Công nghệ

6 bộ chuyển đổi xe đạp điện tử tốt nhất năm 2024


Xe đạp điện thân thiện với môi trường hơn ô tô. Chúng cũng dễ đạp hơn so với xe hai bánh tiêu chuẩn do người lái. Bạn được tập thể dục nhiều khi đi xe đạp điện giống như khi đi xe đạp truyền thống. Nhờ công nghệ được cải tiến và ngày càng có nhiều người quan tâm đến các phương thức vận chuyển thay thế, xe đạp điện cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn.

Nhưng không có chiếc xe đạp điện nào rẻ (hoặc xanh) như chiếc xe đạp bạn đang sở hữu. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon, sống trong một không gian nhỏ hoặc thực hành chủ nghĩa tối giản, sử dụng những gì bạn có trong tay có thể là một quyết định đôi bên cùng có lợi. Vì vậy, nếu bạn yêu thích chuyến đi hiện tại của mình nhưng muốn bổ sung thêm một chút năng lượng để lên dốc hoặc cung cấp năng lượng cho xe đạp chở hàng khi chở nặng, bạn có thể thực hiện được nhờ bộ chuyển đổi xe đạp điện. Bạn sẽ cần pin, cảm biến, bộ điều khiển và bánh xe có động cơ hoặc bộ truyền động để điện khí hóa xe đạp của mình—bộ dụng cụ chứa hầu hết hoặc tất cả các bộ phận này.

Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất để nâng cấp xe đạp của bạn với bộ chuyển đổi xe đạp điện.

Tổng thể tốt nhất

Bộ chuyển đổi BAFANG Ebike

Bộ chuyển đổi Ebike BAFANG BBS02B 48V 500W

Amazon


Từ năm 2003, Bafang đã dẫn đầu trong việc sản xuất các bộ phận di động điện tử và hệ thống truyền động điện tử hoàn chỉnh. Các sản phẩm của hãng mang lại hiệu suất và độ tin cậy vượt trội, và bộ chuyển đổi BBS02B cũng không phải là ngoại lệ, khiến nó trở thành lựa chọn tổng thể hàng đầu của chúng tôi.

Bộ động cơ dẫn động giữa này rất linh hoạt và tương thích với xe đạp đường trường, xe đạp đi lại và xe đạp leo núi. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đạp có giá đỡ phía dưới 68-73 mm và loại pin bạn chọn. Việc cài đặt tương đối dễ dàng và đã bao gồm pin. Sau khi cài đặt bộ công cụ, bạn sẽ sẵn sàng vượt qua mọi ngọn đồi.

Mặc dù Bafang có bán trực tuyến một số bộ chuyển đổi khác nhau, nhưng những bộ có công suất trên 750 watt sẽ được coi là mô tô ở Hoa Kỳ.

Ngân sách tốt nhất

Bộ chuyển đổi xe đạp điện BAFANG 48V 500W

BAFANG E-Xe Đạp Trung Tâm Phía Trước Động Cơ 48V 500W Bafang Không Chổi Than Gear 20/26/27.5/700C inch Xe Đạp Điện Chuyển Đổi Bộ Dụng Cụ

Amazon


Bộ chuyển đổi xe đạp điện bánh trước này rất dễ cài đặt và phù hợp với túi tiền của bạn. Điện hóa xe đạp của bạn trong một giờ bằng cách làm theo video và hướng dẫn lắp đặt. Đừng quên chọn kích thước bánh xe chính xác!

Sau khi thiết lập hoàn tất, hãy đạp xe quanh thị trấn với tính năng hỗ trợ bàn đạp hoặc chuyển sang chế độ xe đạp điện để có những chuyến đi dài hơn. Người đi làm, người đi bộ đường dài và người đi xe đạp leo núi có thể di chuyển với tốc độ lên tới 24 dặm một giờ. Pin không được bao gồm.

Tốt nhất cho việc đi lại

Bộ chuyển đổi eBike phổ thông Swytch

Bộ chuyển đổi eBike phổ thông Swytch

XE ĐẠP Swytch


Những người đi xe đạp hàng ngày sẽ yêu thích bộ chuyển đổi xe đạp điện nhẹ, dễ cài đặt này. Nó tương thích với hầu hết các loại xe đạp leo núi, đường trường, xe hybrid, xe đạp địa hình và phanh đĩa.

Lắp đặt dễ dàng như thay lốp trước của bạn. Bộ điều khiển và pin được kết hợp thành một bộ nguồn 34,2 Volt, được bao gồm trong bộ sản phẩm và gắn vào ghi đông. Điều đó giúp dễ dàng loại bỏ và ngăn chặn kẻ trộm, nhưng người thử nghiệm của chúng tôi đã bỏ lỡ việc sử dụng giỏ có tay cầm. Bộ pin được trang bị đèn báo cho bạn biết lượng pin còn lại và chế độ hỗ trợ bạn đang sử dụng. Sau khi hệ thống được thiết lập chính xác, bạn sẽ có thể đạt tốc độ tối đa 15-25 mph.

Người thử nghiệm nói gì

“Nói chung, tôi thích nó. Nó giúp tôi đạp xe dễ dàng hơn mà không có cảm giác như đang lái một chiếc xe đạp điện cồng kềnh khổng lồ. Nó có sức mạnh phi thường đối với một chiếc máy nhỏ như vậy và có vẻ như nó cũng có thời lượng pin tốt. ” ~ Người kiểm tra Treehugger

Cao cấp nhất

Bộ chuyển đổi Ebike phía sau truyền động trực tiếp chống nước Ebikeling

Bộ chuyển đổi Ebike chống nước Ebikeling Bộ xe đạp điện hướng 36V 500W 700C

Amazon


Bạn muốn đi xa hơn hay nhanh hơn? Bạn có thể làm cả hai việc với thiết lập này của Ebikeling, với động cơ 500 watt. Ebikeling giúp bạn dễ dàng mua các loại pin tương thích khác nhau và các phụ kiện khác theo cách gọi món. Có bảy loại pin khác nhau có hình dạng khác nhau (chai, hình tam giác, hình chữ nhật) để bạn có thể chọn loại pin phù hợp với xe đạp của mình và có nhu cầu tốt nhất.

Vành và động cơ hai thành đã sẵn sàng để lắp đặt ngay khi lấy ra khỏi hộp—chỉ cần đổi chúng lấy lốp xe đạp ban đầu của bạn. Một màn hình LCD được bao gồm để giúp bạn duy trì tốc độ giới hạn của thị trấn. Bạn có thể chọn giữa giá đỡ phía trước hoặc phía sau và van tiết lưu dạng ngón tay cái hoặc nửa xoắn.

Mạnh mẽ nhất

Bộ động cơ xe đạp điện AW

AW 26

Amazon


Nhờ có pin 48 volt, 1000 watt, bộ chuyển đổi xe đạp điện bánh xe AW sẽ làm hài lòng bất kỳ ai có nhu cầu về tốc độ. Van tiết lưu bằng ngón tay cái giúp việc kiểm soát tốc độ trở nên đơn giản. Bộ sản phẩm này có sẵn dưới dạng tùy chọn chuyển đổi bánh trước hoặc bánh sau. Nó phù hợp với bất kỳ khung xe đạp 26 inch nào có khoảng cách thả bánh trước là 3,9 inch (để chuyển đổi bánh trước) hoặc khoảng cách thả bánh sau 5,3 inch (để chuyển đổi bánh sau). Bộ bánh sau nặng 24,7 pound; bộ bánh trước nặng 23,5 pound.

Khung nhôm mang lại độ bền và sự ổn định, điều cần thiết khi lăn ở tốc độ tối đa 28 dặm một giờ. Phanh tay tự động tắt động cơ để vừa nâng cao độ an toàn vừa tiết kiệm pin.

Dễ dàng cài đặt nhất

Bộ chuyển đổi Rubbee X

Bộ chuyển đổi Rubbee X

con ong


Nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh nhất có thể và thậm chí cả tùy chọn tháo động cơ ra khỏi xe đạp của mình một cách nhanh chóng, Rubbee X sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng. Rubbee X giúp bạn tăng tốc bằng cách tựa vào lốp sau và có một cơ cấu nhả đặc biệt cho phép bạn tháo động cơ mà không cần tháo toàn bộ hệ thống. Bạn điều khiển lực chỉ bằng cách đạp, vì cảm biến nhịp không dây được gắn vào tay quay bàn đạp sẽ gửi thông tin đến động cơ, động cơ này sẽ tự động chuyển số mà không cần bất kỳ giao diện người dùng bổ sung nào.

Bộ chuyển đổi này có một số tính năng thú vị khác. Nó có đèn hậu ở phía sau động cơ để giúp bạn có thêm tầm nhìn khi đi xe vào ban đêm. Mẫu cơ bản đi kèm với một pin, nặng 6,1 pound, cung cấp cho bạn công suất 250 watt và có tốc độ tối đa 16 dặm/giờ. Các mẫu nâng cấp có thêm hai hoặc ba pin, mỗi pin cung cấp tốc độ và công suất cao hơn nhưng cũng tăng thêm trọng lượng. Nó tương thích với mọi loại khung và với lốp có chiều rộng từ 0,5 đến 2,5 inch và đường kính từ 16 đến 29 inch.

Có một số điều cần lưu ý trước khi mua. Thứ nhất, sản phẩm được vận chuyển từ Liên minh Châu Âu nên có thể có thuế nhập khẩu bổ sung. Thứ hai, bạn sẽ muốn đảm bảo có nhiều chỗ trên trụ ghế để kết nối động cơ.

Bản án cuối cùng

Bất cứ khi nào bạn mua một công nghệ mới hơn, việc gắn bó với một thương hiệu đã biết là điều hợp lý. Điều đó làm cho bộ chuyển đổi xe đạp điện của Bafang trở thành một lựa chọn hợp lý—về chất lượng và giá cả. Nếu tốc độ là điều bạn đang theo đuổi thì bộ dụng cụ từ Ebikeling.

Những điều cần cân nhắc khi mua Bộ chuyển đổi xe đạp điện

Ắc quy

Có bao gồm pin không? Bạn sẽ cần thứ gì đó để cấp nguồn và sạc bộ chuyển đổi xe đạp điện của mình. Nhiều bộ dụng cụ bao gồm pin. Tuy nhiên, những bộ dụng cụ rẻ hơn có thể không có, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải có nguồn pin tương thích riêng.

Quyền lực

Bạn cũng sẽ muốn suy nghĩ về nhu cầu năng lượng của mình. Công suất động cơ càng cao thì bạn sẽ nhận được càng nhiều năng lượng. Động cơ 250 watt thường có nhiều năng lượng để giúp việc đi lại hàng ngày bớt đổ mồ hôi hơn. Nếu bạn muốn mang chiếc xe đạp đã chuyển đổi của mình đi trên những con đường núi khó khăn hơn, bạn sẽ cần nhiều sức mạnh hơn.

Hãy nhớ rằng theo quy định của liên bang Hoa Kỳ, xe đạp điện có công suất trên 750 watt được coi là phương tiện cơ giới và cần có bằng lái mô tô.

Luật địa phương

Bạn sẽ muốn kiểm tra luật tiểu bang và địa phương của mình vì một số thành phố và thị trấn đã cấm xe đạp điện trên đường dành cho xe đạp, vì vậy nếu đó là nơi bạn muốn đạp xe, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thị trấn của mình cho phép chiếc xe đạp nâng cấp của bạn đi vòng quanh về họ.

Xe đạp điện có ba loại:

 1. Xe đạp điện loại 1 hỗ trợ bạn khi đạp và đạt tốc độ tối đa khoảng 20 dặm/giờ.
 2. Xe đạp điện loại 2 có van tiết lưu hỗ trợ bạn bất kể bạn có đạp hay không và có tốc độ tối đa là 20 dặm/giờ.
 3. Xe đạp điện loại 3 hỗ trợ bạn khi bạn đạp và đạt tốc độ tối đa khoảng 28 dặm/giờ.

Loại ổ đĩa và cài đặt

Có một số loại bộ chuyển đổi xe đạp điện và mức độ dễ dàng thiết lập và lắp đặt cũng khác nhau.

 • Chuyển đổi truyền động ma sát là một chiến lược đơn giản. Một con lăn đẩy lốp vào bánh xe. Khi con lăn quay, bánh xe quay. Đây là một hệ thống khá dễ thiết lập nhưng đôi khi không hiệu quả nhất.
 • Chuyển đổi giữa ổ đĩa là công nghệ mà những chiếc xe đạp điện tử tốt nhất có xu hướng sử dụng. Một trọng lượng nằm ở một điểm thấp trên khung xe đạp và lực được truyền tới tay quay. Những thứ này có thể đắt hơn, nhưng công nghệ thường tốt hơn. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn hóa nào có thể khiến việc tìm ra chính xác những gì bạn cần để khiến chiếc xe đạp của bạn hoạt động khó khăn hơn một chút. Việc thêm các bộ phận cũng phức tạp hơn một chút so với chuyển đổi truyền động ma sát.
 • Chuyển đổi bánh xe đạp điện hoán đổi bánh trước hoặc bánh sau không được điện khí hóa bằng bánh xe điện. Quá trình này rất đơn giản tùy thuộc vào vị trí và cách gắn pin—chẳng hạn như trên giá đỡ phía sau. Sau khi lắp đặt, bạn có thể cảm thấy sự phân bổ trọng lượng một cách tự nhiên. Tuy nhiên, việc truyền lực cho bánh trước có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe đạp.

Các câu hỏi thường gặp

 • Bộ chuyển đổi xe đạp điện có khó lắp đặt không?

  Độ khó của việc cài đặt phụ thuộc vào loại bộ chuyển đổi cũng như mức độ thoải mái của bạn với các công cụ cần thiết. Nhưng nói chung, việc chuyển đổi chiếc xe đạp của bạn là một dự án DIY. Nhiều nhà sản xuất cung cấp các video hướng dẫn trình bày những gì liên quan để bạn có thể biết trước những gì mình cần làm.

 • Tôi cần những công cụ gì?

  Bạn sẽ cần một dụng cụ xe đạp, dụng cụ tay quay, cờ lê có thể điều chỉnh và tuốc nơ vít cùng với bộ chuyển đổi xe đạp điện của bạn.

  Những bản demo này có thể chỉ cho bạn cách cài đặt bộ chuyển đổi xe đạp điện.

 • Tôi có nên mua một bộ chuyển đổi hay chỉ mua một chiếc xe đạp điện mới?

  Đến gặp thợ sửa xe đạp ở địa phương của bạn là một bước hữu ích trong quá trình đưa ra quyết định. Họ có thể giúp bạn xác định xem xe đạp của bạn có phù hợp với công nghệ điện hay không.

  Chiếc xe đạp cũ của bạn có thể không chuyển đổi được vì việc lắp thêm động cơ có thể làm tăng mô-men xoắn. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hệ thống truyền động của xe đạp của bạn có thể xử lý được điều đó.

  Trọng lượng tăng thêm từ việc lắp thêm động cơ điện cũng tác động đến hệ thống phanh của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng chúng có hiệu quả khi dừng ở tốc độ cao hơn. Xe đạp điện thường có phanh đĩa vì lý do này. Nếu chiếc xe đạp hiện tại của bạn không được sửa chữa, có bộ phận cũ hoặc cần cải tiến khác, bạn có thể bán xe mười tốc độ cũ đáng tin cậy của mình và mua một chiếc xe đạp điện sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

  Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một bộ chuyển đổi xe đạp điện chất lượng có thể có giá gần bằng một chiếc xe đạp điện. Hãy thực hiện một số so sánh giữa giá của một bộ chuyển đổi và một chiếc xe đạp điện đã được trang bị đầy đủ trước khi bạn quyết định cách bạn muốn lăn bánh. Những lựa chọn của chúng tôi về những chiếc xe đạp điện tử tốt nhất có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Tại sao nên tin tưởng Treehugger?

Treehugger đã báo cáo về hàng chục lựa chọn chuyển đổi xe đạp điện và xe đạp điện trong thập kỷ qua. Để lập danh sách này, chúng tôi đã nghiên cứu sâu về thị trường bằng cách đọc các đánh giá, nhận xét của người dùng và blog của những người đam mê khác của bên thứ ba. Chúng tôi cũng xem xét giá trị của sản phẩm và uy tín của nhà sản xuất.

Tác giả Heidi Wachter đã viết về du lịch và phiêu lưu trong hơn một thập kỷ. Khi cô ấy không viết, bạn có thể sẽ thấy cô ấy đang đạp một trong sáu chiếc xe đạp của mình — ngay cả trong mùa đông.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Copilot trong Notepad sắp có mặt trên Home windows 11

Mẹo Vặt

Những chiếc TV LG này có lỗ hổng bảo mật lớn

Mẹo Vặt

Cách tùy chỉnh thuật toán chủ đề của bạn, theo Meta

Mẹo Vặt