ bạn có thể kéo thân và đùi phải lại gần nhau.

Từ đây, bạn phải ấn bàn chân phải bên trong xuống sàn và kéo dài thân trước đồng thời thả lỏng háng phải. Nghiêng thân mình ra sau và duỗi thẳng xương cụt của bạn xuống sàn.

Di chuyển đầu của bạn vào hoặc ra khỏi vòng xoắn. Cố gắng phân bổ năng lượng đều khắp cơ thể khi bạn lặp lại động tác này.

Tư thế cái ghế

Tư Thế Cái Ghế | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Tư thế cái ghế là một tư thế khác rất tốt cho bài tập yoga buổi sáng nhẹ nhàng. Bắt đầu bằng cách giơ hai tay lên và giữ chúng vuông góc với sàn. Giữ chúng song song và uốn cong đầu gối của bạn qua bàn chân, nghiêng về phía trước như thể bạn đang ngồi trên một chiếc ghế tưởng tượng.

Trong khi thực hiện động tác này, hãy di chuyển xương bả vai của bạn về phía sau và di chuyển xương cụt xuống sàn để kéo dài lưng dưới của bạn. Sau 30 giây, bạn có thể thả ra và lặp lại hoặc chuyển sang tư thế khác.

Gấp chân rộng về phía trước

Chân rộng gập về phía trước | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Tư thế gập chân rộng về phía trước cao hơn một chút so với tư thế cái ghế. Nhưng nó vẫn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và rất phù hợp cho thói quen tập yoga buổi sáng kéo dài 5 phút.

Bắt đầu bằng cách đặt tay lên hông và quay sang trái, đảm bảo hai chân dang rộng. Di chuyển ngón chân vào trong và gót chân ra ngoài cho đến khi bàn chân song song với mặt đất, sau đó đảm bảo gót chân thẳng hàng.

Tiếp theo, kéo dài thân mình đồng thời kéo vương miện của đầu lên trên. Gấp về phía trước bắt đầu từ hông của bạn. Nhìn phía sau bạn bằng cách cúi đầu xuống.

Đặt tay xuống sàn và giữ khuỷu tay cong. Di chuyển trọng lượng đến các quả bóng của bàn chân và đưa tay ra xa hơn. Lý tưởng nhất là ngón tay của bạn cuối cùng sẽ thẳng hàng với ngón chân và gót chân. Đưa khuỷu tay lên phía trên cổ tay rồi kéo cơ tứ đầu lên trên. Hãy xem liệu bạn có thể di chuyển đỉnh đầu xuống đất và thả ra sau một phút tạo dáng hay không.

Tư thế cái ghế xoay

Tư thế chiếc ghế xoay | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Như bạn có thể tưởng tượng, tư thế chiếc ghế xoay chỉ đơn giản là một biến thể của tư thế chiếc ghế ban đầu. Đây là một trong những tư thế yoga buổi sáng yêu thích của chúng tôi.

Sự khởi đầu hoạt động tương tự như tư thế cái ghế thông thường. Tuy nhiên, bạn chắp hai tay lại như thể đang cầu nguyện. Từ đây, bạn vặn thân trên sang một bên để có thể nhìn lên bầu trời. Giữ một khuỷu tay dưới trên đầu gối đối diện trong khi vặn mình và đưa khuỷu tay còn lại hướng lên trời.

Tư thế vũ công | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

tư thế vũ công

Muốn mở khóa vũ công bên trong bạn? Chúng tôi yêu thích tư thế vũ công vừa là một bài tập độc lập vừa là bước khởi đầu cho thói quen tập yoga buổi sáng kéo dài 30 phút.

Bắt đầu bằng cách nâng gót chân trái lên mông trái và xương đùi phải chạm vào khớp hông. Kéo đầu gối của bạn lên khi bạn đứng.

Giữ thân thẳng và sau đó vươn tay trái về phía sau để nắm lấy mắt cá chân hoặc bàn chân. Tiếp theo, nhấc chân trái lên và lùi về phía sau. Giữ đùi trái song song với sàn và vươn cánh tay phải ra, giữ nó song song. Bạn nên thả ra sau 30 giây.

Chó úp mặt

Chó úp mặt | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Chó úp mặt là một tư thế yoga rất mang tính biểu tượng. Và thật dễ dàng để bắt đầu!

Bắt đầu bằng tay và đầu gối của bạn. Đặt đầu gối dưới hông và tay đặt trước vai. Trải rộng lòng bàn tay của bạn và bắt đầu xoay ngón chân của bạn xuống.

Tiếp theo, nhấc đầu gối của bạn lên khỏi sàn. Cong đầu gối và nhấc gót chân lên, kéo dài xương cụt và bắt đầu nâng xương ngồi lên trời.

Sau đó, đẩy đùi ra sau và duỗi gót chân về phía mặt đất. Duỗi thẳng đầu gối, săn chắc đùi ngoài và thu hẹp xương chậu phía trước.

Bước cuối cùng: đặt ngón trỏ xuống sàn và nâng lên đến đỉnh vai. Siết chặt xương bả vai và đưa chúng về phía xương cụt của bạn. Sau một hoặc hai phút, bạn nên chuyển sang tư thế khác.

Lunge thấp

Lunge thấp | Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu | Mẹo Life360

Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện tư thế chó úp mặt, bạn có thể thực hiện động tác cúi thấp.

Khi bạn đã ở tư thế chó úp mặt, hãy đặt bàn chân phải vào giữa hai tay. Hạ mình xuống đầu gối trái và để bàn chân trái phía trên của bạn chạm đất.

Đặt đầu gối phải qua góc phải, duỗi thẳng vùng háng và đùi. Tiếp theo, đặt đầu ngón tay xuống đất và thư giãn đôi vai đó. Từ từ đặt trọng lượng cơ thể vào hông trong khi di chuyển xương cụt xuống.

Sau không quá năm hơi thở, bạn có thể trở lại tư thế nghỉ ngơi và làm điều gì đó mới.

Chúng tôi hy vọng rằng tám tư thế này sẽ giúp bạn bắt đầu thói quen tập yoga buổi sáng lành mạnh và tràn đầy sinh lực!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Phim Giáng Sinh Hay Nhất Trên Netflix Để Xem Cả Mùa 》 Existence 360 ​​Guidelines

Mẹo Vặt

≡ 6 Người ‘Sống Lại’ Mô Tả Những Điều Họ Đã Trải Qua 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

≡ Chuyên gia cảnh báo nếu bạn thấy con bọ này trong sân nhà thì hãy nhanh chóng làm điều này 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt