Làm sạch

6 quyết định dọn dẹp năm mới mà bạn thực sự có thể thực hiện được, trực tiếp từ các chuyên gia


Bạn không thể nói về năm mới mà không nghe thấy “giải pháp”. Thuật ngữ này mang tính phân cực—nó truyền cảm hứng hy vọng cho một số người trong khi lại khơi dậy nỗi sợ hãi ở những người khác. Khi nói đến việc dọn dẹp nhà cửa, việc dọn dẹp và sắp xếp là điều đặc biệt được quan tâm hàng đầu.

Nhưng nếu bạn đã có những thói quen nhất định quá lâu, bạn có thể cảm thấy những quyết tâm đó không thể đạt được. Thật khó để biết bắt đầu từ đâu — xét cho cùng thì việc chia tay với ngăn kéo rác của bạn nói thì dễ hơn làm.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể Thực ra đạt được mục tiêu năm mới của bạn ở nhà? Chúng tôi đã nhờ ba chuyên gia dọn dẹp và sắp xếp để xin lời khuyên về cách đặt ra các giải pháp cho ngôi nhà mà bạn chắc chắn sẽ duy trì. Hãy xem những lời khuyên hàng đầu của họ ở phía trước.

Nhà sạch

Công ty Tư vấn Nhà

Khai báo thường xuyên

Trở ngại đầu tiên để đạt được một không gian luôn sạch sẽ thường là quá tham vọng. Thay vì dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc, bạn nên giải quyết từng bước một.

Keli Jakel, chủ sở hữu của Organisation by Keli and Co., gợi ý: “Trong khi bạn đang chuẩn bị bữa tối, hãy dành một phút để dọn dẹp tủ lạnh, tủ đựng thức ăn hoặc ngăn kéo đồ dùng. “Nếu đống đồ giặt của bạn đã đầy, đó là cơ hội hoàn hảo để nhanh chóng dọn dẹp tủ quần áo của bạn. Những món còn lại đều đã hết mùa hoặc không phải món bạn yêu thích ”.

Những quyết định nhanh chóng có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian. Jakel giải thích: “Bằng cách thường xuyên giải quyết các công việc nhỏ, bạn sẽ giữ không gian của mình ngăn nắp mà không mất thêm thời gian trong công việc thường ngày của mình”.

Cần làm sạch sâu hơn? Chia không gian của bạn thành nhiều phần.

Nicole Sachiko, nhà tổ chức chuyên nghiệp và người sáng lập Tidy Lifestyle, khuyến nghị: “Hãy cam kết dọn dẹp một khu vực trong nhà bạn mỗi tháng. “Cách tiếp cận dần dần này có thể ngăn chặn sự áp đảo và duy trì trật tự.”

Trang chủ Tổ chức

Thiết kế của Michelle Berwick

Dành thời gian có chủ ý

Một trở ngại phổ biến khác để đạt được các giải pháp làm sạch thực sự là tìm thời gian để LÀM họ. Vì vậy, tốt nhất là cố ý.

Sachiko nói: “Thay vì ‘Tôi nên lau chùi’, hãy nói ‘Tôi sẽ lau chùi tất cả các bề mặt và sàn nhà vào mỗi sáng Chủ nhật sau khi ăn sáng'”. nhiệm vụ.”

Jakel cũng gợi ý nên tích hợp việc dọn dẹp vào các thói quen bình thường của bạn, chẳng hạn như thiết lập lại nhanh chóng trước khi đi ngủ.

Jakel nói: “Chỉ cần dành 10 phút để sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí của nó. “Đó là một cách dễ dàng để tạo thói quen ngăn nắp và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp. Nếu mất nhiều thời gian hơn, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại về hệ thống của mình.”

Bạn luôn có thể sử dụng công nghệ để giúp giảm bớt thời gian dọn dẹp.

MaryJo Monroe, nhà tổ chức chuyên nghiệp tại reSPACEd, cho biết: “Chúng tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc kèm theo báo thức trên điện thoại để tắt mỗi ngày vào thời điểm bạn muốn thực hiện giải pháp của mình”.

Sản phẩm làm sạch

Thiết kế của Michelle Berwick

Bám sát một vài sản phẩm

Với tất cả các dụng cụ làm sạch khác nhau hiện có, việc biết nên mua gì có thể khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, theo Sachiko, bạn cần ít hơn bạn nghĩ.

