Sức khoẻ

3 mẹo đảm bảo điện thoại sẽ không khiến bạn thức cả đêm


đêm điện thoại

Đây là cách bạn ngủ nhanh hơn!

Chỉ cần lướt Facebook, đọc thêm một bài viết trực tuyến, trả lời tin nhắn từ bạn bè hoặc hoàn thành cấp độ cuối cùng của Candy Crush… tất cả chúng ta đều biết rằng sử dụng điện thoại trước (hoặc trên) giường không thực sự tốt cho bạn. Nhưng bằng cách nào đó, chúng ta dường như không thể ngừng làm việc đó. Với những thủ thuật này, điện thoại sẽ không thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn nữa.

1. Giờ đi ngủ

Mẹo quan trọng nhất là đảm bảo rằng điện thoại của bạn không gây nhiều phiền nhiễu. Và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng các chức năng ‘Không làm phiền’ hoặc ‘Ngủ’ đặc biệt trên điện thoại của bạn. Hầu hết tất cả điện thoại thông minh đều có chức năng như vậy và nó sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không nhận được nhiều thông báo. Khi không nhận được nhiều thông báo, bạn sẽ không bị phân tâm bởi điện thoại. Thông thường, bạn có thể điều chỉnh các loại cài đặt này để đáp ứng nhu cầu của mình. Ví dụ: đôi khi bạn có thể cho phép một số thông báo nhất định từ một số liên hệ nhất định vẫn được chuyển tiếp. Vì vậy, khi đến giờ đi ngủ, bạn sẽ không bị đánh thức bởi tiếng điện thoại kêu vo ve và bíp bíp trên tủ đầu giường.

2. Lọc

Nếu bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm, có thể bạn đã nhận thấy rằng đôi khi mắt bạn bắt đầu bị đau. Đó là do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại của bạn. Và ánh sáng xanh đó thực sự có thể gây rối loạn giấc ngủ của bạn! Ánh sáng xanh cũng có thể được tìm thấy trong ánh sáng mặt trời và điều đó có nghĩa là khi mắt bạn tiếp xúc với ánh sáng xanh, nhịp sinh học đánh thức giấc ngủ của bạn có thể bị rối loạn. Kết quả là mất ngủ vào ban đêm. May mắn thay, điện thoại của bạn có thể cũng có cài đặt lọc ánh sáng xanh. Bạn thậm chí có thể đặt hẹn giờ để đảm bảo bộ lọc ánh sáng xanh của bạn bật khi đến giờ đi ngủ.

3. Ánh sáng rực rỡ

Một cách khác để giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của bạn là giảm độ sáng của màn hình. Vì vậy, khi mặt trời lặn và trời tối bên ngoài và trong nhà, bạn có thể muốn giảm độ sáng của điện thoại. Bằng cách đó, cơ thể bạn vẫn biết đã đến giờ đi ngủ và bạn sẽ không trằn trọc suốt đêm.

Đọc thêm: Tìm hiểu: đây là thời lượng bạn cần ngủ để cải thiện tâm trạng

Nguồn: Ze.nl | Hình ảnh: Bapt, Nubelson FernandesMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những dấu hiệu bí mật của sự căng thẳng mà bạn không thể bỏ qua 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những căn bệnh nguy hiểm nhất bạn có thể mắc phải khi tập fitness center và cách phòng ngừa 》 Mẹo vặt cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

Hãy ngâm chân vào bồn tắm với giấm và xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt