Làm sạch

5 điều chỉ những người thường xuyên lộn xộn mới hiểu


Từ sự hỗn loạn có tổ chức của bàn làm việc cho đến ‘ngăn kéo rác’ được cố tình dán nhãn, có điều gì đó đáng nói về các hệ thống độc đáo thường xuyên vô tổ chức. Và nếu điều này gây được ấn tượng với bạn thì bạn không đơn độc.

Dưới đây là năm điều mà chỉ những người tự nhận mình là người thường xuyên và bừa bộn một cách không biện hộ mới có thể hiểu được.

Có một phương pháp dẫn đến sự điên rồ

Nếu bạn là người tự nhận mình là người bừa bộn, bạn sẽ biết ngay rằng vẫn còn một hệ thống đang được áp dụng. Bất chấp những gì người khác có thể coi là lộn xộn hoặc hỗn loạn, bạn biết mọi thứ ở đâu và bạn không gặp khó khăn khi điều hướng qua mọi thứ để tìm thấy thứ mình cần.

Khi người khác có thể cố làm bạn xấu hổ để thay đổi thói quen, bạn lại thích tập trung sự chú ý của mình vào nơi khác. Bạn chấp nhận rằng mớ hỗn độn của bạn là một phần của bạn và cuộc sống hàng ngày của bạn chứ không phải là thứ gì đó cản trở bạn. Trên thực tế, trong một số trường hợp, nó có thể mang lại cảm giác ổn định và trật tự.

Bạn không cần phải đấu tranh với những gì là tự nhiên

Là một người thường xuyên bừa bộn, có lẽ bạn đã dành phần lớn cuộc đời để đấu tranh với những gì đến với mình một cách tự nhiên – sự hỗn loạn, vô tổ chức và sự hỗn loạn trong cuộc sống cũng như đồ đạc của bạn.

Mặc dù bạn có thể thấy những người thân yêu hoặc những người lạ có thiện chí đang cố gắng hướng dẫn bạn hướng tới trật tự không lộn xộn, nhưng bạn nhận ra rằng cách sống này phù hợp với bạn. Và bạn đã quyết định từ lâu rằng tốt hơn hết hãy là chính mình hơn là lãng phí thời gian và sức lực để cố gắng trở thành một thứ gì đó không phải là mình.

Không sao để tôn vinh sự không hoàn hảo

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà những sai lầm, thói quen xấu và sự không hoàn hảo thường bị xấu hổ. Cảm giác tội lỗi là một yếu tố quan trọng thúc đẩy chúng ta trở nên “tốt hơn” – và nếu bạn là một người thường xuyên bừa bộn, mọi người có thể sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ về thói quen của mình vào một lúc nào đó.

Có tổ chức và ngăn nắp được khen ngợi còn bừa bộn thì không. Thay vì được tôn vinh vì những điều khiến bạn trở nên độc đáo, bạn lại thường bị coi thường và đánh giá.

Là một người thường xuyên bừa bộn, bạn sẽ thấy rằng điều khiến bạn khác biệt thực sự khiến bạn trở nên xinh đẹp. Nhờ lăng kính này, bạn cũng có thể đánh giá cao và tôn vinh những đặc điểm độc đáo ở người khác.

Chúng ta là chính mình vì một lý do

Dù là cắn móng tay hay vứt đống quần áo bừa bãi trên sàn, mỗi người đều có những thói quen riêng. Những người thường xuyên lộn xộn thường hiểu rõ hơn rằng chúng ta là chính mình là có lý do.

Ngay cả những đặc điểm kỳ lạ nhất hoặc kém hấp dẫn nhất trong tính cách của chúng ta cũng có thể giúp tạo nên con người của chúng ta. Hãy đối mặt với điều đó – nếu tất cả chúng ta không có những điều kỳ quặc và những phẩm chất độc đáo của riêng mình thì cuộc sống sẽ thật nhàm chán.

Đánh giá người khác là lãng phí thời gian

Là một người thường xuyên bừa bộn, bạn biết rằng có nhiều việc tốt hơn để làm với cuộc sống và thời gian của mình hơn là tập trung vào người khác. Mặc dù bạn đã bị đánh giá về những lựa chọn, hành động và lối sống của mình nhưng bạn không tiếp tục chu kỳ năng lượng tiêu cực đó.

Thay vào đó, bạn tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất và giúp người khác biết rằng họ không đơn độc. Đúng, bạn phát triển nhờ sự lộn xộn và không, đó không hẳn là điều xấu. Bạn chắc chắn sẽ không xin lỗi vì con người thật của mình.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

đây là lý do tại sao giỏ đựng đồ giặt của bạn có lỗ

Mẹo Vặt

đây là thứ tự tốt nhất để làm việc nhà

Mẹo Vặt

Cách khử mùi chuột chết nhanh chóng và hiệu quả

Mẹo Vặt