Đồ ăn

≡ Sự thật về miếng lót chân thải độc 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Giải độc là cách cơ thể bạn tự loại bỏ các độc tố có hại. Miếng đệm chân thải độc là một loại sản phẩm mới tuyên bố có tác dụng loại bỏ các độc tố hàng ngày mà cơ thể chúng ta tiếp xúc, chẳng hạn như các chất ô nhiễm không khí và nước do sản xuất gây ra. Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ hợp lý nhưng miếng đệm chân thải độc có thực sự hiệu quả? Đây là toàn bộ câu chuyện về việc sử dụng miếng ăn để giải độc cơ thể.

Miếng lót chân thải độc là gì?

Miếng lót chân thải độc được cho là hoạt động theo cách ngược lại với thứ gì đó giống như miếng dán nicotine: thay vì cơ thể bạn hấp thụ hợp chất điều trị, miếng lót chân thải độc được cho là sẽ hút các hợp chất ra khỏi cơ thể bạn.

Bạn phải đặt chúng vào lòng bàn chân vào ban đêm và để chúng hoạt động trong khi bạn ngủ. Sáng hôm sau, bạn gỡ lớp thạch cao ra và các miếng đệm được bao phủ bởi một lớp cặn sẫm màu, cung cấp “bằng chứng” cho thấy các miếng đệm đã hoàn thành nhiệm vụ hấp thụ chất độc. Nhưng họ đã làm vậy?

CÓ LIÊN QUAN: Mọi điều bạn cần biết về thuốc Unani

Miếng lót chân thải độc có thực sự hiệu quả?

Miếng đệm chân thải độc đơn giản là không thực hiện được công việc mà họ tuyên bố. Trên thực tế, FTC không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy chúng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm cân hoặc điều trị các tình trạng bệnh lý như tiểu đường, viêm khớp hoặc đau đầu.

Miếng lót chân thải độc chuyển sang màu đen chỉ sau một đêm là do một phản ứng hóa học đơn giản chứ không phải vì chúng đang hấp thụ chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Các miếng đệm được xử lý trước bằng giấm và các hóa chất khác, phản ứng với mồ hôi và nhiệt độ cơ thể của bạn, chuyển sang màu tối theo thời gian. Sự đổi màu tương tự trên miếng đệm xảy ra khi đeo có thể do hấp miếng đệm trên nồi nước sôi hoặc nhỏ một vài giọt nước lên nó.

Mặc dù một số nhà sản xuất miếng đệm chân tuyên bố rằng sản phẩm của họ có thể loại bỏ bất kỳ lượng độc tố nào khỏi cơ thể bạn, nhưng làn da của bạn lại không hoạt động như vậy. Bạn có thể sử dụng kem hoặc miếng lót để đưa các hợp chất vào cơ thể, nhưng không có cách nào miếng lót chân có thể hút ra các hợp chất “xấu”. Chúng có thể thấm mồ hôi, nhưng tất của bạn cũng vậy.

Công dụng của miếng lót chân thải độc

Miếng đệm chân thải độc được cho là có thể điều trị một số tình trạng, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ. Nhưng họ cũng đưa ra một số tuyên bố đáng kinh ngạc về việc điều trị những bệnh như tiểu đường, huyết áp cao và viêm khớp. Một số thậm chí còn tự quảng cáo mình là một chất hỗ trợ giảm cân, bằng cách nào đó loại bỏ cellulite khỏi cơ thể bạn chỉ sau một đêm. Những tuyên bố này không có cơ sở khoa học nào cả.

Tuy nhiên, có một số thành phần trong miếng đệm chân thải độc thực sự có thể có lợi, mặc dù không theo cách mà nhà sản xuất tuyên bố. Ví dụ, một số miếng đệm có chứa gừng, có tác dụng chống viêm. Những loại khác có chứa dầu oải hương, được biết là có đặc tính làm dịu và có thể giúp ngủ ngon. Nhưng hãy nhớ, đây là những thành phần bạn nạp vào cơ thể thông qua miếng đệm. Không có gì được rút ra.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Gừng Mỗi Ngày

Rủi ro và tác dụng phụ của miếng lót chân thải độc

Tất nhiên, rủi ro cơ bản nhất của miếng lót chân thải độc là lãng phí tiền vào một sản phẩm không hoạt động như quảng cáo. Nhưng quan trọng hơn, bạn có nguy cơ bị tác dụng phụ nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong miếng lót chân.

Có một thành phần đặc biệt bạn cần chú ý: dấm gỗ hoặc tre. Đúng, đó chính là chất hóa học làm cho miếng đệm chuyển sang màu tối. Không giống như giấm bạn dùng trong nấu ăn, giấm gỗ được làm từ axit pyroligneous. Da tiếp xúc với giấm gỗ có thể gây mẩn đỏ, kích ứng và bỏng. Hơi giấm gỗ tỏa ra cũng có thể gây chóng mặt.

Nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào với miếng đệm chân thải độc, hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức. Và nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng như khó thở, hãy tìm sự trợ giúp khẩn cấp ngay lập tức.

Cách giải độc cơ thể đúng cách

Được rồi, miếng lót chân thải độc không có tác dụng. Nhưng sự thật là, cơ thể bạn đã được cài đặt sẵn một hệ thống làm sạch cực kỳ mạnh mẽ và nó được gọi là thận, gan và đường tiêu hóa. Các cơ quan của bạn loại bỏ độc tố và chất thải hàng ngày, vì vậy điều quan trọng là giữ cho chúng hoạt động bình thường. Lạm dụng rượu có thể gây tổn thương nghiêm trọng và vĩnh viễn cho gan của bạn. Giữ đủ nước sẽ giúp thận của bạn khỏe mạnh. Và bằng cách cho cơ thể ăn những thực phẩm lành mạnh như rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc, bạn có thể giúp cơ thể thực hiện công việc của mình.

CÓ LIÊN QUAN: 10 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của củ nghệ và tinh bột nghệ

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những lợi ích đáng ngạc nhiên nhất (và đã được khoa học chứng minh!) Khi ăn hạt bí ngô 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Chìa khóa ẩn để giảm cân? 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Protein Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt