Sức khoẻ

≡ Ý nghĩa gây sốc đằng sau giấc mơ của người khác 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Có lẽ bạn đã từng nghe câu “đó chỉ là một giấc mơ” trong suốt cuộc đời mình. Cụm từ này được sử dụng để chỉ một điều gì đó, giống như những giấc mơ của bạn, tương đối không quan trọng. Nhưng hãy suy nghĩ một chút: chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ. Làm sao một việc bạn dành nhiều thời gian để làm lại có thể không quan trọng?

Trên thực tế, giấc mơ rất quan trọng nhưng chỉ khi bạn biết ý nghĩa của chúng. Và chúng tôi ở đây để giúp bạn giải thích những giấc mơ kỳ lạ khiến bạn phải suy đoán ý nghĩa của chúng. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những giấc mơ kỳ lạ mà bạn đã gặp phải Thực ra nghĩa là!

Mơ về người từ ký ức của bạn

Chúng ta không nhớ hầu hết những giấc mơ mình có, nhưng sẽ đáng nhớ hơn khi bạn mơ về những người bạn từng biết. Điều đó có ý nghĩa gì khi bạn thấy mình mơ về những người không còn là một phần của cuộc đời bạn?

Ý nghĩa đằng sau những giấc mơ này liên quan đến chính hành động mơ. Khi chúng ta mơ, tâm trí chúng ta đang xử lý những điều khác nhau mà chúng ta đã thấy và trải nghiệm suốt cả ngày. Những giấc mơ về những người quen cũ (chẳng hạn như một người bạn cũ thời trung học mà bạn đã không gặp trong nhiều năm) thường xảy ra do bạn nhìn thấy ai đó hoặc nghe thấy điều gì đó, trong tiềm thức, khiến bạn nghĩ về một người mà bạn từng biết. Tuy nhiên, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bộ não của bạn sẽ mang lại sức sống mới cho những ký ức tiềm thức đó bằng cách khiến những người này xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: 6 người ‘sống lại’ mô tả những gì họ đã trải qua

Mơ về những người bạn biết

Việc mơ về những người bạn biết trong đời là điều phổ biến hơn một chút. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy chúng vài lần mỗi tuần trong giờ thức, nhưng điều tự nhiên là bạn sẽ tự hỏi điều đó có nghĩa là gì khi bạn thấy mình mơ về đồng nghiệp hoặc bạn học.

Nói về học sinh, bạn có thể cần phải phủi bụi sách giáo khoa Tâm lý học cũ của mình để hiểu ý nghĩa của những giấc mơ này. Về cơ bản, khi bạn mơ về một người mà bạn biết, não của bạn không nghĩ về người đó mà thay vào đó là những phẩm chất mà bạn liên tưởng đến họ. Khi bạn mơ về một người có phẩm chất nào đó, bộ não của bạn thực sự đang nghĩ về những phẩm chất này ở bản thân bạn.

Ví dụ, khi bạn mơ thấy một người mạnh mẽ, não của bạn không nhất thiết phải nghĩ về người đó mạnh mẽ. Thay vào đó, những giấc mơ về chúng phản ánh rằng bộ não của bạn đang nghĩ về sức mạnh bên trong của chính bạn và phẩm chất đó quan trọng như thế nào.

Nằm mơ thấy người hoàn toàn xa lạ

Mặc dù việc mơ về những người chúng ta quen thuộc ở một mức độ nào đó là điều bình thường, nhưng khoảng một nửa số người chúng ta mơ thấy là những người hoàn toàn xa lạ. Vậy, mơ thấy ai đó khi bạn không biết họ thực sự là ai có nghĩa là gì?

Trong những trường hợp này, những người lạ trong giấc mơ của bạn về cơ bản là những ẩn dụ cho những điều khác nhau mà não bạn đang xử lý. Ví dụ, mơ thấy đàn ông lạ thường có nghĩa là não của bạn đang xử lý một số xung động hung hăng. Tất nhiên, điều đó không khiến bạn trở thành một người hung hăng. Trên thực tế, việc xử lý sự hung hăng của bạn trong giấc mơ thậm chí có thể khiến bạn dễ chịu hơn khi phải đối mặt hàng ngày!

CÓ LIÊN QUAN: 17 Mẹo Để Có Giấc Ngủ Sâu Hơn

Nằm mơ thấy ngọn lửa cũ

Không ai nên sống trong quá khứ, đó là lý do tại sao mọi người cảm thấy lo lắng khi mơ về người bạn đời lãng mạn trước đây của mình. Khi bạn mơ về ngọn lửa cũ, điều đó thực sự có nghĩa là ở một mức độ nào đó, bạn vẫn chưa vượt qua được chúng?

Câu trả lời trung thực là “còn tùy”. Ví dụ, nếu bạn có một số vấn đề chưa được giải quyết từ mối quan hệ, bạn có thể đang mơ về người yêu cũ vì não bạn đang khao khát được khép lại. Tuy nhiên, khi bạn hẹn hò với ai đó một thời gian, họ có nhiều khả năng xuất hiện trong giấc mơ của bạn ngay cả khi bạn ngừng hẹn hò với họ vì bộ não của bạn đã xếp họ vào danh mục “những người bạn biết”. Do đó, cũng như những người khác mà bạn biết, bạn có thể mơ về họ vì não bạn đang ghi nhớ một số đặc điểm về họ mà bạn nhìn thấy ở chính mình.

Và bạn có thể thở phào nhẹ nhõm: dù lý do bạn mơ về ngọn lửa cũ là gì, rất có thể không bởi vì bạn đang hy vọng quay lại với nhau.

Nằm mơ thấy mình bị lừa

Bạn đã bao giờ thức dậy và đấm đối tác của mình vì điều gì đó họ đã làm trong giấc mơ của bạn chưa? Điều này thường xảy ra vì bạn mơ thấy đối tác đang lừa dối mình. Nhưng khi có một người bạn đời chung thủy, nằm mơ thấy họ đang lừa dối mình là điềm báo gì?

Tin tốt là giấc mơ này không có nghĩa là đối tác của bạn không chung thủy và thậm chí không có nghĩa là bạn nghĩ rằng họ đang lừa dối bạn theo đúng nghĩa đen trong đời thực. Thay vào đó, bạn có thể vô thức lo lắng về những điều mà đối tác của bạn tập trung quá nhiều và điều này có thể bao gồm mọi thứ từ sự nghiệp của họ đến việc nuôi dạy con cái của bạn. Trong một số trường hợp, mơ thấy đối tác lừa dối có nghĩa là bạn đang lo lắng về những cuộc cãi vã gần đây hoặc thậm chí lo lắng về việc mối quan hệ trở nên cũ kỹ và cháy bỏng.

Như thường lệ, điều quan trọng là phải bày tỏ những lo lắng của bạn một cách cởi mở và trung thực với đối phương. Điều này không chỉ giúp mối quan hệ bền chặt hơn mà còn giúp bạn ít gặp phải những giấc mơ khó chịu này hơn.

CÓ LIÊN QUAN: 12 manh mối tinh tế mà đối tác của bạn đang lừa dối bạn

Nằm mơ thấy bị rượt đuổi

Không có gì đáng sợ bằng giấc mơ bị rượt đuổi. Đây là những loại giấc mơ khiến chúng ta thức dậy sau một đêm ngủ căng thẳng với trái tim đập như búa khoan. Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau những giấc mơ này không đáng sợ như bạn tưởng tượng.

Đó là bởi vì những người (hoặc động vật, quái vật, hay bất cứ thứ gì khác) đuổi theo bạn trong giấc mơ không có nghĩa là bộ não của bạn lo lắng về việc bạn sẽ bị tấn công vật lý. Thay vào đó, thứ đang theo đuổi bạn có thể là sự thể hiện ẩn dụ về một phẩm chất nào đó của bản thân mà bạn cảm thấy xấu hổ. Trong trường hợp đó, bạn đang chạy trốn khỏi người đó bởi vì, về mặt biểu tượng, bạn đang chạy trốn khỏi chính mình.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ hoang dã, thì thứ đang theo đuổi bạn cũng có thể đại diện cho một phẩm chất tích cực mà vì bất kỳ lý do gì mà bạn đang chạy trốn. Thứ đang theo đuổi bạn có thể đại diện cho những phẩm chất như sự trung thực tàn bạo hoặc thậm chí là sự giải phóng tình dục mà bạn sợ phải đón nhận. Trong những trường hợp này, bộ não của bạn đang thúc giục bạn “bị bắt” và trở thành một con người đã thay đổi.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cô ấy ngủ với củ hành trong tất và đây là điều đã xảy ra sau một tuần! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Điều này xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong suốt một tháng

Mẹo Vặt

≡ 4 Điều Người Có Trí Tuệ Cảm Xúc Không Làm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt