Đồ ăn

7 thực phẩm trong tủ lạnh bạn nên vứt đi


tủ lạnh thực phẩm

Đây là những thứ trong tủ lạnh mà bạn nên vứt đi

Tủ lạnh quả là một phát minh hữu ích; nó giúp giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và giảm lãng phí thực phẩm. Nhưng chúng ta có xu hướng tiết kiệm thực phẩm lâu hơn mức cần thiết. Chỉ vì sự tiện lợi của tủ lạnh. Có thể có một số thực phẩm trong tủ lạnh của bạn hiện giờ thực sự cần phải vứt đi. Tìm hiểu thêm dưới đây.

Thịt nguội

Nếu bạn thích bánh mì sandwich, bạn có thể có một bộ sưu tập đồ nguội hoặc thịt nguội trong tủ lạnh. Và bạn có thể mua chúng với số lượng lớn, chỉ để luôn có nhiều thịt trong tủ lạnh bất cứ khi nào bạn cần. Nhưng bạn có biết rằng các loại thịt yêu thích của bạn có thể không còn an toàn để ăn nữa? Dựa theo Ăn Vâng, món thịt nguội của bạn chỉ có thể để được trong năm ngày. Thịt đã qua xử lý có thời hạn sử dụng lâu hơn và có thể để trong tủ lạnh khoảng hai hoặc ba tuần. Nếu bạn không chắc chắn mình mua đồ nguội và thịt ướp muối vào thời điểm nào thì tốt hơn hết bạn nên an toàn và vứt chúng đi. Và lần sau: hãy dán nhãn cho các loại thịt của bạn để bạn biết chúng đã để trong tủ lạnh của bạn được bao lâu.

Phô mai

Một số loại phô mai như Brie hoặc phô mai dê không thể tươi lâu được. Và mặc dù Brie không phải là món bạn thường ăn một lần nhưng bạn cũng không thể để dành nó trong nhiều tuần. Để đảm bảo pho mát mềm vẫn an toàn khi ăn, bạn có thể bảo quản chúng trong một hoặc hai tuần. Vì vậy, hãy kiểm tra ngăn đựng pho mát trong tủ lạnh của bạn và xác định xem có nên vứt đi một số pho mát hay không.

Đồ muối chua

Chúng tôi thích giữ một lọ dưa chua hoặc kim chi trong tủ lạnh. Chỉ vì chúng ta sử dụng chúng rất nhiều và cảm giác như bạn có thể cứu chúng mãi mãi. Nhưng thật không may, tuyên bố cuối cùng đó là không chính xác. Ngay cả thực phẩm lên men cũng có thể bị hỏng và điều đó có nghĩa là bạn luôn phải kiểm tra xem dưa chua, miso và kim chi của mình còn để dành để ăn hay không. Nếu bạn nhìn thấy lớp màng trắng trên bề mặt dưa chua hoặc kim chi, bạn nên vứt nó đi. Đối với miso, điều quan trọng là phải chú ý đến mùi.

Gia vị

Bạn có phải là người tích trữ gia vị như chúng tôi không? Thật dễ dàng để tiết kiệm các gói sốt cà chua bất cứ khi nào bạn gọi đồ ăn mang đi và khi bạn mua nước sốt (hoặc nhãn hiệu) mới để thử, ưu điểm là chúng tươi lâu. Nhưng ngay cả đồ gia vị yêu thích của bạn cũng có ngày hết hạn. Theo USDA, sốt cà chua và tương ớt có thể để được trong khoảng sáu tháng. Mù tạt có thời hạn sử dụng khoảng một năm. Tương ớt có thể để được từ một đến hai tháng và ô liu chỉ tươi trong hai tuần. Mayonnaise và nước sốt salad nên được bỏ đi sau hai tháng.

Nước dùng hoặc nước kho

Khi chế biến thịt gà, điều khá phổ biến là làm nước dùng hoặc nước hầm thơm ngon có xương. Nhưng bạn có biết rằng bạn không thể cứu nước dùng đó mãi mãi được không? Thông thường, khi nấu nước dùng hoặc nước kho, bạn phải ăn trong vòng bốn ngày. Nếu bạn không thể ăn hết trong vòng bốn ngày đó, hãy đông lạnh nó. Bằng cách đó bạn vẫn có thể thưởng thức nước luộc gà thơm ngon mà không lãng phí bất cứ thứ gì.

Nước sốt tự làm

Khi nói về đồ gia vị trước đó, chúng ta đang nói về những đồ gia vị mà bạn mua (hoặc nhận) tại cửa hàng hoặc nhà hàng. Nhưng nếu bạn thích tự làm nước sốt thì bạn đang phải đối mặt với một vấn đề khác: nước sốt tự làm không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Và điều đó có nghĩa là chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn. Do đó, nước sốt tự làm của bạn nên được ăn trong vòng hai tuần. Nếu không, bạn đang có nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của mình.

Thực phẩm nhúng đôi

Nếu bạn thích ăn từng miếng nhỏ (hoặc từng ngụm) từ thức ăn trong tủ lạnh, bạn có thể đang làm hỏng thức ăn của mình. Miệng và mũi của bạn mang rất nhiều vi trùng. Nhiều hơn các gói hoặc hộp nếu bạn không ăn hoặc uống trực tiếp từ chúng. Và điều đó có nghĩa là khi bạn cắn một miếng nhỏ trực tiếp từ nguồn hoặc uống thẳng từ hộp, bạn đang truyền vi khuẩn sang bao bì đó, khiến nó nhanh hỏng hơn. Nếu bạn có hộp sữa hoặc hộp đựng thức ăn mà bạn đã ăn quá nhiều lần, chúng phải được vứt đi trong vòng bốn ngày.

Đọc thêm: Thực phẩm bạn sẽ không phải vứt đi khi bị mốc

Nguồn: EatWell | Hình ảnh: Bapt, ElloMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những dấu hiệu đáng ngạc nhiên nhất bạn bị ung thư vú 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Có Ăn Được Sứa Không? Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Hồng Himalayan 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt