Nhà và Vườn

41 mẹo làm vườn theo mùa đáng kinh ngạc nên thử vào mùa xuân này


Tạm biệt những nỗi đau mùa đông: Các bước đơn giản để hồi sinh khu vườn của bạn vào mùa xuân trong thời gian kỷ lục!

Khi những tháng mùa đông lạnh giá qua đi và sự ấm áp, sống động của mùa xuân xuất hiện, đây là cơ hội hoàn hảo để thổi sức sống mới vào khu vườn của bạn và tạo ra một khu bảo tồn ngoài trời bắt mắt. Với 41 mẹo làm vườn mùa xuân đáng kinh ngạc vừa dễ dàng vừa hiệu quả này, bạn sẽ khiến hàng xóm của mình phải ghen tị! Những mẹo tiết kiệm thời gian và chiến lược trồng cây khéo léo này sẽ đảm bảo khu vườn của bạn trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn và bạn sẽ sớm trở thành chuyên gia làm vườn được bạn bè và gia đình bạn săn đón.

Bạn có biết rằng những vật dụng gia đình hàng ngày như baking soda có thể làm nên điều kỳ diệu cho khu vườn của bạn không? Và nếu bạn chưa làm vậy, đã đến lúc lấy những chiếc nĩa nhựa còn sót lại đó từ đồ ăn mang đi của bạn và sử dụng chúng trong khu vườn của bạn! Chúng tôi sắp tiết lộ những thủ thuật làm vườn ấn tượng liên quan đến quần tất, quế, giấy vệ sinh và hơn thế nữa! Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể đã có những món đồ này ở nhà và thậm chí bạn có thể định vứt một nửa trong số chúng đi. Vậy tại sao không tái sử dụng chúng để cải thiện khu vườn của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa xuân hoặc thậm chí mùa hè, nếu bạn đang bị chậm một chút? Hãy tận dụng những thủ thuật sáng tạo này và xem khu vườn của bạn phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết!

Nhưng đó không phải là tất cả! Hãy tưởng tượng bạn đang giải phóng khu vườn bên trong Picasso của mình khi bạn khám phá những thủ thuật thậm chí còn thông minh và thú vị hơn để nâng không gian ngoài trời của bạn lên một tầm cao mới. Với những kỹ thuật đơn giản nhưng mạnh mẽ này, bạn sẽ có khu vườn của mình tràn đầy sức sống, tràn ngập màu sắc và tràn ngập hương thơm ngọt ngào của những bông hoa đang nở rộ. Hãy tạm biệt những công việc làm vườn đơn điệu và chào đón một thế giới vui vẻ và sáng tạo, nơi giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn! Vì vậy, hãy chuẩn bị, xắn tay áo lên và để phép thuật của những thủ thuật làm vườn mùa xuân khéo léo này khơi dậy tài năng làm vườn thực sự trong bạn, khiến mọi người xung quanh phải kinh ngạc trước kiệt tác làm vườn của bạn!

Bã cà phê làm dinh dưỡng thực vật

Bạn có nghiện caffeine không? Khu vườn của bạn cũng có thể thích nó! Ủ phân bằng bã cà phê là một cách thân thiện với môi trường để mang lại sức sống mới cho những hạt cà phê đã qua sử dụng, biến chúng từ rác thải ở bãi rác thành kho báu giàu dinh dưỡng. Bã cà phê giúp tăng lượng nitơ cho đống phân trộn của bạn và thậm chí có thể được sử dụng làm phân bón. Nhưng hãy chờ đợi – đừng vội bỏ những ly cà phê espresso của bạn! Đất đã qua sử dụng có độ pH trung tính, trong khi đất tươi có thể có tính axit, vì vậy hãy nhớ rửa sạch hoặc dính vào những thứ đã qua sử dụng. Bã cà phê cũng có thể làm nhiều công việc như lớp phủ, ngăn chặn sâu bệnh và thức ăn cho giun, khiến chúng trở thành một sự bổ sung linh hoạt cho hộp dụng cụ làm vườn của bạn.

Nhưng còn bã cà phê tươi thì sao? Mặc dù không phải lúc nào cũng được khuyên dùng nhưng chúng có thể có ích trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như rắc xung quanh các loại cây ưa axit như đỗ quyên, hoa cẩm tú cầu, quả việt quất và hoa huệ. Một số loại rau có thể đánh giá cao độ axit nhẹ, nhưng cà chua có xu hướng kém nồng độ hơn. Đất tươi thậm chí có thể ức chế cỏ dại và một số mầm bệnh nấm, nhưng hãy thận trọng vì chúng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một số cây trồng. Cho dù bạn đang ủ phân hay sử dụng bã cà phê trực tiếp trong khu vườn của mình, thì có một điều chắc chắn: những hạt đậu nhỏ này có thể cung cấp cho cây của bạn một luồng năng lượng, giống như chúng mang lại cho bạn!

Làm cỏ vào mùa xuân: Thời gian tấn công của bạn để đạt hiệu quả tối đa

Khi mùa xuân đến, đã đến lúc phải xử lý những đám cỏ dại phiền toái đã ngủ yên trong những tháng mùa đông. Thời điểm và kỹ thuật thích hợp là rất quan trọng để giúp nỗ lực làm cỏ vào mùa xuân của bạn thành công và đảm bảo một khu vườn không có cỏ dại trong suốt mùa giải.

Bắt đầu làm cỏ khi đất ẩm và hơi ấm, thường là sau một trận mưa hoặc sau khi tưới vườn. Cỏ dại dễ nhổ hơn khi mặt đất mềm, cho phép bạn loại bỏ toàn bộ hệ thống rễ mà không làm gãy. Việc loại bỏ toàn bộ rễ là điều cần thiết vì nhiều loại cỏ dại có thể mọc lại từ những mảnh còn sót lại.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tìm hiểu: đây là cách bạn tưới cây

Mẹo Vặt

Cách tạo sân hiên tự làm với giá dưới 300 đô los angeles

Mẹo Vặt

Dọn dẹp ngôi nhà của bạn bằng phương pháp ‘Core 4’ lan truyền của TikTok

Mẹo Vặt