Sachiko giải thích: “Cách đơn giản để sạch sẽ và gọn gàng trong khi vẫn tối giản là sử dụng hai đến ba sản phẩm trong nhà.

Đầu tiên là giấm chưng cất, “một chất khử trùng tự nhiên có thể được sử dụng trên sàn, quầy và bề mặt gỗ cứng,” Sachiko nói. Sau đó, sử dụng thuốc tẩy để làm sạch sâu vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa. Ngoài ra, Windex rất tốt cho kính và cửa sổ.

Bạn thậm chí có thể cho những dung dịch này vào chai xịt thủy tinh có thể tái sử dụng. Sachiko lưu ý: “Các giải pháp làm sạch có thể trông đẹp mắt mà không gây ra sự lộn xộn về mặt hình ảnh do nhựa và các nhãn mác mua ở cửa hàng gây ra”.

Nhà sạch

Công ty Tư vấn Nhà

Nói lời tạm biệt với đống giấy

Bạn đang gặp khó khăn với mặt bàn bừa bộn? Monroe lưu ý: “Một trong những giải pháp tổ chức tốt nhất mà bạn có thể thực hiện trong năm nay là sắp xếp thư của mình mỗi ngày ngay khi bạn lấy nó. “Tái chế những gì bạn có thể trước khi nó có cơ hội bị vứt đi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cắt giảm lượng giấy chồng chất trong nhà bạn.”

Để làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn và luôn cập nhật các thời hạn quan trọng, bạn có thể thiết lập bốn thư mục trong bộ sắp xếp tệp trên quầy của mình.

Monroe nói: “Gắn nhãn cho từng thư mục Cần thanh toán, Gửi tệp, Xem xét và Đang chờ xử lý, đồng thời sắp xếp thư của bạn cho phù hợp. “Mỗi tuần một lần, hãy xem qua các thư mục để xử lý những gì có thể để các thư mục của bạn không bị nhồi quá nhiều.”

Phòng ăn sạch sẽ

Thiết kế nội thất không gian màu xám

Cung cấp cho các mục quan trọng một ngôi nhà

Khi đến lúc phải ra khỏi cửa, điều cuối cùng bạn muốn trì hoãn là một mục.

“Hãy biến đây thành năm mà bạn không còn bị mất điện thoại và chìa khóa nữa!” Monroe khẳng định. Mẹo của cô ấy? Chỉ định một ngôi nhà duy nhất cho cả hai thứ này và trả chúng về ngôi nhà đó hàng ngày.

Cô nói: “Có lẽ bạn muốn để điện thoại của mình ở gần hoặc gần trạm sạc khi không sử dụng. “Chìa khóa có thể treo trên móc hoặc trong đĩa trên bàn cạnh cửa ra vào mỗi ngày của bạn.”

Phòng ngủ sạch sẽ

Arbor & Co.

Sự tham gia của gia đình

Gánh nặng dọn dẹp không chỉ thuộc về bạn. Sự tham gia của cả gia đình có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là một ngôi nhà không bừa bộn.

Sachiko lưu ý: “Việc dọn dẹp dạy chúng ta cách chăm sóc bản thân và môi trường.

Một cách để bắt đầu? Monroe đề nghị: “Hãy để con bạn kiểm tra ba lô của chúng mỗi ngày sau giờ học và đưa cho bạn bất kỳ giấy tờ nào chúng tìm thấy cùng với túi đồ ăn trưa của chúng”. “Bằng cách này, bạn chắc chắn không bỏ lỡ bài tập về nhà, ghi chú của giáo viên hoặc tờ rơi về các sự kiện sắp tới.”

Ưu đãi cũng luôn hữu ích. Sachiko khuyên: “Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tiền tiêu vặt để khuyến khích trẻ dọn dẹp hoặc dọn dẹp”. “Nó cũng cho phép chúng thể hiện trách nhiệm và học cách quản lý tiền cá nhân ngay từ khi còn nhỏ.”

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Spruce Up 7 ngày: Sẵn sàng cho mùa hè

Mẹo Vặt

Danh sách kiểm tra việc dọn dẹp phòng ngủ: Cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn một cách hiệu quả

Mẹo Vặt

Cách vệ sinh màn hình máy tính

Mẹo Vặt