Du lịch

≡ Ouroboros của thiên nhiên? Xem con rắn hổ mang này ăn thịt cả một con rắn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Thiên nhiên, theo định nghĩa, hoàn toàn hoang dã. Chúng tôi cố gắng hết sức để chứa nó trong vườn thú, thủy cung và thậm chí cả khu bảo tồn thiên nhiên. Nhưng bất kỳ ngày nào việc quan sát những gì xảy ra trong khu bảo tồn đều đưa ra những lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng thiên nhiên đơn giản là không chịu chịu sự giam giữ.

Đó là điều mà một số du khách mới khám phá ra khi đến thăm một công viên quốc gia ở Nam Phi. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng để nhìn thấy bất cứ thứ gì, hoặc họ nghĩ vậy. Nhưng cảnh tượng tàn bạo về một con rắn hổ mang nuốt trọn một con rắn khác đã ám ảnh họ trong một thời gian dài!

Gia đình này đã nhìn thấy gì và bạn cần biết gì về con rắn đói khát này? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả những chi tiết bẩn thỉu về con rắn hổ mang đã nuốt chửng một con rắn nhỏ hơn và khiến một gia đình bị sốc khi họ theo dõi!

Khi kỳ nghỉ trở nên điên cuồng

Giống như hầu hết những câu chuyện điên rồ nhất liên quan đến Mẹ Thiên nhiên, câu chuyện này bắt đầu khá đơn giản. Một ngày đẹp trời, Karsten Vollmer và gia đình có chuyến thăm Vườn quốc gia voi Addo ở Nam Phi. Mặc dù ngay trong tên công viên có từ “con voi”, nhưng hóa ra còn có rất nhiều thứ khác ngoài những con voi phiền toái để gia đình khám phá!

Khi họ đang lái xe về phía Hapoordam để tìm voi, gia đình này gặp phải một con rắn hổ mang Cape trên đường. Con rắn hổ mang không hề cố gắng trốn thoát và chẳng mấy chốc người ta đã hiểu rõ lý do tại sao lại như vậy. Thì ra con rắn hổ mang này đang bận ăn thịt một con rắn khác!

CÓ LIÊN QUAN: Nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy những con rắn giận dữ? Đã đến lúc xem xét kỹ hơn

Những điều bạn cần biết về rắn hổ mang Cape

Điều đầu tiên bạn nên biết về rắn hổ mang Cape là chúng thực sự là một tin xấu. Những con rắn này không chỉ độc: trên thực tế, nhiều người trên khắp Nam Phi và thế giới coi những con rắn này là độc nhất (và do đó nguy hiểm nhất) trong toàn bộ họ rắn hổ mang châu Phi!

Tệ hơn nữa, những con rắn này nổi tiếng là rất lo lắng và rất, rất hung dữ. Khi Karsten Vollmer và gia đình anh dừng lại để nhìn rõ hơn những gì đang diễn ra, họ chỉ đang thực hiện một số sự tò mò cổ điển, tốt đẹp của con người. Nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng họ biết rằng họ thực sự đang lấy mạng mình bằng cách theo dõi món ăn lén lút của con rắn này.

Gia đình hãy xem xét kỹ hơn

Lúc đầu, Vollmer và gia đình có nguy cơ lái xe ngang qua cảnh tượng này. Chúng tôi nói “nguy hiểm” vì họ có thể đã bỏ lỡ một cảnh tượng điên rồ, mặc dù như chúng tôi đã nêu ở trên, mọi người thường liều mạng khi cố gắng nhìn rõ rắn hổ mang Cape.

Dù khôn ngoan hay không thì cuối cùng gia đình cũng đã lùi xe để có cái nhìn rõ hơn về những gì đang diễn ra. Đây là cách họ có cái nhìn chắc chắn về con rắn hổ mang đang được đề cập với một con rắn khác trong miệng. Và điều này dẫn đến những điều ngạc nhiên hơn nữa, bao gồm cả việc tình trạng ăn vặt giữa rắn và rắn này đang diễn ra như thế nào.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện ngoạn mục về một con hổ tấn công một người cưỡi voi

Chậm và ổn định chiếm được vị giác

Đối với loài rắn, thực sự không có thứ gì gọi là “thức ăn nhanh”. Chúng có nọc độc được thiết kế để làm tê liệt con mồi. Và khi chúng bắt đầu ăn thịt, chất độc sẽ khiến nạn nhân của rắn bị tê liệt trong suốt bữa ăn.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với con rắn tội nghiệp được dùng làm bữa ăn mới nhất của rắn hổ mang Cape. Khi Vollmer và gia đình quan sát, họ có thể thấy quá trình chậm rãi nhưng hấp dẫn mà con rắn này ăn thịt toàn bộ con mồi. Đó là thứ mà bạn không thể nhìn thấy hàng ngày, và trong khi kinh hoàng, mọi người nhanh chóng phát hiện ra rằng họ không thể rời mắt.

Rắn hổ mang Cape có thường ăn thịt các loài rắn khác không?

Như chúng tôi đã lưu ý, việc nhìn thấy một con rắn ăn thịt một con rắn khác là điều mà bạn thường không thấy. Và chúng tôi tưởng tượng điều đó khiến tất cả những người liên quan đặt ra một câu hỏi đơn giản: điều này có bình thường không? Chẳng hạn, việc rắn hổ mang Cape ăn thịt một con rắn khác có phải là một hoạt động điển hình hay đó có thể là dấu hiệu cho thấy con rắn háu ăn đang bị ốm hoặc thậm chí bị đói?

Theo tiêu chuẩn của Mẹ Thiên nhiên, những gì rắn hổ mang đang làm là hoàn toàn tự nhiên. Hơn các giống chó khác, những con rắn hổ mang này thực sự thích săn lùng những con rắn đồng loại và chúng sẽ cố gắng chiến đấu với những con rắn khác để có đặc quyền hạ gục chúng. Mặc dù chúng ta không biết liệu điều đó có xảy ra ở đây hay không nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu hai con rắn này đánh nhau lớn trước khi con rắn hổ mang có thể thưởng thức món ăn có vảy của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật điên rồ về chú Cầy Mangut cứu bạn khỏi đại bàng

Không ai thích bị theo dõi khi đang ăn

Chúng ta thường không nghĩ mình có nhiều điểm chung với loài rắn. Nhưng khi nói đến rắn hổ mang Cape, hóa ra chúng ta có điểm chung. Cụ thể, chúng tôi không thích mọi người nhìn chằm chằm vào chúng tôi khi chúng tôi ăn!

Trong khi Vollmer và gia đình theo dõi quá trình tố tụng khủng khiếp, họ nhận thấy con rắn hổ mang dường như bị kích động khi nhìn thấy họ. Sau khi ăn xong con rắn đồng loại, nó nhanh chóng trườn đi. Gia đình cuối cùng đã rời khỏi trò tiêu khiển này, và chúng tôi không khỏi tự hỏi anh ta đã ăn bao nhiêu con rắn bất cẩn kể từ ngày định mệnh đó!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Câu chuyện có thật về hươu cao cổ mẹ chiến đấu với sư tử cái để cứu con mình 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Con bê Karate? Hãy xem chú hươu cao cổ con này đá một con sư tử lên không trung! 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 27 mẹo hay trong khách sạn để cứu mạng bạn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt