Công nghệ

94% người Mỹ đồng ý rằng siêu anh hùng dựa trên thiên nhiên này tốt cho hành tinh


Một cuộc khảo sát quốc gia mới từ Harris Poll cho thấy 94% người Mỹ đồng ý rằng cây cối tốt cho hành tinh.

Nó có vẻ hiển nhiên, phải không? Tôi nghi ngờ có nhiều người coi cái cây là kẻ thù. Nhưng hãy nghĩ về điều này trong bối cảnh. Lần cuối cùng bạn thấy 94% người Mỹ đồng ý về bất cứ điều gì là khi nào? Tôi thậm chí không thể thuyết phục được 94% thành viên trong gia đình mình đồng ý về việc nên phục vụ bánh táo hay bánh hồ đào trong bữa tối Lễ Tạ ơn.

Với tư cách là một quốc gia, chúng ta đang trải qua một thời kỳ vô cùng chia rẽ. Chúng ta liên tục chọn phe. Chúng ta liên kết theo các đảng phái chính trị hoặc hệ thống tín ngưỡng, và đôi khi, chúng ta quá tự hào khi thừa nhận rằng tất cả chúng ta có thể giống nhau hơn là khác biệt. Nhưng những kết quả thăm dò ý kiến ​​này cho chúng ta thấy rằng người Mỹ có thể đoàn kết với nhau.

Một cái cây có thể được thống nhất.

Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​tại các buổi trồng cây và phân phối cây trên khắp cả nước. Tôi đã đứng bên cạnh những người ở bang đỏ và bang xanh, ở thành thị và cộng đồng nông thôn. Và ở mọi nơi, tôi luôn nhìn thấy vẻ mặt vui mừng thuần khiết giống nhau trên khuôn mặt của ai đó khi họ được đặt một cái cây xuống đất. Trong những khoảnh khắc đó, khi chúng ta gắn bó với nhau bằng sự trân trọng cây cối thì sự khác biệt của chúng ta không còn là vấn đề nữa.

Thông điệp này được gửi đến gần nhà trước ngày lễ quốc gia Ngày Arbor vào ngày 28 tháng 4. Trong hơn 150 năm, “ngày lễ của người trồng cây” đã đóng vai trò như một lời kêu gọi hành động kỷ niệm. Nó thúc đẩy mọi người cầm xẻng lên và khai phá một di sản mới. Tại Quỹ Ngày Arbor, chúng tôi nhận thấy động lực ngày càng tăng xung quanh ngày lễ này và phong trào trồng cây trong nhiều năm. Và nó không chậm lại.

Ngày càng có nhiều người nói “có” với việc trồng cây hơn bao giờ hết.

Các phát hiện của Harris Poll (do Arbor Day Foundation ủy quyền) cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về lý do.

Nhiếp ảnh trẻ Annmarie / Hình ảnh Getty

Trong những năm gần đây tại Quỹ Arbor Day, chúng tôi đã nhận thấy sự ủng hộ ngày càng tăng từ những người ủng hộ cá nhân đến các đối tác doanh nghiệp lớn, tất cả đều kêu gọi trồng thêm cây xanh để giúp giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của hành tinh, như biến đổi khí hậu. Các kết quả khảo sát phù hợp với cảm giác cấp bách đó khi gần 9 trên 10 người Mỹ trưởng thành (88%) đồng ý rằng ngay bây giờ là thời điểm quan trọng để trồng lại rừng của đất nước chúng ta. Cây cối có vai trò rất lớn trong khả năng giải quyết một số vấn đề lớn nhất của thế giới và việc trồng lại rừng là một phần quan trọng của câu đố đó. Khi chúng ta trồng và nuôi dưỡng đất rừng, chúng ta củng cố cây cối và tăng cường tác động của chúng trong nhiều thập kỷ tới.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 91% người Mỹ cho rằng cây xanh giúp chống biến đổi khí hậu. Câu trả lời này phù hợp với quan điểm của các nhà khoa học từ lâu đã coi cây xanh là một giải pháp tiết kiệm chi phí để giải quyết các mối đe dọa đối với môi trường. Bằng cách hút carbon từ không khí, cây cối trở thành con ngựa thồ dựa vào thiên nhiên trên tuyến đầu của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Hình ảnh Brett Monroe Garner / Getty

Làm sạch không khí chỉ là một trong những cách mà 98% người Mỹ cho rằng cây xanh có thể tăng thêm giá trị cho rừng và khu vực lân cận. Mọi người cũng đồng ý rằng cây xanh mang lại bóng mát, cải thiện sức khỏe tâm thần, nuôi dưỡng môi trường sống cho động vật hoang dã và làm đẹp cho các khu phố của chúng ta.

Cây cối là MVP của thiên nhiên và chúng xứng đáng được tôn vinh.

Vì vậy, đừng để tuần lễ Ngày Arbor trôi qua mà không dành một chút thời gian để trân trọng những cái cây xung quanh bạn. Hãy cân nhắc cách bạn có thể nói “có” khi tham gia vào môi trường. Có thể đó là việc đi dạo trong công viên hoặc tham quan vườn ươm. Có lẽ đó là việc trồng một cái cây trong sân nhà bạn. Có lẽ nó đang trồng hai.

Mỗi khi bạn nói “có” với cây cối, bạn cũng nói “có” với một hành tinh khỏe mạnh hơn và một ngôi nhà lành mạnh hơn cho tất cả chúng ta.

Dan Lambe là Giám đốc điều hành của Arbor Day Foundation, tổ chức thành viên phi lợi nhuận lớn nhất chuyên trồng cây. Có thể liên hệ với anh ấy tại dlambe@arborday.org.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các công ty AI đang cạn kiệt Web

Mẹo Vặt

Cả ba mẫu Samsung Galaxy Tab S9 đều giảm giá 100 USD

Mẹo Vặt

Cách đặt Gemini làm trợ lý mặc định của bạn trên Android

Mẹo Vặt