Đồ ăn

≡ Tác dụng phụ kỳ lạ nhất của thực phẩm bạn ăn hàng ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Thế giới có đầy đủ mọi thứ, từ những loại thuốc phức tạp đến những thực phẩm đơn giản nhưng lại có những tác dụng phụ điên rồ. Và nếu bạn giống chúng tôi, bạn thường nghĩ thật dễ dàng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn đó. Chỉ cần đừng nhét bất cứ thứ gì lạ vào cổ họng là bạn sẽ ổn thôi…phải không?

Đáng buồn thay, đó không phải là luôn luôn như vậy. Hóa ra một số tác dụng phụ kỳ lạ nhất lại đến từ những thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, bạn có thể đang gặp phải những tác dụng phụ như vậy ngay lúc này mà thậm chí không hề biết. Trước khi lên kế hoạch cho bữa ăn tiếp theo, hãy tiếp tục đọc để khám phá những tác dụng phụ kỳ lạ nhất của các loại thực phẩm thông thường!

Nước sốt cay khiến nhiều đêm mất ngủ

Nước sốt cay làm cho mọi thứ ngon hơn một chút. Như bất kỳ người hâm mộ nào của Hot Ones đều có thể nói với bạn, ngay cả khi những thứ như cánh cay làm bạn đau, chúng cũng rất đau Tốt. Thật không may, loại nước sốt cay mà bạn vừa ăn cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Mặc dù không phải mọi loại gia vị trên thế giới đều đã được thử nghiệm, nhưng một nghiên cứu năm 1992 được công bố trên Tạp chí Tâm sinh lý Quốc tế đã phát hiện ra rằng một nhóm nam giới khỏe mạnh ăn bữa ăn có Tabasco và mù tạt cũng không thể ngủ được. Nói tóm lại, họ mất nhiều thời gian hơn để chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ kém chất lượng khi cuối cùng họ đã ngủ lại. Vì vậy, nếu gần đây giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên loại bỏ một số gia vị ra khỏi cuộc sống của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Điều Ngạc Nhiên Nhất Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Cam Mỗi Ngày

Nhìn thấy mọi thứ do caffeine

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ biết tất cả các tác dụng phụ của caffeine. Đó là lý do tại sao không có gì lạ khi đồng nghiệp nói đùa đề nghị ai đó “chuyển sang dùng loại không chứa caffein” khi họ thấy ai đó tỏ ra bồn chồn hoặc nói hơi nhanh. Tuy nhiên, một tác dụng phụ của caffeine khiến hầu hết mọi người đều ngạc nhiên là việc tiêu thụ nó có thể gây ảo giác.

Làm thế nào để làm việc này một cách chính xác? Theo MDedge, caffeine ảnh hưởng đến các thụ thể adenosine nằm trong hệ thống thần kinh trung ương của bạn và làm tăng glutamate dẫn truyền thần kinh của bạn ngay cả khi nó làm giảm tốc độ tái hấp thu của chất dẫn truyền thần kinh dopamine trong cơ thể bạn. Điều này có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ, bao gồm cả rối loạn tâm thần. Mặc dù điều đó thật đáng sợ, nhưng tác dụng phụ nghiêm trọng như vậy thường xuất phát từ việc tiêu thụ quá nhiều caffeine, vì vậy, bạn nên cắt giảm lượng cà phê nếu lo lắng điều này sẽ xảy ra với mình.

Một cơn hoảng loạn tột độ vì…thịt bò khô?

Sam Whittington làm thịt khô ở thành phố Johnson, Texas, theo cách mà cha ông đã làm khi ông thành lập công ty vào năm 1963. Thịt khô ngày nay nổi tiếng đến mức Whittington cũng bán thịt khô theo yêu cầu của Whittington cho các nhà sản xuất khác.

Thịt bò khô luôn là một trong những thú vui trong chuyến đi đường tội lỗi của chúng tôi. Mọi người đều biết rằng mặc dù có hương vị tuyệt vời nhưng món ăn có hàm lượng natri cao chứa đầy chất bảo quản không phải là thứ lành mạnh nhất để tiêu thụ. Nhưng điều mà mọi người không Tuy nhiên, hãy biết rằng ăn thịt bò khô thực sự có thể khiến bạn hưng cảm.

Trong một nghiên cứu gần đây của John Hopkins Medicine, những người nhập viện vì các cơn hưng cảm có nguy cơ ăn “thịt được xử lý bằng nitrat” cao gấp ba lần so với những người trước đây chưa bao giờ được chẩn đoán mắc bất kỳ chứng rối loạn tâm thần nào. Điều đáng sợ hơn nữa là ai đó có thể bị hưng cảm mà không hề biết…vì các tác động có thể từ cực kỳ hưng phấn đến các tình trạng như mất ngủ và hiếu động thái quá, việc bạn ăn thịt khô có thể là nguyên nhân gây ra những thay đổi gần đây đối với trạng thái tinh thần của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: 7 Điều Bất Ngờ Xảy Ra Khi Bạn Ăn Chanh Mỗi Ngày

Lấy vỏ cam từ cà rốt

Vì vậy, nếu bạn yêu thích cà rốt, chúng tôi có một số tin tốt và tin xấu. Tin xấu là ăn quá nhiều chúng trong thời gian ngắn có thể khiến da bạn chuyển sang màu cam. Tin tốt là hầu hết mọi người không ăn đủ cà rốt để phải lo lắng về điều này.

Tất cả đều bắt nguồn từ beta-carotene trong thực vật mang lại cho chúng màu sắc rực rỡ. Nếu bạn ăn quá nhiều cà rốt, bạn có thể phát triển bệnh caroten trong máu, đây là một cách nói hoa mỹ để nói rằng làn da của bạn chuyển sang màu cam. Nhưng bao nhiêu là “quá nhiều?” Theo Phòng khám Cleveland, bạn phải ăn khoảng 10 củ cà rốt cỡ vừa mỗi ngày trong vài tuần trước khi phải lo lắng về việc da mình chuyển sang màu cam.

Mùi nước tiểu kỳ lạ do măng tây gây ra

Đó không hẳn là chủ đề của cuộc trò chuyện lịch sự trong bữa tối, nhưng mọi người đều biết khá rõ mùi nước tiểu của họ thường như thế nào. Những thay đổi về mùi đôi khi có thể cho thấy sức khỏe thể chất của bạn đang suy giảm. Hoặc thông thường hơn, những thay đổi đó có thể cho thấy gần đây bạn đã ăn một ít măng tây.

Măng tây chứa đầy axit măng tây và theo báo cáo của Healthline, nó có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi hăng, rất thối và tác dụng có thể kéo dài từ thời điểm bữa ăn của bạn kết thúc cho đến khoảng 14 giờ sau đó. Điều thú vị là không phải ai cũng gặp phải tác dụng này, vì vậy nếu nước tiểu của bạn không đổi mùi sau khi bạn ăn măng tây thì không có gì phải lo lắng. Và nếu nó thay đổi mùi, đừng lo lắng: ngoài việc khiến thời gian trong phòng tắm của bạn trở nên kỳ lạ hơn nhiều, axit măng tây không có gì nguy hiểm cả.

CÓ LIÊN QUAN: 7 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Thịt Gà Mỗi Ngày

Mùi ngò đôi khi có mùi xà phòng

Nói về những điều không ảnh hưởng đến mọi người theo cùng một cách, bạn có thể đã gặp một số người hoàn toàn ghét ngò. Nhưng làm sao ai đó có thể ghét món ăn nền tảng này của ẩm thực Mexico? Đơn giản: đối với họ, nó có vị như xà phòng!

Như thường lệ, tất cả đều phụ thuộc vào di truyền của chúng ta. Ở Hoa Kỳ, khoảng 20% ​​​​người dân có đặc điểm di truyền khiến cho hợp chất hóa học gọi là aldehyde trong rau mùi có vị khác nhau. Xà phòng là chất nhận biết hương vị phổ biến nhất, mặc dù một số người có thể cho rằng ngò có vị như nấm mốc, bụi bẩn hoặc bọ (chúng tôi sẽ không hỏi những người này làm sao họ biết ba thứ đó có mùi vị). Theo thống kê, điều này không có khả năng ảnh hưởng đến bạn nhưng nó có thể ảnh hưởng đến một số gia đình và bạn bè của bạn, vì vậy sẽ không hại gì nếu bạn hỏi trước mọi người trước khi mời mọi người đến ăn taco vào Thứ Ba.

Thịt gây mùi cơ thể

Trong khi một số người áp dụng chế độ ăn chay và thuần chay, hầu hết mọi người thỉnh thoảng ăn thịt. Và mặc dù thịt đỏ là loại protein mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng bạn có tin rằng nó cũng có thể khiến cơ thể bạn bốc mùi không?

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí Chemical Senses xác định rằng những người đàn ông ăn thịt trong hơn hai tuần sẽ kém hấp dẫn hơn đối với phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù chưa có kết luận chắc chắn nhưng cuối cùng họ đã suy đoán rằng việc ăn thịt đỏ khiến những người đàn ông này tiết ra mùi từ tuyến mồ hôi mà phụ nữ ngửi thấy. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn mô tả đây là mùi “trứng thối”, vì vậy nếu không có nguyên nhân rõ ràng nào khác gây ra mùi cơ thể của bạn thì thịt đỏ có thể là thủ phạm!

CÓ LIÊN QUAN: 7 lý do nên ngừng ăn thịt đỏ

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là những thứ bạn không bao giờ nên cho vào lò vi sóng

Mẹo Vặt

Một thủ thuật đơn giản mà bạn ước mình biết sớm hơn! –

Mẹo Vặt

Chìa khóa ẩn để giảm cân? 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt