Công nghệ

7 Máy Điều Hòa Tiết Kiệm Năng Lượng Tốt Nhất Năm 2024


Mối tình thời hiện đại của chúng ta với máy điều hòa không khí đang có nhiều mâu thuẫn. Chúng giúp giảm bớt cái nóng mùa hè và cho phép chúng ta sống thoải mái, đồng thời cứu mạng sống ở những vùng nóng và trong các đợt nắng nóng.

Nhưng chúng cũng gây hại cho môi trường bằng cách góp phần nặng nề vào tình trạng ô nhiễm làm nóng lên hành tinh theo hai cách chính. Đầu tiên, các thiết bị điều hòa không khí cần rất nhiều năng lượng để hoạt động và cho đến khi tất cả nguồn điện cung cấp cho ngôi nhà của chúng ta đều đến từ các nguồn sạch, việc bật điều hòa đồng nghĩa với việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Thứ hai, nhiều máy điều hòa không khí trước đây sử dụng hydrofluorocarbons, chất này sẽ trở thành khí nhà kính mạnh nếu chúng bị rò rỉ trong quá trình sửa chữa hoặc thải bỏ thiết bị. Khi đến lúc phải loại bỏ một chiếc điều hòa cũ, điều quan trọng là phải vứt bỏ nó đúng cách.

Tin tốt là các nhà sản xuất đang phát triển các giải pháp thay thế cho hydrofluorocarbons và những cách mới khác để làm cho máy điều hòa không khí bền vững hơn, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ngày nay, một trong những khác biệt lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy khi mua một chiếc điều hòa mới là tìm kiếm một chiếc máy cần ít năng lượng hơn. Các thiết bị hiệu quả nhất hiện nay tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 30% so với các thiết bị tiêu chuẩn, giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện của bạn và giảm lượng khí thải carbon. Bạn cũng có thể cắt giảm lượng khí thải carbon bằng cách triển khai một số thủ thuật công nghệ thấp để làm mát ngôi nhà của mình, giúp tắt điều hòa lâu hơn một chút.

Chúng tôi nghiên cứu thị trường để tìm ra loại máy điều hòa tiết kiệm năng lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Lennox XC25

lennox


Đối với một bộ điều hòa không khí trung tâm cực kỳ hiệu quả, thật khó để vượt qua Lennox XC25. Được EnergyStar đánh giá là hiệu quả nhất vào năm 2022, máy điều hòa không khí này có xếp hạng SEER nổi bật là 26 nhờ công nghệ tiên tiến.

Trong khi nhiều thiết bị trung tâm có một hoặc hai giai đoạn với một tốc độ ổn định hoặc hai tốc độ (thấp và cao), Lennox XC25 được thiết kế với nhiều điều chỉnh tốc độ chính xác trong phạm vi tăng 1%. Điều này cho phép nhiệt độ được duy trì ổn định, ngay cả khi thiết bị bật hoặc tắt. Thiết bị này cũng kiểm soát độ ẩm, với các mức độ ẩm khác nhau được loại bỏ tùy theo khí hậu (vùng bình thường, khu vực khô ráo hoặc ven biển) và tạo ra âm thanh khoảng 50 decibel, giúp XC25 yên tĩnh hơn đáng kể so với các thiết bị tương tự.

AVXC20 - Máy Điều Hòa Không Khí

Hệ thống sưởi & điều hòa không khí Amana


Với xếp hạng SEER lên tới 24,5, Amana AVXC20 là máy điều hòa không khí trung tâm yên tĩnh, chất lượng cao, có thể giúp giảm đáng kể hóa đơn năng lượng của gia đình nếu đến lúc phải thay thế một thiết bị cũ hơn. Công nghệ biến tần chuyên dụng cho phép tự động điều chỉnh mức công suất và tốc độ để sử dụng ít năng lượng hơn khi đạt đến nhiệt độ bộ điều nhiệt đã đặt (vì vậy máy nén không cần phải làm việc vất vả hơn mức cần thiết).

Các đơn vị bao gồm một bảo hành rộng rãi. AVXC20 đã nhận được xếp hạng hiệu quả nhất của EnergyStar cho năm 2022.

Ngân sách tốt nhất

Keystone KSTAW05CE

Máy điều hòa không khí gắn cửa sổ Keystone 5.000 BTU Energy Star, làm mát các phòng có diện tích lên tới 150 Sq.  Ft., với Điều khiển từ xa Theo tôi, Tiết kiệm năng lượng và Chế độ ngủ,...

Amazon


Máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng cao thường đắt hơn, nhưng Keystone KSTAW05CE được xếp hạng EnergyStar là giải pháp vừa túi tiền để giữ mát trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng ở mức thấp. Bộ cửa sổ 5.000 BTU yên tĩnh một cách đáng ngạc nhiên và có nhiều tùy chọn tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ ngủ, ba tốc độ làm mát và quạt cũng như chế độ tiết kiệm năng lượng.

Để thuận tiện hơn, còn có bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình, màn hình LED, bộ hẹn giờ và điều khiển từ xa. Xếp hạng CEER của Keystone là 12,1, khiến chi phí vận hành trung bình hàng năm là khoảng 40 USD. Mặc dù máy điều hòa không khí có giá trị lớn nhưng nó không lý tưởng cho những căn phòng lớn hơn.

Di động tốt nhất

Máy điều hòa di động hai ống Whynter

Điều hòa di động hai vòi Whynter ARC-14S 14.000 BTU

Amazon


Kiểu máy điều hòa không khí này nằm trên sàn và sử dụng các ống nối với cửa sổ, điều đó có nghĩa là cửa sổ của bạn sẽ ít bị chặn hơn so với máy gắn trên cửa sổ. Dễ dàng di động, Whynter ARC-14SH có một số tính năng bổ sung giúp giảm tác động đến môi trường, ngoài ra nó còn có máy sưởi, máy hút ẩm và quạt (tuy nhiên, chỉ có phiên bản làm mát). Bộ 14.000 BTU có thể làm mát diện tích lên tới 500 feet vuông và tái chế độ ẩm trong quá trình làm mát thông qua công nghệ xả tự động.

Nó cũng sử dụng chất làm lạnh R-32 cho phép tiêu thụ năng lượng ít hơn 10% so với các chất làm lạnh khác. Bộ lọc không khí có thể dễ dàng được rửa sạch khi bụi hoặc mảnh vụn tích tụ, giúp cải thiện chất lượng không khí. Whynter bao gồm một ống xả, bộ cửa sổ và điều khiển từ xa với chức năng hẹn giờ để giúp tiết kiệm năng lượng. Nó cũng đi kèm với một vỏ bảo vệ giúp giữ cho thiết bị sạch sẽ khi cất giữ.

Tốt nhất cho phòng nhỏ

Điều hòa gắn cửa sổ Frigidaire 6.000 BTU

Điều hòa cửa sổ Frigidaire FFRE063WAE, 6.000 BTU, Màu trắng

Amazon


Việc tìm kiếm chiếc máy điều hòa không khí phù hợp với kích thước của căn phòng là điều quan trọng và những chiếc máy điều hòa lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một thiết bị lớn hơn trong một căn phòng nhỏ hơn sẽ giữ nhiều độ ẩm bên trong hơn, để lại cảm giác nhớp nháp trong không khí. Đối với các phòng có diện tích từ 150 đến 250 feet vuông, Frigidaire Energy Star 6.000 BTU là một lựa chọn tuyệt vời.

Giá cả hợp lý, bộ cửa sổ 110 volt này có xếp hạng hiệu suất năng lượng (EER) là 12,1, với cài đặt nhiệt độ và quạt dễ dàng điều chỉnh bằng điều khiển từ xa (hoặc bảng điều khiển chính). Ngoài ra còn có chức năng ngủ, chức năng tự động, ba tốc độ làm mát và hẹn giờ 24 giờ.

Cửa sổ tốt nhất

Điều hòa cửa sổ biến tần kép LG Electronics 14000 BTU

LG LW1517IVSM

AJ Madison


Với công nghệ biến tần kép, máy điều hòa không khí cửa sổ LG 14.000 BTU có xếp hạng CEER là 14,7, hiệu suất cao hơn tới 25% so với yêu cầu của EnergyStar và đã nhận được Giải thưởng Công nghệ mới nổi của EnergyStar 2018.

Ngoài việc hoạt động hiệu quả, thiết bị này còn êm hơn hầu hết các thiết bị khác (chỉ 44 decibel) và tốn khoảng 68 USD mỗi năm để vận hành. Được điều khiển bằng điều khiển từ xa, bảng cảm ứng hoặc thông qua Google Assistant và Amazon Alexa, việc điều chỉnh cài đặt điều hòa không khí thật đơn giản – ngay cả khi bạn đang di chuyển. Thiết bị LG sử dụng chất làm lạnh R32 và có thể làm mát diện tích lên tới 800 feet vuông.

Tốt nhất cho phòng lớn

Điều Hòa Mini Senville SENA-24HF/Z

Máy bơm nhiệt điều hòa không khí chia nhỏ Senville AURA Series, 24000 BTU, Hoạt động với Alexa, Ngôi sao năng lượng, Màu trắng

Amazon


Chia nhỏ là một lựa chọn làm mát phổ biến khác và chúng cũng chuyển sang sưởi ấm khi nhiệt độ giảm xuống. Chúng thường có thiết kế không ống dẫn, tiết kiệm không gian, được gắn vào tường bên ngoài để trao đổi nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời hoặc ngược lại. SENA-24HF là một thiết bị chia nhỏ tuyệt vời dành cho những người yêu thích DIY với xếp hạng SEER là 20,5 và nó có khả năng làm mát một căn phòng có diện tích từ 1.200 đến 1.450 feet vuông. Được chứng nhận EnergyStar, thiết bị 24.000 BTU cũng có chế độ sưởi ấm (cho những tháng mát mẻ), chế độ khô và turbo.

Trên hết, nó có hỗ trợ WiFi (hoặc điều khiển bằng điều khiển từ xa) và tương thích với Google Home. Các tính năng khác bao gồm tự làm sạch, máy hút ẩm tích hợp, bộ điều chỉnh nhiệt điều khiển từ xa và phát hiện rò rỉ chất làm lạnh.

Lắp đặt một bộ chia nhỏ là một công việc khá lớn vì ống làm lạnh phải đi xuyên qua tường của bạn từ bộ phận bên ngoài đến bộ xử lý không khí bên trong và bộ phận này cần được nối dây cứng với hệ thống điện trong nhà của bạn. Nếu bạn không thoải mái khi tự mình thực hiện những công việc đó, hãy cân nhắc việc nhận báo giá từ người cài đặt được cấp phép.

Bản án cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Lennox XC25 vì những tiến bộ mới trong công nghệ giúp thiết bị hoạt động cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn cần một lựa chọn di động, lựa chọn của chúng tôi là Whynter ARC-14SH, hoàn hảo cho những căn phòng cỡ trung bình, nó cũng sẽ cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền điện để tiết kiệm hơn nữa.

Những điều cần cân nhắc ở một chiếc điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng

Xếp hạng năng lượng

Có ba mức xếp hạng hiệu quả chính cần xem xét: EER, CEER và SEER. Tỷ lệ hiệu quả năng lượng (EER) đo lường mức độ hiệu quả của hệ thống làm mát hoạt động, với mức 12 được coi là EER tốt. Tỷ lệ hiệu quả năng lượng kết hợp (CEER) là tiêu chuẩn cho đơn vị cửa sổ do Bộ Năng lượng quy định năm 2014 là yếu tố năng lượng trong quá trình sử dụng (EER) nguồn dự phòng.

Tỷ lệ hiệu quả năng lượng theo mùa (SEER) dành cho trung tâm điều hòa không khí và đo lường hiệu quả trong cả mùa. Điều hòa không khí từng phòng làm gì không có xếp hạng SEER giống như các đơn vị không quân trung tâm, nhưng chúng LÀM có xếp hạng EER và/hoặc CEER. Xếp hạng càng cao, đơn vị càng hiệu quả.

Quyền lực

Máy điều hòa không khí cũng có thể có xếp hạng BTU (Đơn vị Nhiệt Anh), đo lượng nhiệt được loại bỏ khỏi không khí. Xếp hạng BTU cao hơn cho thấy thiết bị mạnh hơn.

Bạn sẽ muốn xem xét kích thước của căn phòng khi chọn thiết bị có cửa sổ và chọn máy điều hòa BTU cao hơn cho căn phòng lớn hơn. Một số chuyên gia khuyến nghị khoảng 20 BTU cho mỗi foot vuông trong không gian bạn muốn lắp máy lạnh.

Cài đặt

Bạn có thể đã thiết lập không khí trung tâm và đang tìm cách thay thế bộ máy nén ngoài trời bằng một bản nâng cấp hiệu quả hơn. Đó có thể là một sự hoán đổi 1-1 đơn giản hơn, nhưng đó vẫn là công việc dành cho người cài đặt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có hệ thống HVAC, việc lắp đặt một hệ thống mới là một dự án xây dựng lớn cần có nhà thầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống có thể làm mát cả ngôi nhà của mình thì hệ thống bơm nhiệt là một lựa chọn tốt để xem xét nhưng cũng cần phải lắp đặt chuyên nghiệp.

Nếu mức đó không nằm trong ngân sách hoặc nếu bạn là người thuê nhà, thì máy điều hòa có cửa sổ hoặc thiết bị di động là lựa chọn phù hợp. Các thiết bị di động thường đặt trên sàn bên trong và sử dụng ống nối với cửa sổ. Bộ phận cửa sổ được gắn vào cửa sổ bằng cánh và giá đỡ. Trước khi mua, bạn nên đo cửa sổ để đảm bảo chúng đáp ứng các thông số kích thước mà máy điều hòa không khí yêu cầu.

Tại sao nên tin tưởng Treehugger?

Tác giả của bài báo, Amber Nolan, sống ở Nam Florida và đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về máy điều hòa không khí trước khi mua bộ cửa sổ tiết kiệm năng lượng cho riêng mình.

Sau khi lắp đặt điều hòa không khí, hãy nhớ xem các mẹo của Treehugger để tận dụng tối đa điều hòa.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Công nghệ PC thú vị nhất từ ​​CES 2024

Mẹo Vặt

Tai nghe Bose QuietComfort Extremely hiện đang giảm giá $50

Mẹo Vặt

Oregon vừa thông qua Luật ‘Quyền sửa chữa’ hoành tráng

Mẹo Vặt